Bất cập lớn nhất là mối giao tế giữa chính sách tài chính , tín dụng và BĐS đất nền bình dương. Tiếng tăm tốt , đầu tư BĐS đòi hỏi nguồn vốn lớn. Trong khi đó bây giờ , các ngân hàng không có chính sách cho các chủ đầu tư vay vốn đầu tư vào BĐS. Nguồn vốn đầu tư vào BĐS chủ yếu từ vốn tự có hoặc huy động từ nhà đầu tư thứ cấp. Đây là nguồn vốn không yên ổn , nên không thể tạo cho chủ đầu tư xây dựng chiến lược kinh dinh hiệu quả và thực hiện dự án theo tiến độ đề ra. Bên cạnh đó , người tiêu dùng có nhu cầu nhà ở nhưng nguồn tiền hạn hẹp , muốn vay vốn nhà băng để mua nhà cũng khó tiếp cận được với nguồn vay ngân hàng.


Tiếp đó , các thủ tục hành chính và việc thực thi các chính sách của nhà nước cũng còn nhiều bất cập. Mặc dù thời gian qua , thủ tục hành chính đã được cách tân nhưng Vẫn rườm rà. Chủ đầu tư thường xuyên bị động trong quá trình giải quyết các khâu thủ tục của dự án. Quá trình đầu tư kinh dinh BĐS được gắn liền với các chính sách của quốc gia. Tuy nhiên , ngoài việc vận dụng các chính sách chung trên toàn quốc , ở mỗi địa phương , mỗi dự án lại có những nhân tố đặc điểm riêng. Từ thời gian này , khi vận dụng để thực hiện các chính sách về đền bù GPMB , giá , cơ chế đầu tư… lại gặp phải những bất cập.


Lấy cứ liệu tại Hải Phòng cho thấy , nhờ có chính sách mở cửa và hệ thống giao thông pháp luật về đầu tư kinh doanh BĐS nên tại đây đã có nhiều dự án đầu tư phát triển nhà và đô thị. Tuy nhiên , sức hấp dẫn của các đề án có nhiều ngăn lại trong một giới hạn nhất định do , giác mạc và loại hình sản phẩm. Trong lúc đó , nhu cầu nhà ở trên thịt luôn trong thể trạng không được thỏa mãn. Đây cũng là một bất cập lớn do mối giao thiệp cung - cầu chưa gắn kết với nhau , làm cho nguồn cung không đến được với nhu cầu của người tiêu dùng.


thực từ tế trên , cần phải có các gói giải pháp để khắc phục những bất cập của thị trường BĐS hiện tại. Đối với chính sách tài chính tín dụng , đa phần đề án đầu tư BĐS thường là dự án đầu tư dài hạn , nhưng do không tiếp cận được với nguồn tín dụng tương ứng nên các nhà đầu tư đã dùng nguồn vốn tín dụng ngắn hạn để đầu tư với được tràn đầy hy vọng sản phẩm sẽ thu hồi đất đai nhanh để trả gốc và lãi cho ngân hàng. Thế nên bây giờ , khi sức mua giảm , việc thu hồi vốn của DN có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn nên đã gây nhiều chướng ngại cho các nhà đầu tư. Do đó , việc hình thành các Quỹ đầu tư sẽ là giải pháp quan yếu làm tăng tính khả thi của đề án. Chỉ có nguồn vốn từ các Quỹ đầu tư này mới đảm bảo được tính dài hạn và đủ quy mô , đáp ứng yêu cầu của thịt BĐS. Thực tế bây giờ đã có nhiều quỹ đầu tư được hình thành và tham dự đầu tư trên thịt thà , đầu tư tài chính , DN nhưng chưa có quỹ nào được huy động chuyên sâu để đầu tư BĐS. Nguyên do là bởi hoạt động của các quỹ đầu tư là hoạt động tài chính nên nó đòi hỏi một khung pháp lý rõ ràng và phân tích minh bạch về các tài sản đầu tư và các quyền liên quan đến tài sản như: quyền sở hữu , quyền chuyển dịch với sự thuận tiện trong mua bán , không bị cản ngăn bởi các thủ tục hành chính phức tạp. Thế nhưng BĐS vẫn chưa Đạt tới các nhân tố này nên quỹ dành cho BĐS chưa thể có được. Để có xác xuất phát triển các quỹ đầu tư BĐS cần phải khắc phục được các yếu tố bất cập nói trên.


ngoại giả , cơ chế chính sách , giải pháp về thuế cũng cần được tính đến để xúc tiến thị trường đất nền chợ bến cát 2 phát triển lành mạnh. Thị trường BĐS hiện đang còn non trẻ và nhạy cảm với những vấn đề về thuế. Theo quy luật chung , muốn một thịt hàng hóa phát triển thì các sắc thuế với hàng hóa đó phải thật ăn nhập và có tính xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất. Thuế với BĐS liên đái đến nhà ở và mang tính xã hội cao nên cần phải được Học hỏi kỹ lưỡng , tránh những xáo trộn Không quan hệ có.


Vào lúc cơn say đầu tư bất động sản dâng cao , hiếm có doanh nghiệp bất động sản nào đủ sự hững hờ để chối từ những cơ hội gặt hái siêu lợi nhuận. Việc kiếm tiền quá dễ trong thời kì ngắn khiến hình chân thành lý phổ biến rằng , cứ nhảy vào Ngưng lại sản là ăn , càng nhiều đề án càng tốt , cộng thêm quy trình quản lý lỏng lẻo , dễ dãi với quy định chủ đầu tư chỉ cần có 20% vốn tự có trong tổng vốn đầu tư của dự án là sẽ được ngân hàng cấp tín dụng đã kích thích làn sóng chạy đua lập đề án. Khi dự án triển khai rồi , doanh nghiệp lại ôm chính hồ sơ đề án đó đến ngân hàng cầm đồ vay tiền để nối ném vào các dự án đình chỉ sản khác. Thậm chí một hồ sơ đề án có xác xuất gửi vào dăm bảy nhà băng để vay tiền , và quả bóng Ngưng lại sản cứ thế phình to.


Lại nữa , phần nhiều chủ đầu tư chỉ hăm hở nhảy vào phân khúc đình trệ sản cao cấp bởi nó hợp với cơn bốc đồng của giới đầu cơ chuộng đẳng cấp , diện tích lớn , giá cao , lợi nhuận thu về đậm. Khi thịt hừng hực khí thế , doanh nghiệp dễ dàng bán được sản phẩm , thu hồi vốn để trả nhà băng và đầu tư tiếp. Đến khi thị trường đóng băng , giới đầu cơ thứ cấp tháo chạy hoặc cũng đang lê la thì các chủ đầu tư trót trong đường đua dự án thực sự rơi vào cơn ác mộng.


Gần đây , một doanh nghiệp than thở rằng , dạo trước trót nghe tham vấn của một đơn vị khá danh tiếng nên thiết kế quy mô , cấp độ sản phẩm thật hoành tráng. Đến nay , không nói ai cũng biết là căn hộ cao cấp thừa ê hề , mở bán từ rất lâu rồi đến nay mới bán được khoảng 20%. Với việc tín dụng nối tiếp bị thắt chặt , một tỷ lệ tương đối lớn của số tiền vay ngất nga ngất ngưởng như hiện tại , doanh nghiệp như ngồi trên lửa. Doanh nghiệp này ngỏ ý nhờ giới thiệu đối tác nào quan hoài sẽ nhượng lại một phần dự án , kể cả chấp thuận lỗ để thoát khỏi áp lực từ các khoản nợ ngân hàng.


Đáng nói đây không phải trường hợp cá biệt để nói về tình cảnh dở khóc dở cười của nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Xu hướng mua bán dự án đất mặt tiền chợ thị xã bến cát được dự báo sẽ diễn ra mạnh trong thời kì tới khi nhiều đại gia hụt hơi đành đớn đau rời cuộc chơi. Tuy nhiên trao đổi với doanh nhân , Phó TGĐ Sông Đà -Thăng Long Nguyễn Đỗ Việt tuy là , muốn bán dự án bấy chừ không phải chuyện dễ. Ông Việt nhận định chỉ có đề án nào dễ ăn , chí ít cũng đã bán được khoảng 30-40% sản phẩm cho khách , mới được lọt vào tầm ngắm. Nghiệt hơn , thói thường khi biết người bán đang như người chết trôi được cọc nên bên mua sẽ ép cho tới bến. Họ sẽ chỉ chấp nhận mua với giá khoảng 60-70% giá trị của đề án. Ông Việt còn cảnh báo khả năng bên mua sẽ áp dụng chiêu "ngâm" , không chịu thanh án nạn mù chữ cho chủ đầu tư mà trả thẳng tiền cho nhà thầu.