Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty BĐS Hưng Thịnh, thị trường BĐS 2016 sẽ có nhiều bước phát triển và tương đối ổn định. Cả lượng cung và lượng cầu đều tăng, dòng vốn chảy mạnh vào BĐS sẽ nhiều hơn và khung pháp lý mới chặt chẽ hơn. Hàng loạt dự án sẽ triển khai mở bán trong năm 2016 như M-one, Diamond city, Riva Park,…
Ông hiền hco biết, thị trường BĐS năm 2016 sẽ tiếp tục đà tăng trưởng nhờ yếu tố vĩ mô thuận lợi, xu hướng M&A trong lĩnh vực này sẽ bùng nổ trong giai đoạn 2016 - 2017 do Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với khu vực và toàn cầu.
Năm 2016, thị trường BĐS Việt Nam sẽ ghi nhận tin nóng ở hàng loạt phân khúc từ căn hộ ( căn hộ Diamond City của Hoàn Cầu Group, M- One của Thảo Điền Investment,…), nghỉ dưỡng cho đến bán lẻ. Tại Tp.HCM, không thể không kể đến tâm điểm lớn nhất của thị trường là đợt đấu giá 23 lô “đất vàng” thuộc sở hữu Nhà nước tại các quận Bình Chánh, Thủ Đức, quận 1, 5, 7. Tổng diện tích của những dự án này lên đến 137.700 m2, hầu hết nằm ở vị trí đắc địa và sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.
Các nhà phân tích đánh giá, ngoài 23 khu đất vàng đang sẵn sàng chờ đón nhà đầu tư, hiện nay trên địa bàn Tp.HCM còn hơn 500 dự án BĐS đang ngưng triển khai do nhiều vấn đề về thiếu vốn và chưa triển khai xong đền bù giải phóng mặt bằng. Đây sẽ là một trong những lý do thúc đẩy hoạt động M&A trong lĩnh vực BĐS trong năm 2016 này hết sức sôi động.
Từ khóa tìm kiếm: can ho diamond city, diamond city quan 7, du an diamond city