https://langmodadep35.com/tong-hop-mau-mo-da-hoa-cuong-dep-thi-cong-re-nhat-hien-nay/
- Kỳ Lân có phần đầu giống rồng, có 2 sừng, thân hình giống hươu, phủ đầy vảy, lông đuôi dài, cuộn sóng. Thoạt nhìn, hình trạng và thần thái của Kỳ lân trông rất sinh động, mạnh mẽ, thần bí và tràn đầy nhựa sống.
- Kỳ lân không bao giờ ăn thịt hay làm hại bất cứ con vật nào, đặc trưng nó không bao giờ uống nước bẩn, chỉ ăn cỏ, bàn chân đi lại rất nhẹ nhàng, không giẫm đạp lên các loài vật khác nên người ta gọi nó là Nhân thú có tức thị con thú có lòng hồn hậu – cát tường, nó là hoá thân của điền lành, luôn đem lại sự may mắn và những điều tốt đẹp.
Phương pháp phân biệt kỳ lân đá và nghê đá.

- Nghê và Kỳ Lân là hai con vật khôn thiêng huyền thoại đem lại tài lộc. Nghê và Kỳ Lân thường được đặt trước nhà, cơ quan, khu lăng mộ đá…với mong muốn trấn an phong thủy, hóa giải sát khí, đem lại tài lộc và vượng phúc cho gia chủ. Chúng có hình trạng tương đối giống nhau, Ngoài ra, cần phải phân biệt đúng để hạn chế đặt kỳ lân hoặc nghê sai phong thuỷ.
- Về hình trạng con Kỳ Lân đá trông giống sư tử, mà có sừng, chân như chân trâu, thân hình tròn mập, có vẩy như vẩy rồng, mồm ngậm quả cầu, hay ngồi chống chân lên quả cầu.
- Con Nghê đá có kỳ mà không có sừng, mình thanh mảnh nhỏ, chân như chân chó, dáng thanh, trông rõ ràng dáng chó chứ không tròn mập như dáng như sư tử, đuôi Nghê dài, vắt ngược lên lưng, đuôi Lân ngắn, xòe như cánh chim hay cuộn tròn như đuôi thỏ.
Ý nghĩa Kỳ Lân đá trong phong thủy.
Kỳ lân là biểu tượng của điềm lành
- Theo quan điểm, Kỳ Lân có khả năng đổi thay gia vận theo chiều hướng phải chăng, khiến giảm tai họa, đem đến sự may mắn, xua đuổi các điều xui xẻo và nâng cao thêm điềm lành cho gia đình. Gia đình khiến ăn tiện dụng, con dòng học hành chuyên nghiệp giang, vợ chồng hạnh phúc.
hạn chế tà, ngăn cản sát khí
- Theo quan niêm, các gia thự có hành lang dài trực tiếp từ cửa chính vào thì thuộc vào xuyên tâm sát (thương sát). Đây là 1 điềm xấu. Do đó phải dùng tới sự khôn thiêng của kỳ lân phong thủy để trấn áp, xua đuổi tà khí.
Hóa giải bất lợi của cung Bạch Hổ
- Trong phong thủy, cung bạch hổ là đại sát – đại hung, mang điềm dữ tới cho gia đình. Do đó nên dùng một đôi Kỳ lân trấn ở phương bạch hổ để gia đình được hưởng bình an, trường sinh.
Hoá sát
- Kỳ lân còn có tác dụng hóa giải hung sát của sao xấu Ngũ Hoàng Đại Sát, Nhị Hắc, hóa giải nhà phạm Tam sát, phạm Thái Tuế, phạm sơn hướng “xương dâm”, “thiếu vong”, “cô quả”, “khẩu thiệt”, “tuyệt bại” v.v…
Sự thăng tiến và vương quyền
Kỳ lân còn có ý tức thị sự thăng tiến, biểu tượng của sự tăng trưởng nổi bật của tư nhân hoặc tổ chức, công ty trong thời kỳ hoạt động, đồng thời còn biểu hiện quyền lực của mình. Bởi thế các doanh nghiệp vững mạnh thần tốc được quý như những doanh nghiệp “Kỳ Lân” là như vậy.