Bị nấm khi mang thai phải làm sao? Đang là vấn đề mà toàn bộ mẹ bầu nào cũng siêu ưa chuộng. Trong bài viết này yhocquocte.net sẽ giúp các bạn tìm ra các giải pháp cho bệnh nấm khi mang bầu.


 1. Nấm và những điều mẹ bầu nên biết

Nấm candida là một loại nấm thường xuất hiện trên da và âm đạo của chị em phụ nữ. Không phải bất cứ khi nào bị nhiễm nấm chị em cũng thấy được những biểu hiện của nó. Ngay cả khi đã xâm nhập vào cơ thể, nhưng nếu bạn có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao thì nấm candida sống âm thầm trong cơ thể người mắc bệnh đồng thời chờ cơ hội để sinh sôi nảy nở vậy bị nấm lúc mang thai phải làm sao?

Ai cũng sẽ là đối tượng tấn công của nấm candida, kề cả các mẹ bầu. Và thường thì các mẹ bầu với sức khỏe kém thì năng lực bị nấm sẽ cao hơn các đối tượng còn lại. Nấm candida thường gây ra bệnh viêm âm đạo cho chị em phụ nữ.
+ Nguyên nhân dẫn tới sự bùng phát của nấm
 • Chị em phụ nữ khi mang bầu thì môi trường âm đạo sẽ giàu kiềm và ít axit, chính điều đó tạo điều kiện cho nấm âm đạo sinh sôi.
 • Thay đổi nội tiết tố nữ lúc mang thai cũng chính là nguyên nhân khiến cho chị em bị nấm âm đạo.
 • Sức đề kháng bị suy giảm là điều kiện tuyệt vời cho nấm candida phát triển và gây bệnh.
 • khi mang thai, dịch tiết âm đạo tiết ra nhiều hơn khiến môi trường âm đạo luôn luôn ẩm ướt. Đây chính là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của nấm âm đạo.
 • Phụ nữ mang thai lúc mắc bệnh tiểu đường cũng sẽ khiến nấm sinh sôi nhanh chóng.

+ các biểu hiện của nấm âm đạo trong thời kỳ mang thai
khi bị nấm âm đạo chị em sẽ có các biểu hiện như:
 • Xuất hiện các mảng bám màu trắng ở khu vực vùng kín.
 • Đi tiểu cảm thấy rát.
 • Mô âm đạo bị sưng, đỏ.
 • Luôn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu ở khu vực vùng kín.
 • Khí hư ra nhiều hơn bình thường, có màu vàng hoặc xanh. Nấm âm đạo khi bị nặng nề sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu.
 1. Bị nấm khi mang thai phải làm sao? • Bị nấm âm đạo trong thời gian mang thai có nguy hiểm?

Nấm âm đạo là một căn bệnh phụ khoa thông thường vô cùng hay bắt gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh không gây nguy hiểm cho chị em, tuy nhiên thì việc điều trị nấm luôn luôn gặp phải các khó khăn, nên bệnh nhân cần kiên trì vì nấm âm đạo cực kỳ dai dẳng.
Nấm âm đạo siêu hay bắt gặp ở phụ nữ mang thai vì khi mang thai chị em sẽ có sức đề kháng kém hơn khi bình thường. Đây chính là cơ hội tốt cho các loại nấm phát triển. Nhưng đừng vì thế mà các mẹ bầu quá lo lắng, vì nấm chỉ gây ra các cảm giác khó chịu cho các mẹ mà không hề ảnh hưởng đến thai nhi. hiện nay cũng chưa có một minh chứng nào cho thấy nấm gây hại đến sự phát triển của thai nhi. Vả thực tế vẫn cho thấy rằng các bé có mẹ bị nấm trong thời gian mang thai vẫn phát triển và có sức khỏe bình thường.


 • Bị nấm khi mang thai phải làm sao?

Có lẽ bị nấm trong thời gian mang thai sẽ khiến cho mẹ bầu cảm thấy vô cùng lo lắng vì thế mang thai là một thời gian vô cùng quan trọng. Trong thời gian này thai phụ thường được khuyên là nên giảm thiểu dùng thuốc kháng sinh.
Nếu cảm thấy như mình đang bị nấm âm đạo thì việc trước tiên mà các mẹ bầu nên làm đó chính là hãy tới ngay phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để thăm khám và nhận được sự tư vấn từ những lương y chuyên khoa. tới đây chị em sẽ được thăm khám để xác định rõ tình hình và nguyên nhân gây nấm âm đạo.
Ngoài ra để hỗ trợ điều trị nấm âm đạo thì chị em có thể áp dụng một vài phương pháp dân gian sau: • Vệ sinh vùng kín bằng giấm táo

Giấm táo là một loại nước được sử dụng để chế biến món ăn, không chỉ thế giấm táo còn có siêu nhiều tác dụng, giấm táo có thể giúp hỗ trợ điều trị viêm âm đạo do nấm rất tác dụng. Để loại bỏ những triệu chứng của nấm âm đạo chị em hãy sử dụng một chén nhỏ giấm táo sau đó hòa cùng với nước ấm trong một chiếc chậu rồi ngâm vùng kín khoảng 15 phút. Thực hiện việc làm này 2-3 lần/ tuần những biểu hiện của nấm âm đạo sẽ giảm hẳn.


 • Lá chè xanh

Chè xanh hay trà xanh là một loại lá có cực kỳ nhiều hiệu quả, không chỉ là một loại lá sử dụng để uống nước và giải khát vào mùa hè, chè xanh còn như một vị thuốc kháng sinh giúp điều trị các tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong môi trường âm đạo.
Để điều trị nấm âm đạo bằng lá chè xanh, chị em hãy rửa sạch một nắm lá chè xanh sau đó thì cho vào nước đun sôi, để cho nước nguội bớt rồi ngâm rửa vùng kín khoảng 15 phút sau một vài lần những biểu hiện của nấm âm đạo sẽ giảm hẳn. Tuy nhiên chúng ta không nên áp dụng phương pháp này thường xuyên vì như thế nước lá chè xanh có thể sẽ khiến cho chúng ta bị khô âm đạo.
Trên đây là những giải pháp cho vấn đề bị nấm lúc mang thai phải làm sao chị em bầu bí hãy ghi nhớ thật kỹ và thực hiện theo đúng hướng dẫn nếu muốn đẩy lùi căn bệnh này nhé.
vùng kín có mảng bám màu trắng
vùng kín có mùi khắm