Thị trường Saffron Ngày nay tương đối phức tạp do giá sản phẩm rất cao nên dễ bị khiến cho fake để thu thừa hưởng nhuận. ví như không biết cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật người tiêu sử dụng có thể sẽ tìm phải hàng kém chất lượng và có khả năng mua luôn và bệnh vào người mà không hay biết. Ngoài ra, giữa hàng fake và hàng thật luôn có điểm dị biệt để nhận mặt. Dưới đây là 3 phương pháp giúp phân biệt nhụy hoa nghệ tây kém chất lượng và thật.:
1. Phân biệt nhụy hoa nghệ tây giả qua hình trạng, màu sắc và mùi vị
Hình trạng của sợi nhụy hoa nghệ tây thật có dáng thon thả dài, mảnh và hơi phình ra ở đầu nhụy. Đối với các dòng sợi giả rất khó có thể khiến cho được saffron có hình dạng phình to ở đầu nhụy. Saffron chất lượng có màu đỏ thẫm hoàn toàn hoặc mẫu sợi có lẫn chân màu vàng. Tuy nhiên, mùi vị của sợi nhụy thật rất đặc trưng, vừa có mùi của cỏ khô và mật ong hòa quyện. Còn đối với saffron nhái không có được hương vị đặc thù này.


https://alopha.com.vn/ai-khong-nen-uong-nhuy-hoa-nghe-tay/
2. Dùng bột baking soda để phân biệt saffron thật
1 bí quyết khác được một số người ứng dụng để phân biệt saffron fake bằng phương pháp trộn sợi với bột baking soda và nước. nếu là sợi thật, màu tan ra có màu vàng tươi, mẫu giả sẽ cho màu cam đỏ. Không những thế, bí quyết khiến cho này có thể không cho kết quả một cách thức tuyệt đối nếu chẳng hề là chuyên gia về lĩnh vực này.
3. Sử dụng nước lã để phân biệt
lúc cho vài sợi saffron vào nước lạnh: ví như là sợi fake nhuộm thuốc nước loang màu rất nhanh, sợi hầu như bị mất màu và màu nước chuyển sang màu đỏ cam.
giả dụ là saffron thật thời gian để sợi tan màu phải mất từ 10 – 15 phút. Tuy nhiên, màu sắc của sợi không bị biến đổi phổ biến mà vẫn giữ nguyên dạng hình và màu sắc (chỉ sau khi qua 2-3 lần nước hoặc để qua đêm, sợi saffron mới bị phai màu trắng dần). khi này, nước có màu vàng tươi rất đẹp mắt.

Không những tại thị trường Việt Nam, tại thị trường to như Iran, Dubai, giá nhụy hoa nghệ tây cũng được rao bán với mức cao mặc dầu tầm giá tải không đáng đề cập. Vậy tầm giá của saffron cao vì sao?
Giá nhụy hoa nghệ tây tại thị trường Việt Nam
Giá nhụy hoa nghệ tây thường chênh lệch nhau do chất lượng sản phẩm và thương hiệu cung cấp. Hiện tại, trên thị trường Việt Nam, nhụy hoa nghệ tây đã được du nhập về và cung cấp đến tay người tiêu dùng với giá cả được cho là hơi cao. Ngoài ra, để Nhận định lợi ích của chiếc sản phẩm này đối với sức khỏe thì có lẽ giá cả chẳng hề là vấn đề đáng bàn.