Với nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh, trọng lượng nhẹ đã giúp cho nhà khung thép trở nên thiết kế được ứng dụng trong những Dự án nhiều Hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời tất tần tần những thắc mắc về nhà khung thép. Cùng tìm hiểu thiết kế nhà khung thép cần lưu ý gì

Nhà khung Thép là gì? Có nên làm Nhà khung Thép không?
Nhà khung thép (hay còn gọi nhà tiền chế) là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép, được chế tác và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và công nghệ đã chỉ định sẵn. Nhà thép tiền chế lắp ghép có khả năng tháo ra sau một công đoạn sử dụng và lắp đặt ở vị trí mới 1 cách nhanh chóng, tiện dụng.

Nhà thép tiền chế đạt chuẩn phải đảm bảo những nguyên tố sau:

- Tính thẩm mỹ cao

- Khả năng chịu lực tốt

- Tiết kiệm nguyên liệu, chi phí xây dựng

Có nên xây dựng nhà khung thép
ưu điểm của nhà khung thép
- Tiết kiệm chi phí: Thi công nhà khung thép tiết kiện chi phí hơn rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép nhờ vào việc tiết kiện chi phí vật liệu và chi phí nhân công.

- thời gian thi công nhanh: Do 1 số quá trình thi công được tiến hành đồng thời nên việc tiến hành lắp giáp tốc độ hơn so với việc phải tiến hành lần lượt từng bước như nhà bê tông cốt thép.

- linh hoạt và tiện lợi: Do khung thép được cung ứng đồng bộ tại xưởng sau ấy mới được trở đến để lắp giáp Bởi thế ngôi nhà khung thép tiền chế có thể linh động tháo rời.

- Khả năng tạo hình không giới hạn: Với nguyên liệu là bê tông hoặc gỗ thì việc tạo hình không gian sẽ bị giảm thiểu vì phải đảm bảo kết cấu chịu lực. Nhưng với khung thép việc này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

- Kết cấu gọn nhẹ: Không chiếm nhiều không gian như bê tông cốt thép, việc sử dụng khung thép đã tiết kiệm không gian nhà bạn giúp giảm trọng lực và mang đến cảm giác thông thoáng, nhẹ nhõm hơn.

- Khả năng chống ẩm mốc cao: Nhà khung thép có khả năng cách nước tốt do dùng hế thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái.

Nhược điểm của nhà khung thép
- Dễ bị ăn mòn với thời tiết hot ẩm: Khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam thì việc kết cấu Công trình bị ăn mòn là điều khó tránh khỏi.Vì thế bạn nên kiểm tra thường xuyên để xử lý kịp thời.

- Khả năng chịu lửa thấp: Thép không cháy nhưng ở nhiệt độ 500 - 600 độ C nó sẽ chuyển sang trạng thái dẻo làm mất đi kết cấu chịu lực.

- Độ bền tương đối: dù rằng tương đối nhiều ưu điểm về thời gian thi công cũng như chi phí, nhưng so với tuổi thọ sử dụng thì nhà khung thép vẫn kém hơn nhà bê tông cốt thép.

- chi phí bảo dưỡng khá cao


Các lưu ý khi thi công nhà khung thép để đảm bảo an toàn khi lắp dựng.
Đảm bảo lái cẩu luôn tỉnh táo và tập trung lúc làm việc, vì chỉ cần một sai sót nho nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của con người và kết cấu đang xây dựng.
tạm thời ngừng thi công khi thời tiết gió bão to.
Để việc thi công được an toàn và tối ưu nhất thì bước đầu cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi, phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm thời treo từ kèo xuống các cọc neo dưới đất.

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà thép tiền chế vui lòng liên hệ công ty kết cấu thép Nam Trung để được tư vấn chi tiết nhất.