Cách đây một năm, thị trường ngoại hối toàn cầu chao đảo khi Thụy Sỹ bất ngờ từ bỏ trần tỷ du an lavita garden giá của đồng Franc Thụy Sỹ so với Euro. Khi đó, nhiều nước từ Canada tới Singapore đã phản ứng bằng cách nới lỏng chính sách tiền tệ.

“Việc đồng Nhân dân tệ mất giá rõ ràng đang tạo ra những cú sốc tài chính lớn”, ông Baig nói.

Trung Quốc đang đẩy mạnh việc bảo vệ tỷ giá đồng Nhân dân tệ thông qua mua vào đồng tiền này tại thị trường Hồng Kông vào ngày 11/1 - theo một số nguồn tin.

Phát biểu cùng ngày tại New York,nha mau saigon mia một quan chức tài chính cấp cao của Trung Quốc tuyên bố việc đầu cơ giá xuống đối với đồng Nhân dân tệ sẽ thất bại. Vị quan chức này cũng nói những dự báo cho rằng đồng Nhân dân tệ còn mất giá mạnh là “nực cười”.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã áp dụng cơ chế tỷ giá mới, theo đó thiết lập tỷ giá trung tâm hàng ngày của VND so với USD. “Họ buộc phải điều chỉnh chính sách tỷ giá để phù hợp với biến động hàng ngày trên thị trường”, ông Baig nhận định về động thái của Ngân hàng Nhà nước.Pháp luật hiện hành không quy định việc đứng tên giúp với bất động sản. Như thế có nghĩa ai đứng tên mua đất, nhà hợp lệ thì mặc nhiên người đó là chủ sở hữu.

Đương nhiên, biện pháp trói buộc giữa bên nhờ mua với bên được nhờ đứng tên mua như thế nào, người được nhờ có lật kèo hay không... còn tùy thuộc vào hai bên đó. Dĩ nhiên, người đã bỏ nhiều tiền ra nhờ đứng tên mua giúp đất thì họ có nhiều biện pháp để xử lý việc bị lật kèo, kể cả biện pháp không hợp pháp.

Việc đứng tên mua giúp đất có ba khả năng xảy ra. Thứ nhất là trốn thuế thu nhập cá nhân khi sang nhượng lại đất. Thứ hai là khả năng tham nhũng, tiêu cực từ cán bộ nhờ người khác đứng. Khả năng thứ ba là người nước ngoài nhờ người Việt đứng tên mua gom đất, tích tụ đất, thậm chí là tại các vị trí nhạy cảm mới đáng ngại. Đây là khả năng cần phải ngăn ngừa.

Hiện nay Bộ luật dân sự 2005 và nha mau can ho 9 view cả Bộ luật dân sự sửa đổi sẽ có hiệu lực vào năm 2017 cũng để ngỏ quy định nhằm hạn chế việc mua bán dẫn đến tích tụ đất đai có các ý đồ riêng.