Khi đầu tư vào việc mua thiết bị máy móc, mọi người thường sẽ muốn mua một loại máy mà giá thành đầu tư ban đầu hợp lý và mức giá bảo trì sau này ít tốn kém. Điều này đúng với cả lúc bạn tìm máy nén khí. Bạn sẽ muốn sắm được một chiếc máy nén khí thật tốt, thật bền và ít phải sửa chữa nhất trong công đoạn dùng.

Công thức tính toán mức giá vòng đời của một máy nén khí
Một máy nén khí bình thường được khuyến cáo sử dụng trong khoảng 12-15 năm tùy theo hãng. Bên cạnh đó, thực tại chúng tôi đã gặp rất nhiều máy nén khí có tuổi thọ lên tới hơn 30 năm. Với khoảng thời gian dùng đấy, bạn có thể tính toán giá tiền vòng đời của một máy nén khí theo công thức dưới đây:

>>> Báo giá cho thuê máy nén khí: http://maynenkhiir.com/chi-tiet-tin/dich-vu-cho-thue-may-nen-khiChi phí vòng đời thực thụ của một máy nén khí=giá tiền mua + chi phí phụ tùng và sử dụng dịch vụ bảo trì bảo dưỡng + tầm giá tiêu thụ điện năng + yếu tố khác
Để chúng tôi minh họa mỗi phần chi tiết hơn để bạn dễ hiểu

1. Giá thành tìm mua máy nén khí
Đây là giá tiền đầu tư ban đầu của loại máy nén khí bạn sắm, mức giá này sẽ khác nhau giữa những hãng máy nén khí khác nhau cũng như loại máy nén khí bạn dùng (trục vít hay piston, có dầu hay không dầu, máy thường hay máy dùng biến tần, máy chạy áp bình thường hay loại cao áp,…).

Bạn cần vô cùng lưu ý lúc sắm máy nén khí đó là bạn không chỉ để ý tới giá máy nén khí mà cần hỏi kỹ cả về giá các phụ tùng máy nén khí và dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sau đó để cân nói về các mức giá phải trả thực thụ khi mua máy nén khí.

Có một số hãng máy nén khí, chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn nhưng mức giá bảo trì bảo dưỡng và giá dịch vụ thấp hơn, thì phần chênh khi sắm máy sẽ được bù lại trong công đoạn vận hành máy sau này. Cũng có một số hãng bán máy với giá thấp nhưng giá tiền về mặt rủi ro sau này bạn chịu có thể sẽ lớn hơn và sự phiền toái đem lại cho bạn có thể cũng hầu hết hơn.

2. Phụ tùng máy nén khí và dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Cách dễ nhất để bắt đầu giám định chi phí phụ tùng và dịch vụ của máy nén khí là đánh giá chi phí bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ. Sau ấy bạn có thể thẩm định thời gian làm bảo dưỡng máy nén khí theo định kỳ là bao lâu và trong suốt thời gian tuổi thọ vòng đời của một máy nén khí. Cân đối nó với tầm giá đầu tư mua máy ban sơ để có cái nhìn rõ hơn về loại máy bạn chọn.

Sau ấy bạn hãy làm một nghiên cứu, liệu bạn có thể tự thực hiện công việc bảo trì bảo dưỡng cho máy nén khí hay không? Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nong hơn nhưng sẽ lấy đi của bạn nhiều thời gian hơn.

3. Giá tiền tiêu thụ điện năng cho máy nén khí

Một máy nén khí đem đến hiệu quả cao về tiết kiệm năng lượng có thể có giá đầu tư ban sơ lớn hơn một tẹo so với các loại máy khác. Ngoài ra, bạn sẽ sớm thu hồi lại được khoản vốn đầu tư này thay vì phải trả cho giá tiền tiêu thụ điện năng.

Thực tế, trong một hệ thống khí nén, giá tiền tiêu thụ điện năng luôn là mức giá to nhất bạn phải trả cho việc vận hành máy nén khí. Khi mà ấy, mức giá mua máy ban sơ lại là giá tiền thấp nhất, dù bạn có phải trả giá này cao như thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn sẽ là mức giá thấp nhất khi đầu tư mua máy nén khí.
Các yếu tố khác tác động cho đến mức giá vòng đời máy nén khí
Những yếu tố khác như chu kỳ máy chạy chế độ có tải/ không vận chuyển, rò rỉ khí nén, áp suất cài đặt và những phụ kiện riêng rẽ khác. Toàn bộ các điều này làm nên sự khác biệt trong giá thành vận hạnh máy nén khí lúc nó kết hợp với nhau.Vì sao việc tính toán tầm giá vòng đời máy nén khí lại quan trọng?

Giả dụ bạn là người quyết định việc mua máy nén khí hay bất kỳ thiết bị nào cho nhà máy, bạn sẽ muốn quy tụ vào các sản phẩm chất lượng cao và vận hành suôn sẻ chu hết ngày này đến ngày khác. Sự gián đoạn việc vận hành máy và thiết bị sẽ gây hoang phí thời gian và tiền nong.

Việc quyết tâm thu thập các thông tin về loại máy nén khí mình sẽ mua trước lúc quyết định sẽ giúp bạn sắm được một sản phẩm đáng tin cậy và giảm thiểu phần nhiều phiền phức có thể gặp sau này.

Hãy trở thành những các bạn hàng thông minh trong một xã hội có quá đa số thông tin hỗn loạn cũng như không phải người bán hàng nào cũng có tâm và đặt lợi ích của bạn lên hàng đầu lúc đem lại một sản phẩm và dịch vụ cho bạn. http://maynenkhiir.com/ hy vọng nội dung bài viết phía sẽ sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn.