Khi mà mọi người đang phải gồng mình cho một cuộc sống bon chen xô bồ và hối hả ở cái đất Sài Thành ồn ào, vội vã này thì nhu cầu về không gian tĩnh lặng, yên bình, những giây phút được nghỉ ngơi và thả mình sau những giờ làm việc vất vả ngày càng cao. Nhanh chóng xác định được nhu cầu khách hàng, những nhà đầu tư bất động sản đã đưa ra quyết định vô cùng sáng suốt khi đổ xô tiền của vào các công trình nhà phố quận 2 đầy tiềm năng. Được đánh giá cao về cơ sở vật chất hạ tầng cũng như cảnh quan môi trường sẵn có, biệt thự quận 2 hiện đang ngày càng tạo được sức hút lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản. Vậy những yếu tố tác động nào đã góp phần giúp cho quận 2 trở thành khu vực đầu tư hấp dẫn ?Ở quận 2, chỉ tính riêng khu vực An Phú – An Khánh có độ rộng khoảng 90 héc-ta đã có khá nhiều dự án căn hộ được cho vào hoạt động như Estela, Cantavil An Phú – Cantavil Premier, Imperi An Phú, An Khang, An Cư… Đồng thời, gần khu vực này cũng có nhiều dự án cũng đã và đang được thi công như Dự án căn hộ cao cấp 38,4 héc-ta Bình Khánh, Dự án Khu 30,2 héc-ta Bình Khánh do Công ty TNHH Phát triển quốc tế Thế kỷ 21 đầu tư và Dự án ở Khu căn hộ 17,3 héc-ta Bình Khánh do Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc đầu tư…
Qua ghi nhận của phóng viên ĐTCK, hiện khu vực quận 2 như biệt thự tại quận 2 này đang được xác lập một bằng giá mới. Nếu như ở khu vực An Phú – An Khánh, hầu hết dự án căn hộ có mức giá bán tương đối cao, như Imperi An Phú có mức giá độ khoảng 28,5 triệu đồng/m2, Cantavil 33 triệu đồng/m2, An Khang 23,2 triệu đồng/m2…, thì một số công trình khác trong khu vực như Metro Aparment do Saigon Corp làm chủ đầu tư và Công ty Hưng Thịnh độc quyền phân phối có giá trên dưới 17 triệu đồng/m2, Dự án An Lộc 19 triệu đồng/m2, An Thịnh 19 triệu đồng/m2 và Dự án PertroVietnam Landmark có giá 19,9 triệu đồng/m2….
Đặc biệt ,trên địa bàn quận 2 bây giờ có đến 260 dự án BĐS biet thu quan 2. Đây là thị trường BĐS có nhiều cơ hội phát triển và mở ra cơ hội lựa chọn rất lớn cho các nhà đầu tư. Do vậy, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ tính pháp lý của các dự án cũng như mặt bằng giá cả trước khi quyết định mua để ở hoặc đầu tư.
Cụ thể là vào tháng 9/2011, dự án hầm Thủ Thiêm chính thức đã đưa vào sử dụng. Nhờ vậy, toàn tuyến Đông Tây dài 13,4 km không bị kẹt xe, “đẩy” quận 2 gần lại với trung tâm TP. HCM. Hiện tại, Đại lộ Võ Văn Kiệt đã hoàn chỉnh và đã đưa vào sử dụng, đường Liên tỉnh lộ 25B nối quận 2 vào quận 1 sắp đưa vào sử dụng; cầu Phú Mỹ nối quận 7 với quận 2 đã đưa vào sử dụng; đường vành đai phía Đông nối quận 2 với quận 9 đã được thông suốt; cao tốc TP. HCM – Long Thành đã đưa vào hoạt động; tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đã được triển khai…
Ngoài ra, trước sức hút của hạ tầng giao thông, các dự án lợi ích khác cũng đang phát triển song song tại đây như hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn Metro An Phú, Parkson, công viên hồ sinh thái, các trường quốc tế, bệnh viện, … là những tiện ích ngoại khu hiện hữu được người mua nhà đánh giá cao.
Vậy vì sao bất động sản quận 2 cụ thể là dự án biệt thự quận 2 nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư như vậy?
Thứ nhất, so với các vùng ở trung tâm khác thì về mặt giá cả ở nơi này tương đối thấp, nên các biệt thự này sẽ dễ dàng bán hoặc bàn giao và lại phù hợp với túi tiền của người mua.
Thứ hai, hiện nay cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống giao thông ở quận 2 đang ngày càng hoàn thành và được nâng cao.>>>> Xem thêm: căn hộ Sunrise Riverside quận 7 của tập đoàn Novaland.

Đặc biệt trong đó có một số công trình nhà phố quận 2 khá nổi và được chăm sóc với qui mô lớn được đầu tư thi công như là Dự án phố Đông Village , Thảo Điền Pearl , Biệt thự quận 2 Ventura…..và nhiều dự án nhà phố chất lượng , tiện ích ,đẳng cấp khác .
Đó không phải là những thông tin mới, song ít nhiều đã tác động đến thị trường địa ốc quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Giới kinh doanh địa ốc đều có chung ý định, trong một tương lai không xa, khu vực phía Đông sẽ có “khuôn viên” đẹp và sẽ là đầu tàu khi thị trường địa ốc khởi sắc.
Với những tiềm năng thu hút như vậy, bất động sản quận 2 nói chung và nhà phố ở quận 2 nói riêng quả thực là lựa chọn tuyệt vời và đúng đắn nhất với mọi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm cho gia đình mình một ngôi nhà không chỉ đơn thuần để ở mà đó còn là bầu không khí vô cùng thoải mái, dễ chịu và tận hưởng những giây phút nghĩ dưỡng cùng người thân vào những dịp cuối tuần.