Tuy không phổ biến, nhưng việc chuyển đơn vị điều hành khu căn hộ vẫn thường sảy ra. Thời khắc này thường nảy sinh rất nhiều vấn đề. Nếu như không nắm vững thì nhiều việc sẽ lỗi. Những tòa nhà chung cư mỗi khi chuyển giao đơn vị quản lý vận hành luôn xuất hiện khá nhiều vấn đề uẩn khúc, đây cũng là thời khắc xuất hiện rất nhiều sai phạm trong quản lý vận hành, thậm chí việc sai sót trong sử dụng quỹ bảo trì cũng sẽ lộ diện. Một trong những vấn đề thường gặp nhất là những khu chung cư này thường đã xuống cấp, có nhiều thiệt hại. Những cư dân sống tại tòa nhà chung cư tranh chấp và xung đột với ban quản trị, cũng như đơn vị điều hành vận hành khu căn hộ. Khi này, ban quản lý cần có các biện pháp nhanh chóng và kịp thời để ngăn chặn sai phép. Quan trọng là luôn đảm bảo sự sáng tỏ trong điều hành. Chỉ có như vậy mới ngăn chặn tình trạng sai phép xảy ra trong công đoạn điều hành toàn nhà. Cùng PSABan quản lý tòa nhà trả lời những công tác phải thực hành lúc chuyển hay thay đổi ban quản lý tòa nhà.


Cái khó của các đơn vị quản lý vận hành tòa nhà đi đầu
Hết cư dân phần nào cũng thể hiện ra quyền làm chủ và đòi hỏi dịch vụ điều hành vận hành có chất lượng tốt cho cuộc sống của mình.
Nhưng những đơn vị đủ điều kiện chức năng, năng lực điều hành vận hành Khu căn hộ thực sự lại không nhiều, so với Thống kê Doanh nghiệp quản lý vận hành đăng ký, đơn vị thực thụ có danh tiếng, có kinh nghiệm và có kinh nghiệm quản lý vận hành lại cực kỳ ít. Điều này phần nào gây khó khăn cho cư dân cùng CĐT trong việc chọn đơn vị điều hành vận hành. Và có nhiều Chung cư, chính cư dân đã chịu hứng hậu quả vì đặt nguyên tố giá lên hàng đầu khi lựa chọn đơn vị quản lý vận hành.
Trên thực tại, gần như các Công trình bất động sản khi mới đi vào hoạt động. Chủ đầu tư vì để giữ uy tín và thương hiệu họ sẽ lựa chọn dùng các đơn vị quản lý uy tín và có tên tuổi, và những người đi đầu này luôn có khó khăn và thuận tiện cố định.
Khó khăn của đơn vị đi đầu


Thực tiễn cũng cho thấy, DN điều hành vận hành trước hết của Công trình khi tiếp nhận Dự án từ công đoạn ban đầu sẽ giúp ban điều hành có thể đi sâu và chi tiết vào từng hệ thống trong khu căn hộ, từ ấy có thể khắc phục ngay và xây dựng cộng đồng từ nguyên sơ. Nhưng kéo theo ấy là khối lượng công tác lại khá lớn, liên quan khá nhiều đến điều hành Công trình hơn là quản lý vận hành.
Chưa kể phần lớn các Dự án khu chung cư thường để ý rất nhiều hơn tới việc điều hành vận hành lúc Công trình gần hoàn thiện. Ở thời điểm này, công tác chính yếu của ban điều hành là thu nhận vận hành. Khi này, những lỗi sẽ được nhận thấy. Và không may đôi khi cả cư dân và ban điều hành chỉ có thể chấp nhận.
Điểm hay của đơn vị đi đầu
Bên cạnh các cái khó, các dịch vụ điều hành toàn nhà đi đầu cũng có khá nhiều ưu thế. Trong đấy những đơn vị điều hành vận hành đi đầu, khó khăn của họ chính là ngay từ đầu phải làm rõ được với CĐT về những phần diện tích chung – riêng trong khu chung cư, những mức phí ở khu văn phòng, thương mại, Khu căn hộ, hồ bơi, nhà trẻ, tiện ích… nhằm đảm bảo được sự minh bạch chi phí với cư dân trong khu căn hộ.
Không những thế, những Dự án khi mới đưa vào khai thác thì tình trạng cơ sở vật chất cùng với hệ thống công nghệ còn hết sức mới, khi này đơn vị điều hành vận hành đầu tiên lúc tiếp quản sẽ được đào tạo chuyển giao khoa học vận hành từ chính nhà thầu lắp đặt, những hồ sơ chỉ dẫn dùng cũng rất đầy đủ. Điều này giúp ban quản lý khi tiếp quản đầu tiên sẽ hiểu rõ hơn về hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà chung cư bởi có thời gian tiếp cận nhà thầu từ khi nghiệm thu chạy thử.


Để chọn lựa được đơn vị cung cấp dịch vụ điều hành tòa nhà, cần chọn các công ty hiểu được tầm quan trọng của chứng chỉ vận hành tòa nhà . Chứng nhận này thể hiện được Cty đảm bảo những nhân tố và có đủ năng lực điều hành và vận hành khu chung cư.
CÔNG TY CP QUẢN LÝ VÀ KHAI THÁC TÀI SẢN PSA
Địa chỉ: Tầng 15 toà nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24)-3772 6886 - Fax: (84-24)-3747 8649
Hotline: 0911 033 777 - Tổng đài CSKH 1900 575 772

View more random threads: