Ông Thành cũng cho rằng, ASEAN là sân chơi thú vị bởi nó là một phần trong mạng chuỗi giá trị toàn cầu. ASEAN không chỉ là kinh doanh mà còn là hợp tác.can ho lavita garden thu duc Tại sân chơi này, ỉnh điểm cuộc đấu tranh của hàng trăm cư dân chung cư Keangnam vào ngày 8.5, BQT cư dân Keangnam cũng đã gửi “đơn kêu cứu” lần thứ nhất tới Thủ tướng về khoản phí bảo trì lên tới 160 tỉ đồng. Ngày 29.5, UBND quận Nam Từ Liêm đã có văn bản số 652/UBND-QLĐT yêu cầu Cty Keangnam Vina bàn giao kinh phí bảo trì 2% của tòa nhà theo đúng quy định trước ngày 10.6.2015. Đồng thời giao Công an quận Nam Từ Liêm thực hiện điều tra, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm về pháp luật của CĐT trong chiếm dụng kinh phí bảo trì nhà doanh nghiệp sẽ có nhiều lợi thế bởi có rất nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“ASEAN sẽ có tầm nhìn sau 2015, xanh hơn, bền vững hơn, sáng tạo hơn, thông minh hơn và khả năng chống chịu hơn. Cùng với các hiệp định thương mại tự do khác, đây là một chân trời vô tận cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bởi bên cạnh các xu thế tập đoàn,du an lavita garden ASEAN đang có xu thế cá thể hóa, rất phù hợp với con người Việt Nam” – TS Võ Trí Thành cho biết.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia này cũng khẳng định, AEC là cơ hội “trời cho” để Việt Nam có thể thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình. Nếu không tận dụng được cơ hội này thì 5-7 năm nữa, Việt Nam không thể thoát được bẫy thu nhập trung bình.

“Chúng ta phải nghiên cứu nước cờ chơi như thế nào. Đã đến lúc chúng ta phải chuyển sang cách chơi, thế cờ khác với đối phương thì mới có thể thắng được trên sân chơi hội nhập” – ông Thành nhấn mạnh.Trao đổi với Lao Động về các chủ đầu tư trây ỳ hằng năm trời không chịu trả phí bảo trì, ông Nguyễn Chí Dũng - Phó GĐ Sở Xây dựng TP. Hà Nội (đơn vị được UBND TP. Hà Nội giao giải quyết tranh chấp phí bảo trì tại chung cư Keangnam) -du an lavita garden cho rằng, việc giải quyết tranh chấp phí bảo trì rất phức tạp. Ông Dũng nêu quá trình trước đây Luật Nhà ở 2005 quy định phí bảo trì CĐT phải trả về cho cư dân nhưng không nêu rõ thời gian cụ thể khi nào CĐT phải hoàn trả. Ngoài ra, Luật Nhà ở 2005 cũng không nêu rõ chế tài nếu CĐT trây ỳ không chịu trả thì giải quyết thế nào.

View more random threads: