Để làm cho trải nghiệm duyệt web trở nên thú vị hơn trên News Feed của bạn, Facebook đã thông báo sẽ đưa ra bản cập nhật trong những tháng tới. Ứng dụng trên điện thoại di động sẽ hiển thị cho người dùng nhiều câu chuyện tải nhanh hơn và đẩy nhanh hơn trong nguồn cấp dữ liệu của bạn - cung cấp cho bạn nội dung có liên quan mà bạn sẽ dành thời gian đọc sách.

Bản cập nhật này sẽ giúp Facebook trong nhiều yếu tố khác nhau khi có ai đó nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong News Feed thông qua một thiết bị di động. Điều này bao gồm thời gian tải ước tính và tốc độ chung của trang web cùng với kết nối mạng hiện tại của bạn. Nếu tín hiệu cho thấy trang web sẽ tải nhanh chóng, liên kết đó sẽ xuất hiện cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu của bạn và chôn những trang web chậm hơn.
Công ty giải thích rằng nó đã được nhiều yếu tố trong tài khoản cho năm để đảm bảo rằng người dùng Facebook xem các câu chuyện có liên quan một cách nhanh chóng. Nguồn tin tức của bạn, đặc biệt, xem xét loại thiết bị bạn đang sử dụng và tốc độ của mạng di động hoặc kết nối Wi-Fi. Nếu bạn đang sử dụng kết nối internet chậm hơn không tải video, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ hiển thị ít video hơn và liên kết nhiều hơn hoặc cập nhật trạng thái thay thế.
Hack like Facebook

Để tải các câu chuyện nhanh hơn cho những người trên mạng chậm, Facebook tìm nạp trước các câu chuyện - có nghĩa là nội dung di động được tải xuống trước khi nhấp vào liên kết. Các câu chuyện được tìm nạp trước dựa trên mức độ bạn sẽ nhấp vào liên kết trong Nguồn cấp dữ liệu trên điện thoại di động. Nếu điểm số dự đoán đạt đến các yêu cầu cụ thể, tệp HTML ban đầu được tải xuống khi liên kết xuất hiện trên màn hình của bạn. Nội dung sau đó được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn trong một khoảng thời gian ngắn.
Cuối cùng, Facebook dường như tập trung nhiều vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuần trước, công ty đã tung ra Messenger Platform 2.1 với các tính năng mới làm cho người tiêu dùng dễ dàng nói chuyện trực tiếp với các thương hiệu - tạo ra trải nghiệm cá nhân hơn. Trước đó, phiên bản beta Quảng cáo trên Messenger toàn cầu đã được phát hành để giúp mọi người khám phá thương hiệu dễ dàng hơn.
Bằng cách cập nhật thuật toán Nguồn cấp tin tức, công ty hy vọng sẽ tìm ra giải pháp cho người dùng đang thất vọng khi nhấp vào liên kết dẫn đến một trang tải chậm. Facebook sẽ đưa ra bản cập nhật dần dần trong vài tháng tới nhưng dự đoán nó sẽ không gây ra những thay đổi đáng kể trong việc phân phối cho Pages. Các trang web chậm lại, mặt khác, có thể thấy lưu lượng truy cập giới thiệu giảm xuống.