Chọn chất liệu làm cho cây hương ngoài trời
nguyên liệu thường được dùng để làm nên cây hương ngoài trời trước đây thường là gạch xây thuần tuý. Bây giờ, cộng với sự tăng trưởng của kỹ thuật chế tác, vật liệu được sử dụng để khiến cho nên cây hương ngoài trời được đa dạng hóa như cây hương xi măng, cây hương inox nhưng bền đẹp nhất vẫn phải đề cập đến cây hương đá.
các mẫu đá thường được dùng để khiến cho cây hương là đá xanh, đá trắng, hoa cương. Trong những nhà thờ, nhà cổ, chúng ta thường gặp những cây hương ngoài trời được chế tác bằng chất liệu đá xanh nguyên khối được chạm trổ họa tiết tinh tướng.
Độ bền của những chiếc đá sẽ tốt hơn hầu hết so với xi măng hay inox. Tính thẩm mỹ của cây hương ngoài trời bằng đá cũng cao hơn các cái vật liệu khác vì Hiện tại đã có công nghệ CNC trong việc chạm khắc hoa văn nhanh và rất đẹp.

https://langmodadep35.com/mo-da-lang-mo-va-cac-van-de-tam-linh-nen-biet/
Chọn hướng đặt cây hương đá ngoài trời
Từ mẫu tên của nó đã biết vị trí đặt của cây hương ngoài trời là ở “ngoài trời” tức thị ở sân, vườn, hoặc ban công nhà. Hướng đặt cây hương ngoài trời tùy theo gia chủ, thường là quay vào nhà.
Ban thờ của cây hương ngoài trời thường có 3 thành: hai thành sắp xếp hai bên và thành phía sau cao hơn hai thành 2 bên hoặc ban thờ dạng có mái che sẽ có một thành phía sau và 2 cột phía trước để phần đỡ mái của cây hương.
Việc bày biện ban thờ cây hương ngoài trời không quá cầu kỳ nhưng cần sạch sẽ, trang nghiêm. Hoa văn, họa tiết được chạm khắc trên thành của cây hương thường là hình rồng chầu nguyệt mà không để tên hay bài vị.

Cây hương đá đẹp
Kích thước của cây hương ngoài trời
thường ngày, chân cây hương thờ ngoài trời sẽ là một cột trụ hình tròn hoặc hình vuông cao khoảng 80cm trở lên, phía trên là bệ vuông kích cỡ 40x40cm đến 50×50 cm (tùy vào gia chủ muốn xây lớn hay nhỏ) để khiến cho ban thờ bày bát hương, đồ cúng lễ. Phía trên ban thờ sẽ được bày biện các vật phẩm cúng lễ như bát hương, mâm bồng, lọ hoa.
các đồ thờ phụng nên đặt trên bàn độc ngoài trời
Trên bệ của cây hương nên đặt 1 bát hương, 1 hoặc hai bình hoa (tùy thuộc văn hóa từng vùng miền), 1 hoặc 3 chén rượu trắng hoặc nước. lễ phẩm dâng cúng đơn thuần, không cần quá cầu kì nhưng phải được bày sạch sẽ, để tỏ lòng thành kính.
Giá cây hương ngoài trời
Giá cây hương đá ngoài trời phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất liệu đá, kích thước cây hương, bề ngoài có mái hay không mái, họa tiết chạm khắc như thế nào, khoảng bí quyết vận tải và vị trí địa hình lắp đặt cây hương cùng với thời điểm đặt hàng của quý khách. Do những nhân tố trên mà giá cây hương ngoài trời sẽ thay đổi, không nhất quyết.