Trong số này bao gồm cả dự án dat nen binh duong ở cho các đối tượng có thu nhập thấp, dự án nhà ở cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, nhà ở cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề.

Cùng đó, Bộ Xây dựng cũng yêu cầu các địa phương rà soát, đề xuất việc xử lý đối với các dự án nhà ở xã hội, các dự án dat nen gia re đã được phép chuyển đổi trên địa bàn nhưng chậm triển khai.

Đồng thời, những khó khăn, vướng mắc cũng cần được phản ánh kịp thời và đề xuất các giải pháp khắc phục nhằm đẩy nhanh việc triển khai thực hiện nhóm dự án can ho diamond lotus, dự án nhà ở thương mại được phép chuyển đổi sang nhà ở xã hội.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, thời gian vừa qua, các địa phương đã tích cực tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu , do đó đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ.

Nhiều dự án phát triển nhà ở xã hội, dự án chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang thành nhà ở xã hội đã được khởi công và nhanh chóng được hoàn thành, đáp ứng một phần nhu cầu rất lớn của các hộ gia đình , cá nhân có khó khăn về nhà ở.