Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, máy hàn miệng túi ngày càng được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Cùng Điện máy Bảo ngọc điểm danh một số loại máy hàn miệng túi liên tục đáng mua nhất hiện nay.
Hiện nay máy hàn miệng túi liên tục là thiết bị không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất. Máy sử dụng băng chuyền tự động giúp hàn nhanh miệng túi một cách đơn giản góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho các nhà sản xuất. Khi bạn cần đóng gói sản phẩm vào túi ni lông với số lượng lớn thì máy hàn miệng túi là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
1. Phân loại máy hàn miệng túi liên tục
Dựa vào chất liệu vỏ máy, máy hàn miệng túi liên tục chia làm 2 loại: vỏ inox và vỏ sơn tĩnh điện. Loại vỏ inox phù hợp với những cơ sở sản xuất có yêu cầu cao về an toàn thực phẩm. Loại vỏ sơn tĩnh điện thì tiết kiệm chi phí hơn nhưng sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị ăn mòn, rỉ sét.
Dựa vào hình dáng, máy hàn túi bóng liên tục có dạng đứng và dạng nằm. Dạng đứng dùng cho những sản phẩm có khối lượng >5kg, vật phẩm là chất lỏng, dễ tràn ra bên ngoài. Loại dạng nằm phù hợp cho những sản phẩm khô, có khối lượng nhỏ.

Dựa vào tính năng có:
- Máy dập miệng túi liên tục thổi khí: ngoài chức năng hàn miệng túi, thiết bị được tích hợp thêm bộ phận thổi khí, giúp cho túi đựng sản phẩm căng hơn, đẹp mắt hơn.
- Máy hàn miệng túi liên tục có in date: tích hợp thêm tính năng in date, dùng để in ngày sản xuất và hạn sử dụng sản phẩm ngay trên mép đường hàn.
2. 3 Loại máy hàn miệng túi được sử dụng nhiều nhất hiện nay
a) Máy han mép túi liên tục FR-900
Máy được thiết kế với cấu trúc gọn gàng giúp dễ dàng vận chuyển, công suất lớn lên đến 500W hoặc động bền bỉ và êm ái. Tốc độ dán miệng túi nhanh lên đến 16mét/phút, giúp hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, tiện lợi. Vỏ máy được phủ một lớp sơn tĩnh điện sáng bóng, thích hợp cho các cơ sở kinh doanh gia đình không yêu cầu về vệ sinh thực phẩm.
b) Máy hàn miệng túi liên tục FR-770
Máy gồm 2 dạng là FR770 dạng đứng và FR770 dạng nằm.
Cả 2 đều có thiết kế tinh tế, cứng cáp, khả năng vận hành liên tục tạo ra những đường hàn đều đẹp và chắc chắn trong thời gian ngắn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta chọn dạng đứng hay dạng nằm.
Máy hoạt động liên tục, nhiệt độ ổn định, tốc độ nhanh chóng, sử dụng công nghệ mới có in ngày sản xuất và hạn sử dụng trong lúc hàn miệng túi. Với các kí tự và màu sắc mực in rõ ràng, in ngay lập tức với độ dính vô cùng chắc chắn.
Mỗi loại máy điều có những tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên có một đặc điểm chung là các thiết bị máy ép túi này đang được ưa chuộng nhất hiện nay và được cung cấp bởi đơn vị Điện máy Bảo Ngọc.
Điện máy Bảo Ngọc là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối trực tiếp nên thiết bị máy hàn miệng túi luôn đảm bảo chất lượng cao và giá cả hợp lý nhất với thương hiệu Stronger. Đến với Điện máy Bảo Ngọc bạn sẽ được tư vấn kỹ càng để chọn lựa cho mình một chiếc máy hàn miệng túi liên tục phù hợp nhất, khiến bạn hài lòng nhất. Xem thêm giá máy hàn miệng túi mini Stronger được cập nhật mới nhất tại Điện máy Bảo Ngọc.

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy hàn mép túi liên tục
- Để sử dụng máy hàn miệng túi liên tục đạt được hiệu quả cao người vận hành nên chú ý đến giới hạn các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra, không nên cho hoạt động vượt quá tải trọng cũng như công suất của máy.
- Không nên để vật phẩm quá tràn miệng túi, nên chừa ra một ít không gian trong túi để quá trình hàn dễ dàng hơn, tránh gây hao hụt.
- Sử dụng loại túi phù hợp với máy, chú ý tùy chỉnh nhiệt độ hàn và tốc độ băng chuyền cho phù hợp để đảm bảo đường hàn bền đẹp.
- Không nên tắt máy hàn túi liền ngay sau khi sử dụng, nên bật nút quạt lên để làm mát thanh hàn, chờ 5-10 phút rồi mới tắt máy.
- Vệ sinh máy hàn miệng túi liên tục thường xuyên để đảm bảo máy luôn sạch sẽ, góp phần kéo dài tuổi thọ.