Tình trạng nghẹt cống, bồn cầu xuống chậm, bồn rửa chén bị tắc hay hố ga ngập nước tại gia dình, khu chung cư quán ăn hoặc nhà hàng ngày càng gia tăng do vấn đề chất thải dầu mỡ từ thức ăn thải ra hằng ngày nhiều. Lâu ngày những chất thải này bám thành mảng là bám vào đường cống gây nên tình trạng nghẹt đường ống thoát nước bồn rửa chén gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Mình đang phải chịu rất nhiều cơn mưa giông vào chiều tối và các cơn mưa phùn vào lúc sáng sớm, lượng mưa xuất hiện nhiều do tiết trời đang bước vào thời điểm chuyển mùa. Tình trạng này diễn biến kéo dài suốt cả tháng trời nên gây ra hàng loạt tình trạng tắc cống thoát nước cho rất nhiều hộ gia đình, nhất là nơi cống thoát nước ,bồn rửa bát tại bếp ăn và cống thoát nước sàn nhà tắm, hầm cầu nhà vệ sinh.

Gần đây triều cường thường xuyên dâng cao khiến cống có mùi hôi bốc lên cống thoát nước nền hay nhà vệ sinh khiến nhà bạn rất khó chịu, bạn không tìm ra được cách thông xử lý triệt để tại nhà. Vậy thông cống nghẹt phải làm cách nào? Bài viết hôm này CÔNG TY PHÚ NGỌC sẽ chia sẻ đến bạn thông cống đường thoát nước bị tắc đơn giản tại nhà.


Những nguyên nhân dẫn đến cống bị tắc nghẹt

Tìm hiểu nguyên nhân để bạn có thể tự thông hoặc cũng là một cách phòng tránh tốt nhất. Cụ thể các lý do khiến cầu cống, đường nước bị tắc là do:

- Nghẹt cống do dầu mỡ gây nên

- Cống nghẹt do thức ăn, rác thải

-Cống bị nghẹt do tóc rụng, tăm xỉa răng, những vật bằng nilon

- Do mưa lớn hoặc bão khiến cống nghẹt

- Đường ống thoát nước bị hỏng

- Lắp đặt đường ống không đúng

- Do lượng nước tích tụ trong thời gian dài gây hư hỏng

Và có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc cống. Và khi ta đã hiểu được nguyên nhân rồi thì giờ là lúc ta sẽ tìm đến những cách thức tự thông cống nghẹt ở nhà.


>>> Tham khảo Dịch vụ hút hầm cầu uy tín giá rẻ: http://ruthamcaugiarehcm.com/dich-vu/hut-ham-cau-gia-re-uy-tin-va-nhanh-chong.html

8 cách tự thông cống nghẹt ở nhà hiệu quả

Trong một số trường hợp bị tắc nhẹ chúng ta sử dụng bởi các cách thức sau trước khi gọi dịch vụ

- Đầu tiên là dùng nước sôi để thông cống nghẹt.

- Sử dụng móc phơi quần áo để thông cống nghẹt. (Uống hình lưỡi câu để móc rác, tóc..)

- Có thể dùng trực tiếp baking soda và dấm để thông cống nghẹt (Đổ trực tiếp muối baking soda và dấm vào phần tắc)

- Thông bằng Pittông

- Sử dụng nước rửa bát. (Đổ ít nước rửa bát vào trước sau đổ thêm nước sôi)

- Sử dụng máy hút bụi để thông cống. (Loại hút được nước)

Trên đây là những cách bạn có thể tự xử lý cống nghẹt trong những trường hợp đơn giản. Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được thì bạn nên tìm đến dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ.