1. Bí quyết thờ Phật kết hợp thờ Gia tiên trong nhà
Bàn thờ Phật và bàn độc Gia tiên cực kỳ quan yếu trong mỗi gia đình người Việt. Tùy điều kiện của mỗi gia đình mà có bí quyết bài trí bàn thờ Phật hài hòa bàn độc Gia tiên trong nhà khác nhau, Bên cạnh đó tất cả đều phải tuân thủ nguyên tắc “Tiền Phật hậu linh” tức thị bàn độc Phật luôn luôn đặt phía trước và cao hơn bàn độc Gia tiên (đối với nhà có phòng thờ rộng) hoặc “Thượng Phật hạ linh” tức là bàn độc Phật ở phía trên, bàn độc Gia tiên ở phía dưới (đối với nhà chung cư) để mô tả lòng tôn kính Tam Bảo. Trên bàn độc Phật có thể đặt tượng Phật hoặc tranh ảnh Phật cùng lư hương, chén nước, bình hoa… bàn độc Gia tiên có thể bài trí di ảnh các người đã mất hoặc bài vị cùng với lư hương, hoa quả, chén nước và có chỗ đủ rộng để có thể bày 1 mâm cỗ cúng những ngày giỗ tết.

https://banthonamhai.com/blogs/news/mam-cung-ram-thang-7-gom-nhung-gi
Không gian phòng thờ với bàn độc Gia tiên hài hòa với bàn thờ Phật
2. Kinh nghiệm chọn bàn độc Gia tiên phối hợp với bàn thờ Phật
Để chọn lựa bàn độc Gia tiên hài hòa với bàn độc Phật thì trước lúc tìm, Anh chị cần để ý tới các nhân tố quan yếu như ngoài mặt, chất liệu, kích thước cũng như giá cả của bàn độc.

Chọn bàn độc Gia tiên hài hòa với bàn thờ Phật cần quan tâm ngoại hình, chất liệu, kích thước cũng như giá cả
Về thiết kế, bàn thờ Gia tiên phối hợp với bàn thờ Phật Cả nhà có thể chọn kiểu tủ thờ, bàn thớ đứng hoặc bàn độc treo tường sao cho phù hợp với không gian nhà mình. Tuy nhiên, mỗi gia đình có thể chọn cá tính thiết kế bàn thờ khác nhau từ bàn độc truyền thống tới bàn độc đương đại hoặc kết hợp hai cá tính sao cho thích hợp với cá tính mẫu mã nội thất chung của ngôi nhà. Về màu sắc, bàn thờ nên chọn những màu sắc trầm ấm, phối hợp với màu không gian quanh đó, Ngày nay, bàn thờ thường có màu nâu sáng, nâu, màu cánh gián hoặc màu nâu đen…
Về chất liệu, bàn độc Gia tiên phối hợp với bàn thờ Phật luôn được mọi nhà chọn lựa các chất liệu gỗ tự dưng có chất lượng phải chăng, có độ bền cao, không bị cong vênh, mối mọt, hạn chế việc phải thay bàn thờ rộng rãi lần. một số chất liệu gỗ thường được chọn lọc làm bàn thờ gồm gỗ gụ, gỗ mít, gỗ gõ, gỗ sồi, gỗ óc chó…
Về kích thước, tuyển lựa bàn thờ, tủ thờ cần phải chuẩn phong thủy theo kích thước Lỗ Ban, Ngoài ra, việc chọn lựa còn phải thích hợp và phối hợp với không gian, diện tích nơi thờ cúng trong căn nhà.