Vị trí đặt bàn độc treo tường rất quan trọng nên người nào cũng muốn tham khảo một cách chăm chút nhất. hy vọng banthonamhai.com sẽ giúp được bạn phần nào với những thông báo dưới đây.
Vị trí đặt bàn độc treo tường cho nhà chung cư

https://banthonamhai.com/collections/ban-tho-treo-tuong
Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư
Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư khá nan giải với nhiều gia đình bởi không biết đặt sao cho hợp lý nhất, lại không rơi vào các điều eo sèo.
Với nhà chung cư, tốt nhất nên chọn góc thờ trong khoảng giữa mặt bằng những phòng, không thuộc vào hẳn một phòng nào.
Về chiều cao, hướng và các lưu ý về vị trí đặt bàn thờ treo tường bạn có thể tham khảo thêm ở dưới.
Vị trí đặt bàn độc treo tường cho nhà tầng
Đối với nhà tầng, vị trí đặt bàn thờ thấp nhất là trong phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Đây là vị trí vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng luôn thể cho việc phụng dưỡng. Bên cạnh đó, bàn độc đặt ở tầng trên cùng trình bày sự nghiêm chỉnh, kính trọng, không bị bất cứ thứ gì đè nén.
bàn thờ treo tường cho nhà tầng cần phải lắp đặt vững chãi trên tường, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ.
ví như chẳng thể đặt trên tầng trên cùng thì cũng giảm thiểu trên đầu bàn độc là nhà vệ sinh, phòng chơi của con trẻ bởi sẽ làm cho mất sự tôn nghiêm, trọng thể.
Chiều cao đặt bàn thờ treo tường

Có khá đa dạng người ý kiến sai về độ cao đặt bàn độc treo tường, rằng độ cao đặt bàn thờ treo tường phải tính từ trên nai lưng xuống hay chiều cao từ đất lên tới đáy bàn độc phải chuẩn theo kích thước Lỗ Ban… Tất cả đều không chính xác..
Chiều cao treo bàn thờ treo tường là kích thước được tính từ mặt sàn hoàn thiện sau hết (sàn gạch hoặc sàn gỗ) lên đến mặt để bát hương (hay đáy bát hương). bàn thờ treo tường phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m5) và lúc đặt tại ví trí có người hỗ tương cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để hạn chế vướng.
Về chiều cao đặt bàn độc treo tường theo thước Lỗ Ban, có một số dãy kích thước tham khảo sau:
  • Độ cao bàn thờ treo tường tầm thấp: 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76( Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)

  • Độ cao bàn thờ treo tường tầm trung: 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)

  • Độ cao bàn độc treo tường tầm cao: 2m11(Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15(Phú Quý) – 2m16(Tiến Bảo) – 2m17(Tài Lộc)

Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ treo tường cũng phải giải quyết được khoảng cách từ mặt của bát hương đến nai lưng tối thiểu là 40-45cm (để có thể vừa kích thước của bát hương + hương)