Chú ý bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ, đồng thời biết tránh những tác động không tốt giúp bạn có được mái tóc bóng khỏe.
Tóc rụng nhiều thường khiến cho nhiều chị em phải lo lắng bởi nó dường như đánh dấu sự thay đổi không tốt về sức khỏe và nhan sắc.
Tóc rụng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do di truyền mà các nhà khoa học gọi hiện tượng này là chứng rụng tóc “androgen”. Nhưng hầu hết chị em khi xuất hiện vấn đề này thường là từ nguyên nhân mất cân bằng từ việc mất cân bằng trong chế độ ăn uống, căng thẳng nhiều, thiếu chất khoáng hoặc thậm chí bị ảnh hưởng bởi môi trường ô nhiễm.
Để ngăn ngừa hiện tượng này và bảo vệ nhan sắc của mình an toàn, chị em có thể lưu ý một số giải pháp sau:
1. Lựa chọn những thực phẩm giàu vitamin
Các chất dinh dưỡng đóng vai trò quyết định đến sức khỏe nói chung và đối với những sợi tóc nói riêng. Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin B6, B12, D, sắt, kẽm, can xi… có thể giúp cơ thể cân bằng hoocmone đồng thời sản xuất keratin và bảo vệ sức khỏe mái tóc của bạn
Một số thực phẩm đáng quan tâm như:
• Lúa mì, yến mạch, sữa và lòng đỏ trứng giàu kẽm
• Cam, thịt gà, rau bina, bông cải xanh, cá và đậu nành đậu giàu vitamin
• Hạt chuối, cá ngừ và điều giàu magiê
• Lá rau xanh, cá, đậu, ngũ cốc giàu chất sắt
2. Tránh căng thẳng
Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng mức độ căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây ra cho chị em chứng bệnh hói đầu. Bởi quá trình căng thẳng cơ thể sẽ được tăng cường lượng cortisol quá mức và làm cho sức sống của sợi tóc giảm. Do vậy, bạn nên sử dụng nhiều biện pháp giải tỏa căng thẳng có thể từ phía bạn bè, người thân, thể dục…
3. Tránh sự ảnh hưởng của hóa chất
Nếu bạn đang có hiện tượng rụng tóc thì hãy dừng ngay những sản phẩm hóa chất như keo, thuốc nhuộm, hay tạo kiểu tóc. Bởi sự tác động của các hóa chất làm cho sợi tóc của bạn trở nên xơ xác cùng với sự tác động mạnh của nhiệt độ sẽ khiến cho sợi tóc không thể tồn tại trên đầu của bạn. Vì vậy, bạn hãy chọn một loại dầu tự nhiên phù hợp để chăm sóc cho mái tóc.
4. Tránh hút thuốc và uống rượu
Hút thuốc đương nhiên không có lợi cho sức khỏe nên sẽ tác động đến tuổi thọ của mái tóc. Nhưng vấn đề ở đây là khi hút thuốc cơ thể của bạn hít vào là chất carbon monoxide, chất này sẽ ngăn chặn sự lưu thông của các chất dinh dưỡng đến với các sợi tóc, từ đó làm cho sợi tóc thiếu sức sống.
Chất men có từ rượu sẽ cản trở sự hấp thu kẽm, làm mất nước và gây ra hiện tượng giòn tóc và đương nhiên sẽ làm tăng khả năng rụng tóc.