Cách thức lắp bàn thờ treo tường như thế nào cho hợp phong thủy và bàn thờ treo tường có tốt không? Chắc hẳn là vấn đề câu hỏi của rất nhiều gia đình. Việc thờ cúng là công việc thiêng liêng và vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Đây vừa là khu vực con cháu tưởng nhớ về những người đã khuất, cùng lúc qua đấy gửi gắm mong cầu bình an, may mắn và thuận lợi trong công việc.

Vị trí lắp bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy
Việc trước tiên trong cách thức lắp bàn thờ treo tường gia chủ cần quan tâm đó là chọn lựa vị trí đặt bàn thờ. Bàn thờ treo tường được áp dụng chủ yếu trong những khu chung cư hoặc những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp.

bởi thế mà vị trí lắp bàn thờ treo tường cũng tương đối trắc trở với rất nhiều gia đình. Họ đau đầu không biết đặt sao cho hợp lý nhất mà không có phạm vào các điều kiêng kỵ.

Đối với những khu chung cư, hoàn hảo nên chọn góc thờ trong khoảng giữa mặt bởi các phòng tức không thuộc hẳn trong một phòng nào cả.


Bên cạnh bàn thờ treo tường được ứng dụng trong những căn chung cư thì nhà cao tầng cũng có thể sử dụng. Vị trí tuyệt vời trong cách lắp bàn thờ treo tường chính là chọn phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà.


Đây được coi là vị trí vừa thoáng khí vừa có khoảng dễ dàng cho việc thờ cúng. Ngoài ra, việc đặt bàn thờ treo tường tại tầng trên cũng thể hiện sự trang nghiêm, không bị bất cứ thứ gì đè nén.

đề nghị của bàn thờ treo tường dành cho nhà tầng phải được lắp chắc hẳn, không được dựa vào tường kính hay cửa sổ.

>>> Xem thêm: Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên theo đúng phong thủy

Trong trường hợp không có đặt bàn thờ trên cùng thì gia chủ cần phải tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh hay phòng vui chơi của trẻ bằng sẽ làm mất sự tôn nghiêm.

nhiều người đang có quan niệm sai về độ cao đặt bàn thờ treo tường. Họ cho rằng trong phương pháp lắp bàn thờ treo tường độ cao phải tính từ trên trần xuống hoặc chiều cao từ đất lên đến đáy bàn thờ theo kích thước lỗ ban. Quan điểm đó được cho là không có xác thực.

Chiều cao để đặt bàn thờ treo tường được hiểu là kích thước từ mặt sàn lên đến mặt để bát hương. Và bàn thờ treo tường phải cao hơn tầm mắt của người trên 1m5 và khi đặt tại vị trí có rất nhiều người qua lại cũng phải lưu tâm treo cao hơn để tránh vướng phải.

một số chiều cao đặt bàn thờ theo kích thước lỗ ban, những bạn có thể tham khảo:

Đối với độ cao bàn thờ treo tường tầm thấp Nếu là Đại Cát (1m72), Tài Vượng 1m73), Phú Quý (1m76) và Tiến Bảo là 1m76, 5.
Đối với tầm trung thì Tài (1m93), Tiến Bảo (1m93, 5) và Tài Vượng là 1m97, 5.
Bàn thờ treo tường tầm cao có độ cao như sau: Đại Cát (2m11), Tài Vượng (2m12), Phú Quý (2m15), Tiến Bảo (2m16) và Tài Lộc là 2m17.
Không những thế, trong cách lắp bàn thờ treo tường cũng phải đáp ứng được khoảng phương pháp từ mặt của bát hương đến trần tối thiểu là 40 tới 45 cm.

Trong cách thức lắp bàn thờ treo tường mọi người vẫn quan niệm vị trí đặt phải theo phong thủy và theo mệnh của gia chủ.

Ví dụ đối với gia chủ mệnh Đông tứ trạch nên đặt theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) và Đông (Chấn). Còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ đặt theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Còn trong phong thủy, việc đặt bàn thờ treo tường hay không có cũng cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở các vị trí hoàn hảo và hướng vô cùng tốt so với tuổi của chủ nhà.

Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào Nếu như thỏa mãn về phương hướng và vị được coi là một cách thức bố trí vô cùng tốt.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý một vài điều về phương pháp lắp bàn thờ treo tường. Không nên đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ cũng như không có đặt ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc và ngược lại.

Cơ sở chế tạo và lắp bàn thờ uy tín
Với phương châm làm ưng ý khách hàng trên mọi phương diện, ngày nay Đồ Gỗ Minh Quốc cung cấp rất nhiều sản phẩm nội thất phòng thờ đẹp và trang trọng.

các sản phẩm đều được chạm khắc 1 cách thức tỉ mỉ và tinh xảo, hoa văn đường nét uyển chuyển. Cùng với đó, chất lượng của nội thất phòng thờ cực kỳ tốt nhất đều được làm từ những loại gỗ tự nhiên nguyên bản không có bị pha tạp.

Đồ thờ gỗ cao cấp Minh Quốc

  • Địa chỉ: 409 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố HCM
  • Hotline: Ms.Phượng: 0962 644 171 – Ms. Trân: 0359 163 685
  • Website: dogotunhiengiare.com