trong khoảng thời gian qua, những cơ quan, đơn vị chức năng cũng như địa phương tại địa phận tỉnh Sóc Trăng sẽ thực hành những biện pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về vùng đất công, đóng góp thêm phần tích cực trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

thông tin cùng với phóng viên báo chí, ông Phạm Văn Hinh, Phó Giám đốc trung tâm phát triển vùng đất, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đến biết: Cho tới tháng 6/2020, nội khu đc UBND tỉnh Sóc Trăng bàn giao điều hành tất cả 27 thửa đất cùng với tổng quy hoạch 1.134,7 ha, bao gồm xuất hiện 9,5 ha sẽ chuyển giao cho người tiêu dùng thực hiện những dự án như khu đất căn nhà ở (TX. Ngã Năm); khu Thương mại dịch vụ (phường 2 TP. Sóc Trăng); nhà máy sản xuất chế biến thủy hải sản (huyện Thạnh Trị) và khu đất nuôi trồng hải sản (huyện Kế Sách).
ngày nay nhiều cơ quan, bộ phận tính năng và địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang thực hiện các cách để ngăn chặn hành động xâm chiếm các thửa đất công, đặc biệt là các thửa đất ở xen kẹt trong các trung tâm dân ở.
đi theo trung tâm phát triển quỹ đất, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng, dự kiến từ nay mang lại thời điểm cuối năm 2020, trung tâm sẽ tiếp tục tiến hành bán đấu giá chỉ 17 thửa khu đất công, góp thêm phần tạo nên nguồn lực phục vụ cho việc đi lên kinh tế-xã hội tỉnh Sóc Trăng.

đôi tuy nhiên cùng với đó, ngày nay, trung tâm phát triển Nhà Và Đất sóc trăng đang dần tích cực tạo nên quỹ đất sạch nhằm thu hút các nhà đầu tư. chính xác, đi theo lên kế hoạch trong khoảng time đến, trung tâm sẽ triển khai thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tạo ra quỹ đất sạch bàn giao mang đến người mua dự án công trình khu du lịch nghỉ dưỡng, sân chơi golf tại khu vực cồn Lý Uyên (xã đôi Phụng, Long Phú) cũng như trung tâm du lịch sinh vật cảnh hồ Bể (TX. Vĩnh Châu).

cùng với việc tạo nên vùng đất sạch nhằm sức hút người mua thì công tác điều hành diện tích S khu đất công đang dần được nội khu phát triển quỹ đất cũng như nhiều địa phương tại địa phận tỉnh Sóc trăng tâm điểm thực hiện thực hành. Ông Phạm Văn Hinh cho rằng, trong khoảng time đến, nội khu phát triển quỹ đất sẽ tích hợp nghiêm ngặt với UBND nhiều cấp nhằm điều hành xuất sắc vùng đất công; cùng với, nội khu tiếp tục tổ chức cắm cọc ranh các thửa khu đất công xuất hiện nguy cơ bị xâm lăng.

đối với những địa phương như: TP. Sóc Trăng, huyện Mỹ Xuyên, huyện Kế Sách,… ngày nay đang dần tập trung thực hành những giải pháp để điều hành phần đất công. thông tin với phóng viên báo chí, ông Trần Hoàng Hợp, Phó chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng cho biết: trong khoảng thời gian qua trên địa phận thành phố cũng đã xảy ra một trong những tình huống xâm chiếm đất công.

Theo anh Trần Hoàng Hợp, nhằm làm cho xong thực trạng này, UBND TP. Sóc Trăng đã giao cho khu vực TN&MT thành phố phối với các khu vực, ban, UBND phường tổ chức đo đạc cũng như cắm cọc ranh gồm những thửa khu đất, nhất là các thửa khu đất ở xen kẽ trong những trung tâm dân sinh sống để phòng ngừa hành vi xâm lăng khu đất công.
tham khảo thêm : Nhà Đất trà vinh sức hút phần đông người tiêu dùng bởi dự án TNR Amaluna

cùng với ưu thế địa chỉ địa lý, đặc điểm thiên nhiên, tỉnh Sóc Trăng còn những tiềm lực phát triển ánh sáng sạch, kể cả những nguồn ánh sáng mới như: sóng biển, thủy triều, địa nhiệt, khí sinh học... có thể nói rằng, sau này chưa xa, Sóc Trăng sẽ hóa thành nội khu ánh sáng tái tạo ra của đất nước. Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn nghiên cứu, bám giáp chỉ đạo của Đảng, nhà nước về ưu ái đi lên ngành ánh sáng sạch gắn kèm với bảo vệ môi trường sinh vật cảnh, quốc phòng giám sát, tăng mạnh công nghiệp hóa cũng như hiện đại hóa đất nước, Tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ xây dựng chương trình hành vi thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về lý thuyết sách lược đi lên năng lượng nước nhà của Việt Nam mang đến năm 2030, tầm nhìn cho năm 2045.