Dọc theo dòng sông Thu Bồn, bạn sẽ đến từng được nghề chế tạo gốm có tiếng Thanh Chiêm. làng gốm vào làng nghề truyền thống đã được truyền hàng trăm năm hiện tại. nơi chế tác gốm nổi danh bền tuyệt đẹp. nếu như các bạn đã có cơ hội ghé thăm đô thị cổ Hội An và ghé trải qua làng nghề truyền thống trứ danh này để thưởng thức những nét hấp dẫn vùng đất này. Theo sử sách đã nên ghi, trong các năm 1516, làng nghề này từng được xây ở Thanh Chiêm, sau một thời gian hoạt động được chuyển đến Nam Diêu. song tuy nhiên trải qua lịch sử thời gian đó thường được biết đến chính là triều đại phong kiến nhà Trần chọn Phú Xuân làm địa điểm đóng đô. Đội thợ xây lên kinh đô vẫn cần những người thợ lành làng nghề, các nghệ nhân nổi tiếng để hoàn thiện kinh đô nhà Trần khi bấy tiếng,i nên các nghệ nhân các khu vực lân cận được tuyển chọn trong đó rất nhiều nghệ nhân vào nghề Thanh Hà được chọn. Sau này, đã nên những nghệ nhân đã được phong tới hàm Bát Luyện cùng Chánh Ca.

vào đợt từ thế ký 17-18, cảng phố cổ Hội An khi bấy tiếng là địa danh giao thương buôn bày bán sầm uất ở rất nhiều thương gia trong hay là ngoài nước đến đây buôn bán ngay. triều đại phong kiến đó lại rất rất thịnh đồ gốm, bởi thế cư dân làng gốm đã chế tác hay bán được khá nhiều các mặt hàng làm chính từ gốm. Dân đúng làng có vận chuyển các sản phẩm thuộc về mình ra đến tận Thừa Thiên để được bán, với thời gian những ai mua sản phẩm gốm sứ tại làng nghề Thanh Hà đều thấy đồ gốm bọn họ nấu thành vừa nhẹ vừa bền. cho nên mà càng đợt gốm vào nghề càng đã được ko ít người biết tới hay yêu thích chuộng. những nhà dân vào Phố Hội An cũng đều mua gạch, ngói trong làng nghề Thanh Hà để lớp mái xây nhà.
Sau này, nhịp sống sang trọng, đồ gốm không còn từng được ưa thích chuộng giống như trước. có các giai đoạn các nghề gốm giống như Thanh Hà rơi đúng quên lãng. tuy nhiên với lịch sử tấm lòng ưa làng nghề truyền thống hay tâm huyết thuộc về những người nghệ nhân nơi đây, quyết ko để mất làng nghề truyền thống truyền thống ở nghề. bọn họ đã dần vực dậy đã được làng gốm nổi tiếng riêng có của mình.
Tham khảo để biết thêm :

hay đó, lúc đô thị cổ Hội An đã được công nhận chính là di sản văn hóa lịch sử thế giới thì làng gốm Thanh Hà còn trở thành một nơi thu hút du khách từng khi đến thăm Hội An. không những thế, năm 2015 một mảnh đất rộng 6.000 m2 đã được đưa đúng quy hoạch, xây dựng Công viên Đất nung Thanh Hà qua vật liệu xây lên phần nhiều chính từ gạch cùng đất nung vào làng nghề. Công viên cũng chính là địa điểm thường xuyên diễn ra những buổi triển lãm, giới thiệu tác phẩm độc đáo, quyến rũ đã được khá nhiều du khách ghé thăm. trong tháng 7 âm lịch mọi năm, làng còn tổ chức thực hiện lễ tết hội tạ ơn tổ tiên đã gây dựng nghề, ko chỉ thế thường được biết đến chính là lưu truyền làng nghề truyền thống cho thế hệ trẻ trong làng nghề truyền thống để bọn họ còn có thể tiếp bước ông cha