Nhiễm trùng âm đạo khiến cho kinh nguyệt có mùi khắm
Khi tạp khuẩn tụ khí tấn công vào âm đạo làm chết các lợi khuẩn gây ra hiện tượng môi trường âm đạo mất cân bằng thì vùng kín của chị em sẽ cảm thấy ngứa rát, bỏng, khí hư ra nhiều và màu sắc thất thường, kèm theo mùi hôi vô cùng khó chịu. Tình trạng mùi khắm, hôi này sẽ càng trở nên nặng mùi trong thời điểm “đèn đỏ” hoặc sau khi quan hệ tình dục.


Khi âm đạo bị nhiễm trùng, máu kinh được đẩy ra âm đạo cũng bị nhiễm khuẩn, làm đổi màu thành màu đen và có mùi hôi khó chịu. Trường hợp nhiễm trùng này sẽ trầm trọng hơn do máu kinh chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn, ký sinh trùng sinh sôi và phát triển.

– Viêm vùng chậu hay ung thư cổ tử cung cũng là nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt có mùi hôi khắm.

– Một số nguyên nhân khác:
+ Kinh nguyệt có mùi hôi khắm có thể là do quá trình vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không thay băng vệ sinh thường xuyên… từ đó dẫn tới hiện tượng có mùi hôi và nếu để kéo dài thì rất dễ bị viêm nhiễm.

+ Nguyên nhân có thể là di căng thẳng, áp lực

Nếu trong thời kỳ kinh nguyệt bạn thường xuyên căng thẳng, stress thì chắc chắn sẽ làm rối loạn hoạt động lưu thông máu, dẫn tới dòng chảy của máu kinh, gây ra tình trạng kinh nguyệt có màu đen kèm theo mùi khắm. hút thai ở đâu tốt hà nội


Làm gì để kinh nguyệt có mùi khắm biến mất
– Kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ 2 lần 1 năm để phát hiện ra những vấn đề của sức khỏe sinh sản có thể kịp thời điều trị.

– Trong quá trình điều trị bệnh bạn cần tuân thủ theo những yêu cầu của bác sĩ:

+ Điều trị đúng và đủ liệu trình.

+ Không dùng rượu bia, chất kích thích.

+ Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh và khi chữa khỏi cũng cần áp dụng những biện pháp an toàn khi “yêu”.

+ Không nạo phá thai tại các cơ sở y tế không chuyên nghiệp, không đáng tin cậy. vùng kín nổi mụn đầu trắng


Trên đây là tất cả những giải đáp mà các chuyên gia đã chia sẻ về vấn đề “kinh nguyệt có mùi khắm”. Tốt nhất bạn nên tới cơ sở y tế chuyên nghiệp để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác nhất về nguyên nhân gây bệnh cũng như cách điều trị. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với phòng khám qua số hotline. Các BÁC SĨ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.