Không những không phản đối, ba mẹ của Khang còn hoan nghênh và ủng hộ đam mê của con trai. Mới 17 tuổi nhưng Khang đã có 2 năm theo nghề DJ song song với việc học ở trường cấp III.

Hoàng Đình Khang (sinh năm 2000, hiện đang học lớp 12 trường Nam Việt, TP. HCM). Tính tới thời điểm hiện tại, Khang đã theo nghề DJ được 2 năm và đạt nhiều thành công đáng mong đợi.

"Em có chơi với vài người anh họ thành lập một nhóm gọi là SG Lag và cũng thường đi xem buổi trình diễn của các anh. Em tự hỏi "tại sao những người anh em của mình tài đến thế? Mình cũng mê âm nhạc thế sao lại không thử nhỉ?". Sau hôm đó em đã tìm hiểu về DJ và khi em nói với ba về điều đó thì ba ủng hộ ngay.

Vốn dĩ vào những năm 1991 - 1992 khi mà DJ ở Việt Nam chưa phát triển thì ba em chính là một trong những DJ đời đầu. Ba kể, khi đó ba làm DJ chính cho một quán bar khá nổi tiếng. Thế nên ba mẹ ủng hộ đam mê theo nghề DJ của em, thậm chí ba còn mua cho em một dàn máy DJ hiện đại để em có thể tập luyện và học tại nhà". Tag: mau phong karaoke


Khang hồ hởi chia sẻ, ba mẹ cậu rất thoáng và hiểu tâm lý con cái, đó là động lực giúp Khang đến với DJ và không gặp bất cứ rào cản nào, bởi mọi người trong gia đình đều hoan nghênh và ủng hộ. Ba mẹ không muốn Khang làm nghề để kiếm tiền mà phải xuất phát từ đam mê của cậu.

Khang và ba vẫn thường xuyên chia sẻ với nhau về âm nhạc. Ba của cậu có thể nghe tất cả thể loại nhạc, kể cả những dòng nhạc đang thịnh hành bây giờ như Trap, Dubstep, Basshouse... Những đoạn nhạc mà Khang làm xong đều đưa cho ba nghe đầu tiên để ba nhận xét. Có thể nói Khang chịu ảnh hưởng khá nhiều từ ba và mỗi khi rãnh rỗi, hai ba con luôn lên phòng tập nhạc cùng nhau.

"Thời gian đầu khi em mới tiếp xúc với EDM thì em chỉ toàn nghe Electro House. Sau đó ba khuyên nên tập nghe tất cả thể loại nhạc House, Techno... Với một người mới 14 tuổi, để nghe những dòng nhạc đó thì sẽ khó lắm. Nhưng em vẫn nghe lời ba, về nhà tập nghe, tìm hiểu về nó. Và khi em đã nghe được thì em lại càng có nhiều kiến thức về từng thể loại nhạc. Tag: mẫu phòng karaoke

Không chỉ ba, mẹ của em cũng luôn ủng hộ em theo đuổi đam mê vì bản thân mẹ cũng có sở thích âm nhạc và thời trang. Em còn nhớ những lần em đi chơi nhạc ở xa, mẹ lúc nào cũng lo lắng không ngủ được cả đêm vì sợ em xảy ra chuyện. Dù vậy mẹ lại không bao giờ cấm em làm điều gì cả. Em cảm thấy rất may mắn vì sinh ra trong một gia đình mà ai cũng mê âm nhạc".

Khang cảm thấy rất may mắn vì sinh ra trong một gia đình mà ai cũng mê âm nhạc
Khang chia sẻ, lịch đi diễn của cậu không cố định về thời gian, khi nào có sự kiện, chương trình thì phía bên tổ chức sẽ chủ động liên hệ với cậu. Với những sự kiện đầu tiên, Khang cực run và liên tục đổ mồ hôi nhưng bên cậu lúc nào cũng có thầy DJ Bee sẵn sàng hỗ trợ. Đó là bước đệm vững chắc cho Khang được học hỏi, trau dồi kinh nghiệm.

Khang cũng bồi hồi khi nhớ lại kỉ niệm đầu tiên, khi mà phần trình diễn của cậu được sắp xếp trước bộ đôi DJ khá nổi tiếng ở Hàn Quốc. Với một người mới vào nghề như Khang thì tình huống đó không thể nào giữ bình tĩnh được. Khi lên sân khấu, vì lo lắng quá nên Khang đã quên bài, chơi không đúng nhịp, mọi thứ trở nên "loạn".

Kết thúc sự kiện hôm đó, Khang nhắn tin cho phía bên tổ chức để xin lỗi. Trước giờ cậu là một công tử bột, được ba mẹ cưng chiều nên để có thể chủ động nhắn tin xin lỗi, Khang phải đắn đo rất nhiều. Về đến nhà, Khang chia sẻ lại câu chuyện đó thì được ba căn dặn: "Ở nhà con được cưng chiều, thương yêu nhưng khi ra ngoài xã hội thì con phải có trách nhiệm với cái con đã làm". Đó chính là lời nói khiến cho Khang suy ngẫm và hiểu ra nhiều điều hơn để tự hoàn thiện chính mình.


"Trước khi biểu diễn thì em sẽ dành ra một tuần để soạn list nhạc phù hợp với chương trình và ca giờ em biểu diễn. Em nghĩ khó khăn nhất đối với em là soạn nhạc làm sao để hợp với khách, để họ không thấy em một màu. Mỗi chương trình em đều soạn list nhạc khác nhau, bởi em muốn mỗi khi em xuất hiện phải khác biệt nên có đôi khi em cảm thấy "ngán nhạc" lắm. Những lúc như vậy em thường lên Youtube để xem lại những phần trình diễn của Yellow Claw, Skrillex... Khi xem những phần trình diễn đó em lại có ý tưởng để soạn nhạc. Tag: karaoke vip

Khi em được lên sân khấu, dù chỉ là sân khấu nhỏ em cũng thấy "sướng" vì được thả mình vào không gian âm nhạc cùng những bài hát yêu thích. Khi được chơi nhạc, em cảm thấy người nhẹ nhõm lắm, bao nhiêu cái lo lắng cũng biến mất, lúc đó em chỉ biết nhạc và nhạc. Em không nhìn nhận DJ là công việc mà coi đó là niềm đam mê lớn. Với em, khi mình đam mê thì mình sẽ thành công, cho dù có khó khăn cách mấy cũng sẽ thành công".

Nhưng khi được lên sân khấu, dù chỉ là sân khấu nhỏ Khang cũng thấy "sướng"
Hiện tại Khang đang tập trung cho việc học lớp 12 và chỉ chơi nhạc vào những ngày cuối tuần hoặc những dịp lễ mà nhà trường cho nghỉ. Khang chia sẻ, cậu sẽ cố gắng đậu tốt nghiệp 12 để không phụ lòng gia đình, đặc biệt là ông nội. Trước khi mất, ông của Khang muốn cậu hoàn thành tốt nghiệp 12, bởi vậy cậu muốn thực hiện được tâm nguyện lớn của ông.

Nguồn: vietnammoi.vn