Kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gia tiên
Thờ phụng thần linh, tổ tiên, ông bà, chăm chút bàn thờ gia tiên chính là việc làm thể hiện sự hiếu kính, của con cháu với ông bà, mối liên hệ sợi dây huyết thống, tình thân, gắn kết con cháu với các người đã khuất một cách mạnh mẽ và bền chặt nhất. Vì thế, những gia đình trong quá trình thờ cúng, dọn dẹp xung quanh bàn thờ gia tiên cần phải tuân theo một số các nguyên tắc để giúp đem lại may mắn, tài lộc, bình an và thịnh vượng đối với gia đình mình.Theo đó, việc chọn mua bàn thờ gia tiên trong nhà luôn luôn được cân nhắc và chọn lựa cẩn thận dựa trên các quy tắc sau:

Thứ nhất
Tìm và chọn cơ sở sản xuất uy tín và đặt chế tạo thay vì trực tiếp mua tại các cửa hàng, từ đó nhờ cửa hàng tư vấn về loại tủ thờ, kích thước thích hợp dành cho tủ, và kiểu dáng của tủ. Để có thể yên tâm nhất, bạn có thể tới trực tiếp xưởng sản xuất để xem chất liệu gỗ lúc chưa được phun sơn, việc làm này giúp cho gia chủ vừa mua được bàn thờ gia tiên cho gia đình vừa đảm bảo kích thước vừa mang lại tính thẩm mỹ cao và tài vận tốt.

Thứ hai
Cần xem xét nhu cầu sử dụng bàn thờ của gia chủ như thế nào, đa phần mọi người đều có tâm lý sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt, bền theo thời gian một phần vì kiêng kị sợ đụng chạm tới vật thờ cúng, đồng thời cũng là để tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Thứ ba

Trong kinh nghiệm mua bàn thờ gia tiên, nhiều người khuyên rằng, bây giờ lúc xã hội càng tăng trưởng thì các loại đồ thờ như bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài, ông địa cũng được làm từ các chất liệu khác nhau. Tuy là vậy nhưng nên chọn mua bàn thờ gia tiên bằng chất liệu gỗ tự nhiên bởi: Không gian phòng thờ rất cần sự trang trọng và tôn nghiêm nên bàn thờ bởi gỗ là sự chọn lựa tuyệt vời nhất. Gỗ luôn là vật liệu gợi tới sự tự nhiên, gần gũi, mộc mạc, thân thiện, hướng tới các giá trị truyền thống, xưa cũ. Đồng thời bàn thờ gỗ đơn giản có thể kết hợp với mọi phong cách kiến trúc của ngôi nhà.

Màu sắc của tủ thờ cũng thường được chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc tường, trần, sàn phòng thờ, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà.

Những loại gỗ thường được dùng cho việc thiết kế tủ thờ là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít, tăng tuổi thọ sản phẩm lên lâu năm. Không những thế có một vài gia đình đặt thiết kế bằng gỗ xoan đào, gỗ lim,… Chất lượng gỗ thường dựa theo chi phí bạn định bỏ ra để mua bàn thờ.

Thứ tư
Kích thước Bàn thờ không phải thích đặt bao nhiêu thì đặt mà phải tùy vào dự định của gia chủ quyết định chọn chữ gì để đặt cho bàn thờ nhà mình, đặc biệt theo như sách xưa có ghi kích thước mặt bàn thờ và vị trí đáy bàn thờ xuống đến đất phải theo kích thước Lỗ Ban.

Trên thước Lỗ Ban có những kích thước rộng hẹp khác nhau tương ứng với các cung chữ trên đó như: Linh, sinh khí, phúc, an ấm hoặc họa hại, ngũ quỷ, lục sát… thông thường kích thước của bàn thờ được chọn theo các cung đẹp mang ý nghĩ cát lợi may mắn cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Phú Quý, Tiến Bảo…đó là những cầu khẩn của chủ nhà thông qua những vật dụng nội thất thờ cúng đến thế giới tâm linh với mong muốn bảo hộ cho cả gia đình về sức khỏe, công danh, may mắn, thuận lợi,…

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mua bàn thờ gia tiên cũng như chưa chọn được đơn vị chế tạo bàn thờ gia tiên uy tín thì hãy tới với NỘI THẤT MINH QUỐC. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn, thiết kế và đóng những mẫu bàn thờ gia tiên chất lượng, mẫu mã đẹp mắt dành cho những gia chủ, chúng tôi tin rằng sẽ làm ưng ý quý khách hàng về mọi mặt.

Đồ Gỗ Minh Quốc Sài Gòn
  • Địa chỉ: 409 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TPHCM.
  • Hotline: Ms.Phượng: 0962 644 171 - Ms. Trân: 0359 163 685.
  • Website: dogotunhiengiare.com