Tổng vốn đầu tư vào các dự án nhà ở sinh viên tại Anh trong 9 tháng đầu năm nay đạt hơn 6,5 tỉ USD – mức cao nhất từ trước tới nay. Nhà ở sinh viên là phân khúc đang ngày một “nóng” và hấp dẫn giới đầu tư cat tuong phu nguyen khắp toàn cầu.
Theo số liệu nghiên cứu thị trường nhà ở sinh viên trên toàn cầu của Savills, xét riêng những dự án trị giá từ 7.5 triệu USD trở lên, tổng vốn đầu tư vào phân khúc nhà ở sinh viên tại Anh trong 9 tháng đầu năm đã vượt xa mức 3 tỉ USD của Mỹ để xác lập kỉ lục mới - hơn 6,5 tỉ USD. Đây là lần đầu tiên Anh “lội ngược dòng” thành công trong cuộc đua với Mỹ.

bất động sản anh
Nhà ở sinh viên tại Anh cũng là một phân khúc bất động sản rất có sức hút

Báo cáo của Savills cũng cho biết, kỉ lục này chủ yếu là do nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, vốn đầu tư từ Bắc Mỹ chiếm tới 80% trong tổng số giao dịch xuyên quốc gia được thực hiện trong vòng 12 tháng qua tại Anh. Các tỉ phú từ Trung Đông và Nga cũng tỏ ra rất quan tâm đến phân khúc đầu tư mới và đầy tiềm năng này.

Tất cả những dự án đầu tư nhà ở cat tuong phu nguyen sinh viên lớn nhất toàn cầu trong năm 2015 đều tập trung ở Anh. Những thương vụ nổi bật nhất có thể kể đến như Quỹ hưu trí Canada mua lại dự án Liberty Living với giá 1.7 tỉ USD hay tập đoàn Greystar đầu tư 920 triệu USD vào dự án Nido London.

Ông Paul Tostevin – Giám đốc nghiên cứu toàn cầu của Savills cho biết: “Số thương vụ đầu tư tăng mạnh phản ánh sự tăng trưởng của thị trường địa ốc Anh. Giới đầu tư bị thu hút bởi tỉ suất lợi nhuận đầu tư BĐS cho thuê hấp dẫn do nguồn cung hạn chế và nhu cầu thuê nhà tăng cao. Đặc biệt, ở khu vực trung tâm London, tỉ suất lợi nhuận đầu tư vào thị trường nhà đất cho thuê hiện đạt mức 5%.”

Ngoài ra, Anh là nơi có nền giáo dục phát triển thuộc hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học, học viện danh tiếng. Hàng năm, nước này đón một lượng lớn sinh viên quốc tế đến theo học tại các cơ sở giáo dục ở London, Bristol và Edinburgh, kèm theo đó là nhu cầu thuê nhà du an cat tuong phu nguyen tăng đều qua các năm. Đây là tiềm năng rất lớn của phân khúc nhà ở sinh viên.

Ngoài Anh và Mỹ, các nước Hà Lan, Đức, Pháp và Australia cũng là những thị trường nhà ở sinh viên phát triển mạnh trong năm nay.