Phân loại bao bì thực phẩm

Xưởng in bao bì giấy Các loại bao bì thực phẩm hiện nay rất đa dạng và phong phú. Chính vì thế việc phân loại cũng khá khó khăn. Tùy mỗi công ty mà việc lựa chọn phân loại bao bì cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

BAO BÌ ĐÓNG GÓI THỰC PHẨM ĐẢM BẢO AN TOÀN

Bao bì thực phẩm: Được sử dụng để đựng các loại bánh, kẹo cứng, kẹo mềm, nước có ga, rượu bia, sữa, bột đường, ngũ cốc…

in bao bì giấy đồng nai Bao bì theo tính năng, kỹ thuật: bao bì vô trùng, chịu nhiệt độ thấp, chịu được áp lực, độ cứng…

Chất liệu làm bao bì: Bao bì làm bằng giấy, nhôm, thủy tinh, bìa cứng, thép, nhựa…

Đảm bảo số lượng và chất lượng

Bao bì thực phẩm cần đảm bảo được sự thống nhất giữa số lượng và chất lượng trong quá trình vận chuyển. Điều này có nghĩa là các sản phẩm bao bì thực phẩm cần có chất lượng tốt để trong quá trình vận chuyển không rơi vãi làm hao hụt. Đồng thời cũng không bị ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng.

Thông tin sản phẩm rõ ràng

MÃ VẠCH TRÊN BAO BÌ TRÁI CÂY

Thông thường bao bì sản phẩm là nơi in ấn các thông tin cơ bản về sản phẩm. Điển hình như thành phần, hướng dẫn bảo quản, hướng dẫn sử dụng, nơi sản xuất, hạn dùng… Đây là các thông tin được người dùng quan tâm và giúp họ nắm bắt nhanh và rõ ràng nhất về sản phẩm. Do đó, để tăng sức hút đối với người tiêu dùng việt thiết kế, in ấn bao bì là rất quan trọng.

Chất liệu sản xuất bao bì sản phẩm

Những chất liệu để sản xuất đóng vai trò quan trọng đến tiêu chuẩn chọn bao bì thực phẩm. Do đó đòi hỏi người sản xuất cần tuân theo những yêu cầu về hàm lượng kim loại nặng hay thiết bị, dụng cụ làm bao bì. Với việc đảm bảo chất liệu sản xuất bao bì đúng và đủ tiêu chuẩn sẽ không chỉ mang đến chất lượng bao bì tốt, bền mà còn bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Phẩm màu dùng cho bao bì

Công ty in bao bì giấy Bạn có biết rằng loại phẩm màu và mực được in trên bao bì sản phẩm thực phẩm cần tuyệt đối vô hại và an toàn? Quan trọng hơn bạn không được in vào mặt trong của bao bì vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp tới sản phẩm. Có một số trường hợp đặc biệt sẽ được sử dụng loại mực được kiểm định và có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Đối với loại bao bì thực phẩm có thể hâm nóng ở nhiệt độ cao cần được kiểm dụng khá chặt chẽ để bảo đảm an toàn của sản phẩm chứa bên trong. Điều này là bởi nhiệt độ cao sẽ giải phóng chất độc hại trong bao bì, khiến chúng ngấm vào thực phẩm trực tiếp sẽ gây hại cho con người.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ SONG NGUYỄN

Địa chỉ: 275/138/1A Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM.

Điện thoại: 0934 024 903

Email: baobisongnguyen@gmail.com

Website: www.inbaobigiay.net