Với hàng loạt các dự án được mở bán trở lại, đồng thời số lượng người mua nhà cũng tăng lên từng ngày. Thị trường BĐS đang có dấu hiệu nóng trở lại nhưng có lẽ sẽ không đến mức "bỏng" như trước kia.

>>
Xem Thêm
bán nhà mặt phố trần quốc hoàn quận cầu giấy

Theo Ông Lê Quang Trí - Giám đốc kinh doanh của Cty Cp chứng khoán Trí Việt thì việc giá trị chứng khoán, ngoại tệ của BĐS trong tháng 6 vừa qua thực sự có nhỉnh hơn một chút. Với những hứa hẹn của các chủ đầu tư khiến cho người mua nhà tin tưởng hơn, các kênh còn lại đành phải nhường lại thị trường cho BĐS.

Chính vì lý do đó, các chuyên gia trong ngành BĐS dự đoán các giao dịch trên thị trường BĐS sẽ tiếp tục tăng mạnh mẽ, đặc biệt là nửa đầu năm nay, lượng giao dịch chung cư cao cấp chiếm khoảng 22% trong tổng số giao dịch, tăng 4% so với năm ngoài và 18% so với năm 2013. Savills Việt Nam cũng đưa ra nhận định, các giao dịch tại Hà Nội vẫn sẽ giữ ở mức cáo trong những tháng cuối năm 2015.

Có thể kể đến các cái tên đang gây sốt tại thời điểm hiện tai như Goldmark City với quy mô 500 căn hộ cao cấp, Tràng An Complex với 800 căn hộ (Hoàng Quốc Việt), Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, Park Hill khoảng trên 4000 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn, Five Star (Kim Giang) 1200 căn, Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn...Theo thống kê của Bộ xây dựng thì có khoảng 14.000 giao dịch BĐS thành công trong nửa đầu năm nay trên toàn quốc, cao gấp 2,5 lần cùng kỳ năm ngoái. Các dự án nhà ở tồn kho giảm xuống còn khoảng 67 tỷ đồng, đã giảm hơn 1 nửa so với năm 2013. Cụ thể, các chung cư tồn kho chỉ còn hơn 2.900 căn, trong đó ở Hà Nội còn khoảng 1.300 căn.

Theo Ông Trần Ngọc Quang - Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định thì nếu
bán nhà mặt phố vũ phạm hàm lượng cung cầu các dự án ở mức ổn định thì thị trường BĐS sẽ tiếp tục có khả năng hồi phục trở lại và phát triển mạnh mẽ như nửa cuối năm ngoái và đầu năm nay.

Với đà tiến tới hiện tại thì nguồn cung dự án sẽ tiếp tục tăng mạnh. Đây là tín hiệu có lợi cho người mua hàng để họ có thể chọn được căn hộ ưng ý nhất đối với mình. Đồng thời qua đó, các chủ đầu tư cũng sẽ bình tĩnh hơn để đưa ra những sách lược đúng đắn của mình. Nhiều chưa chắc đã hay. Đánh đúng vào tâm lý khách hàng để thị trường tăng trưởng đều trở lại.

Nguồn:
dbweb360.net/threads/thi-truong-bds-co-nong-bong-khi-hang-loat-chung-cu-duoc-mo-ban.27702

View more random threads: