Trong khu vực bán hàng bất động sản ở Mỹ , nếu nói về các cuộc thi Hoa hậu Mỹ hay Hoa hậu Hoàn vũ , thì ai cũng nghĩ ngay tới “ông trùm” Donald Trump - nhà tài trợ lớn nhất cho các cuộc thi này.

Tuy nhiên , nếu nói về một “ông trùm” bất động sản can ho diamond lotus - người đã tài trợ hàng trăm triệu USD cho khu vực giáo dục , đào tạo - thì công chúng đều biết ngay đó là “Nam tước” Donald Bren.

Là di duệ của những minh tinh vang bóng một thời tại kinh đô phim ảnh Holywood , Donald Bren đã làm toàn cầu phải ngạc nhiên khi ông nên danh trong một lĩnh vực hoàn toàn mới - kinh doanh bất đông sản. Tài năng trong kinh doanh , nhân ái trong cuộc sống , cùng với việc xây dựng thành công cho cá nhân mình khối Chia của cải cá nhân 13 tỷ USD , Donald Bren còn là “tác giả” của những khoản có lòng thương người dành cho 12 trường đại học tên tuổi tại Mỹ.

Khởi đầu sự nghiệp từ những năm cuối thập niên 50 bằng việc thành lập công ti đình trệ sản Bren Company và tiến hành những đề án kinh dinh BĐS nhỏ tại Orange County , tới năm 1977 , Donald Bren chính thức trở nên người đồng hành cùng thương hiệu Irvine.

Với chỉ vẻn vẹn 34% cổ phần ban sơ , nhờ khả năng “xoay xở” tài ba của mình , Donald Bren chóng vánh thu tóm được cơ hồ hết thảy cổ phần của Irvine Company và trở thành chủ sở hữu của doanh nghiệp.

Dưới sự điều hành của Donald Bren , Irvine Company liên tục Đạt tới các bước phát triển Phát nổ trên thị trường BĐS của Mỹ. Tính tới thời điểm ngày nay , Irvine Company không chỉ hiện diện ở Mỹ mà đã mở rộng hoạt động sang nhiều quốc gia trên thế giới với 400 tòa nhà cho thuê làm văn phòng , 35 khu thương mại mua sắm , 80 khu căn hộ cao cấp , 2 khách sạn hạng sang và hàng loạt các dự án hiện đang triển khai.

Đặt ích lợi cộng đồng là đích kinh dinh

Năm 2008 , khi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ đang đi dần tới hồi kết cùng với hai danh tiếng sáng giá là John McCain và Barrack Obama thì giới tài phiệt của Mỹ cũng đang có những động thái tỏ thái độ đồng tình rõ rệt hơn đối với các ứng cử viên của mình. Đóng vai trò là người đứng sau cánh gà song những hoạt động của giới tài phiệt dành cho các ứng cử viên vẫn luôn là điều kiện không thể thiếu tại các cuộc tranh cử tổng thống tại Mỹ.

điển hình là trường hợp của “ông trùm” BĐS can ho diamond lotus là Donald Bren. Là người ủng hộ Đảng Dân chủ , không chỉ trong cuộc tuyển cử năm 2008 , mà ở các cuộc bầu cử Ngày trước , Donald Bren đều dành cho các ứng cử viên của đảng này những khoản tỏ thái độ đồng tình không nhỏ.

Riêng với chiến dịch tranh cử của ứng cử viên John McCain - nhân vật xuất thân từ một Nhà ở có cả ông và bố từng là tướng bốn sao của quân đội Mỹ - ngày nay mặc dầu số tiền ủng hộ mà Donald Bren bỏ ra chưa được công khai chính xác song theo ước lượng cũng lên tới hàng triệu USD.

hẳn nhiên , những khoản tiền mà Donald Bren bỏ ra sẽ vẫn là những khoản đầu tư dài hạn cho kinh doanh , nhưng về phương diện chính trị , đó vẫn sẽ là sự hậu thuẫn quan yếu trên con lối đi đến ngôi vị Tổng thống nước Mỹ của John McCain.

Trong hơn 40 năm nắm giữ vị trí chủ toạ của The Irvine Company , Donald Bren đã trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhiều nhất tới thị trường BĐS sản tại khu vực ấn độ dương California và được mệnh danh là “nhà đổi mới , chuyên gia quy hoạch , xây dựng và đầu tư dài hạn”.

Điều tạo ra sự dị biệt giữa Donald Bren với các nhà đầu tư khác không phải bởi mực độ ngh hay sự lừng danh , mà là nhờ khả năng kết hợp hoàn hảo giữa những tiêu chuẩn kinh dinh với mục đích cộng đồng. Donald Bren từng nói: “Ước mơ lớn nhất của tôi là sự nổi tiếng của thương hiệu Irvine sẽ luôn gắn liền với những gì đã làm được cho cộng đồng - tạo lập những không gian tiện ích vừa đảm bảo về thẩm mỹ , vừa nâng cao được chất lượng cuộc sống của người dân”.

Từ những suy nghĩ đó , Donald Bren đã đi đầu trong các tiêu chuẩn mở rộng đầu tư xây dựng và quy hoạch tổng thể các khu chung cư , học đường , khu mua các đồ dùng tại nhiều khu vực trên của Mỹ. Ngay tại khu Orange County ( quận Cam ) của Mỹ , sự góp mặt của Donald Bren đã làm đổi thay cả bộ mặt của các công trình cấu trúc và mang lại điều kiện sinh hoạt rất tốt cho cộng đồng dân cư trong khu vực.

Khi viết về tầm ảnh hưởng của Donald Bren tại Orange County , tạp chí Times đã từng nhận xét: “Cả khu vực Orange County , từ khu mua các đồ dùng Fashion Island , khu nhà ở Irvine Spectrum , trung tâm Học hỏi University Research Park cho tới hàng nghìn ha công viên và hệ thống các trường đại học đều mang đậm dấu ấn của Donald Bren”.

Ngoài những khoản đầu tư lớn cho căn hộ diamond lotus và các chiến lược kinh dinh , trên cương vị là một doanh nhân thành đạt , một nhà giúp đỡ người nghèo khó để làm phúc hướng tới sự phát triển chung của cộng đồng , Donald Bren còn rất nức tiếng với những khoản có lòng thương người lên tới hàng trăm triệu USD. Nhằm bảo đảm cho các Các quy định được thực hành thường xuyên , liên tiếp , Donald Bren đã đầu tư thành lập ra Quỹ từ thiện Bren Foundation và tập trung cốt tử vào các công trình từ thiện phát triển giáo dục.