Căn hộ bán ào ào

Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường Savills Việt Nam, quý 4/2014 giao dịch của thị trường BĐS được xem là tốt nhất trong vòng mấy năm qua. Đã có khoảng 4.200 căn hộ được bán ra thị trường sơ cấp. Đó là chưa kể số lượng lớn nền đất, nhà phố thấp tầng, biệt thự... cũng được khách hàng đặt mua... “Đây là lượng giao dịch cao nhất kể từ cuối năm 2010”, ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Công ty Savills Việt Nam cho hay.

Thực tế tại các công ty BĐS, số lượng giao dịch trong năm 2014, đặc biệt những tháng cuối năm tăng kỷ lục với dự án golden center city. Như Tập đoàn Novaland, nếu năm 2013 được xem là năm bán hàng thành công nhất từ trước đến nay, với khoảng 2.000 căn hộ thì năm nay công ty này bán khoảng 3.000 căn. Năm 2015 công ty này đặt mục tiêu bán khoảng 6.000 căn hộ. Một lãnh đạo công ty này cho biết, phải đến khoảng ngày 29 âm lịch bộ phận kinh doanh công ty mới nghỉ tết. Công ty Himlam Land năm nay cũng bán được khoảng 1.000 căn. Hay dự án đất nên chợ bến cát 2 của Công ty Đại Quang Minh mặc dù chưa chính thức mở bán nhưng khoảng 365 nền biệt thự đã được khách hàng đặt mua. Dự kiến dự án đất mặt tiền chợ thị xã bến cát này sẽ mở bán chính thức sau Tết âm lịch.

Tại Công ty Hoàng Anh Sài Gòn hiện đang mở bán dự án Hưng Ngân Garden (Q.12), năm nay rất đông nhân viên công ty cũng không về quê ăn tết mà ở lại TP.HCM bán căn hộ. Ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc công ty, cho hay năm 2014 công ty bán được khoảng 1.000 căn hộ, tăng mạnh so với các năm trước đây. Đặc biệt là vào những tháng cuối năm số lượng khách hàng đi xem căn hộ khá đông, số lượng căn hộ bán được cũng tăng vọt nên nhân viên kinh doanh rất "máu”, vẫn muốn “đeo bám” khách hàng, ở lại công ty làm việc cả trong mấy ngày nghỉ tết.

Lãnh đạo một sàn giao dịch BĐS tại Q.3, TP.HCM cũng cho hay năm nay công ty của ông rất nhiều nhân viên kinh doanh xin ở lại “cày” trong mấy ngày tết. Nhiều công ty môi giới khác cũng cho biết nhân viên kinh doanh đăng ký ở lại bán nhà trong những ngày tết.