Pha cà phê bằng máy dần trở nên rộng rãi, đặc thù là với dân văn phòng hay sử dụng cà phê để giúp tinh thần thoả thích, tập trung trong công tác. Ngoài ra, không phải người nào cũng biết cách thức pha được ly cà phê nóng sốt với hương vị thơm ngon nhất. Sau đây là các lưu ý lúc pha cà phê sử dụng máy góp phần khiến thị hiếu uống cà phê của bạn trở thành hoàn hảo hơn.
chọn lọc chiếc cà phê
lúc bằng máy pha cà phê, bạn nên chọn chiếc cà phê nguyên chất vừa an toàn cho sức khỏe, vừa kéo dài tuổi thọ của máy pha cà phê, giúp máy pha ra ly cà phê thơm ngon. những cái cà phê pha tạp chất như cà phê có trộn thêm bơ sẽ khiến cho máy mau hư và mùi vị cà phê không ngon, vì bơ sẽ bám và những phin lọc gây tắc lỗ phin.
Tuy nhiên, lúc cà phê đã cũ bạn nên đổi cà phê mới vì cà phê để lâu dưới sự tác động của không khí và ánh sáng hương vị sẽ bị nhạt dần.

https://domingocoffee.com.vn/setup-quan-cafe/
dùng cà phê thuần chất lúc pha bằng máy.
Xử lí nước pha cà phê
Muốn có ly cà phê thơm ngon đúng chất lúc sử dụng máy pha cà phê, bạn còn cần chú ý đến nguồn nước lúc cho vào máy pha. Bạn nên dùng nước đã qua hệ thống lọc sạch những tạp chất, cặn vôi như vậy ly cà phê của bạn sẽ thơm ngon như ý. Hiện tại, trên thị trường có bán hầu hết sản phẩm máy lọc nước để bạn chọn lọc. dùng nguồn nước được lọc sạch giúp kiểm soát an ninh sức khỏe của bạn và đồ ăn thức uống chế biến ra sẽ có mùi vị hấp dẫn hơn.

Pha cà phê bằng nước đã qua máy lọc.
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp lúc pha cà phê
Điều kiện nhiệt độ rất quan yếu lúc pha cà phê bằng máy. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới mùi vị của cà phê. ví như nước nguội sẽ làm cà phê của bạn bị nhạt và không có mùi thơm đặc biệt, nếu như nước quá nóng sẽ làm cho cà phê có vị đắng chát và hơi có mùi khét. Do vậy, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức hot vừa phải.

Bạn cần canh chỉnh nhiệt độ thích hợp khi pha cà phê.
Vệ sinh định kỳ những bộ phận của máy pha cà phê
Đối với các ai ham mê cà phê capuchino hay latte thì nên chú ý vệ sinh vòi đánh sữa định kỳ, nhằm hạn chế trường hợp vòi đánh sữa quá bẩn khiến mất đi hương vị vốn có của capuchino và latte. Ngoài ra, bạn nên chú ý vệ sinh ống dẫn cà phê thường xuyên để không xảy ra trường hợp uống phải cà phê bẩn.