Máy nén khí cung cấp nguồn khí nén áp suất lớn được sử dụng nhiều trong các gara ô tô, bảo dưỡng xe để phục vụ cho các thiết bị khí nén như máy ra vào lốp, cầu nâng, súng vặn bulong, … Máy nén khí được lắp ráp ở môi trường thông thoáng, sạch sẽ, tránh bụi bặm. Trong thời gian dài sử dụng máy, người tiêu dùng cũng phải bảo dưỡng, dọn dẹp vệ sinh đầu lọc hút của máy nén khí liên tiếp để có thể không tác động ảnh hưởng đến thực trạng hoạt động của máy. Bụi bặm bụi bờ có tác động ảnh hưởng tới việc hoạt động của máy nén khí ra sao, hãy theo dõi bài viết tiếp sau đây nhằm thấy được mức độ nguy hại đó.
với cả các loại máy móc, bui bẩn là đối phương rất đáng sợ, mặc dù có size rất nhỏ nhưng lại có khả năng kết dính không nhỏ, mức độ bụi bặm bụi bờ nhiều có thể tạo ra các sự cố cùng hỏng hóc không nhỏ trong thời gian dùng. Máy nén khí đặt ở vị trí có vô số bụi hay lâu ngày chưa được dọn dẹp và sắp xếp, bảo dưỡng sẽ gây ra tắc nghẽn ở những bộ lọc, giảm hàng đầu dầu bôi trơn, để có thể mòn các cụ thể chi tiết hoặc nguy nan hơn rất có thể làm giảm tuổi thọ của tất cả hệ thống khí nén …
Mức độ nguy hại của bụi bờ đối với máy nén khí
Bụi làm tăng mức độ mài mòn

không gian trong máy nén khí lưu thông với một tốc độ nhất định, những hạt bụi trôi theo dòng khí va đập hay giao tiếp trực tiếp với các cụ thể chi tiết để cho bề mặt máy bị rách hoặc bị mài mòn. Thực trạng máy bị mài mòn càng gấp dựa vào độ cứng của hạt bụi.
Bụi để tăng độ ẩm ướt
ngoài những việc mài mòn các chi tiết cụ thể máy, bụi còn đưa đi hơi ẩm thấp có sẵn hoặc có thể hút thêm ẩm ướt từ ngoài môi trường xung quanh. Điều ấy sẽ để cho máy bị ẩm thấp tác động tới kết quả thao tác làm việc với độ bền.
Bụi có khả năng dẫn điện
năng lực chuyên môn dẫn điện nhờ vào đặc thù của từng hạt bụi có trong không gian. Trong tiến trình dịch chuyển vào bên trong máy nén khí, các hạt bụi va chạm vào nhau với vận tốc tương đương của dòng khí dẫn tới khả năng sinh điện, điều đó có khả năng sẽ bị tới năng lực thao tác của những bộ lọc điện và năng lực chuyên môn tách bụi trong số dòng thiết bị lọc ở máy nén khí trục vít.
Bụi rất có thể gây nổ
các bạn có tin rằng lớp bụi bẩn dày bám lâu ngày trên máy nén khí cũng có khả năng gây cháy nổ. Tuy nhiên Chưa hẳn loại bụi nào thì cũng có tác dụng này, một số loại bụi dễ cháy khi kết hợp với khí O2 có trong không khí sẽ trở thành 1 hỗn hợp có thể phát nổ ở ĐK nhiệt độ cũng như áp suất thích hợp.
Mức độ gian nguy của bụi đối với máy nén khí và cách khắc phục, giải quyết là vấn để có thể được quan tâm số một trong các ngành kỹ thuật công nghiệp bây giờ đặc biệt là trong một số ngành sinh bụi nhiều, nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ cao như chế tạo xi măng, sản xuất giấy, khai quật, … để có thể bụi bờ không còn là nhân tố gây hỏng hóc ở máy nén khí, trong time ứng dụng bạn nên lau chùi đầu lọc hút liên tiếp theo định kỳ (1 tháng, 3 tháng) nhằm đầu hút luôn thông thoáng cùng thật sạch sẽ. Nhờ vậy mà hiệu quả thao tác của máy được nâng cao, kéo dài tuổi thọ hơn.