Nhớ đừng ăn tỏi nếu mang 5 loại bệnh sau
mua tỏi lý sơn ở đâu

mang các người ko ăn đc tỏi do dị ứng hoặc ko tiêu hóa đc. giả dụ dị ứng tỏi nghiêm trọng cũng đều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

toi den la gi


Tỏi (danh pháp 2 phần: Allium sativum) là một trong loài thật vật thuộc chúng ta hành, nghĩa là với bọn họ hàng mang hành tây, hành ta, hành tím, tỏi tây...

Tỏi ta, tên kỹ thuật là Alliumsativum L, bọn họ hành Alliaceac (trước kia gọi là họ hành tỏi Liliaceae) and cũng được con người sử dụng khiến gia vị, thuốc, rau tựa như những loài họ hàng của chính nó.

dù rằng tỏi có rất nhiều chức năng trong trị liệu nhiều bệnh, cũng đã sở hữu hàng vạn Công trình phân tích về tác dụng chữa bệnh and các chế phẩm làm cho thuốc trong khoảng củ tỏi ta (hiện nay vẫn thường xuyên nghiên cứu).

công dụng cho biết, có tương đối nhiều chức năng trong trị liệu nhất là tác dụng phòng chống ung thư, phòng chống những bệnh tim mạch, làm cho tránh đường huyết, bức tốc hệ miễn nhiễm, khả năng kháng sinh, chống nhiễm độc chất phóng xạ...

bởi vì nó làm nâng cao đào thải những chất đồng vị phóng xạ & hạn chế sự tích đọng những chất đồng vị phóng xạ trong thân thể, giải độc nicotin mạn tính…

tuy vậy trong tép tỏi tươi, lại sở hữu những hợp chất lưu huỳnh là quan trọng nhất, với Phần Trăm tối đa trong các loại rau quả (3,2%) lúc tép tỏi còn nguyên: alliin (một hợp chất sulfur) và men allinase có lượng tương đồng nhau. mỗi đồ vật ở trong 1 ngăn riêng lẻ.

lúc giã nát củ tỏi - 1 giận dữ cực mạnh, lập tức giữa alliin and allinase sản sinh ra allicin - Allicin là một trong những chất ko bền, lúc tiếp xúc mang không gian sẽ được chuyển hóa thành diallyl disulfide, vinydithiin, afoene, là các chất có khả năng dược lý đã đề cập bên trên (allicin là chất gây mùi tỏi tươi khi băm thái).

bằng cách dung nhan ký lỏng cao thế người ta đã xác định đc hàm lượng allicin trong tép tỏi tươi sau khoản thời gian giã nát 1 phút đã đạt 63%. Nhưng sau 30 phút xúc tiếp với không gian chỉ từ 39% (vì đã chuyển hóa thành những chất đề cập trên).

Trong môi trường xung quanh khá kiềm (pH = 8) phản ứng triệt để nhất. Trong môi trường xung quanh tương đối acid (pH = 5) bức xúc chậm 50 lần. Tỏi tươi nguyên tép & tỏi đã khiến cho chín không có mùi & không còn công dụng dược lý nêu bên trên.

song, tỏi giúp bình phục alycin, một hợp chất tự nhiên trong thân thể có khả năng chống ung thư, tránh cholesterol, hạn chế áp huyết, có tác dụng thịt 60 mẫu nấm độc, đồng thời khiến tăng trưởng 20 mẫu vi khuẩn bổ ích so với thiếu nữ mãn kinh.

Mặt khác, theo đông y tỏi có vị cay, tính ôn, khá độc, có khả năng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn; chữa bạch đái, tiểu luôn tiện khó, bụng trướng đầy, tiêu nhọt, đờm and hạch ở phổi, tẩy uế...

tuy nhiên người ta cũng cho biết, ăn phổ thông tỏi hoàn toàn có thể gây tác động đến mắt, gan, thận and một số bệnh khác. vì thế các người sau đây là không nên ăn tỏi:

* Người bị bệnh về mắt: Theo y khoa, ăn phổ quát tỏi trong thời gian dài là tác nhân khiến thương tổn mắt and thương tổn gan. vì thế những người bị bệnh về mắt, khí sắc kém, thiếu máu, tránh nhãn quang, ù tai, hoa mắt, mất trí nhớ… đừng nên ăn vô số tỏi.

* mang những bệnh nhân viêm gan: Tỏi mất tác dụng trị bệnh, mà một trong những bộ phận của tỏi lúc vào bao tử, ruột gây kích thích mạnh, rất có thể ức chế tiết dịch vị tác động tới việc tiêu hóa thức ăn, khiến cho các bệnh nhân bận bịu bệnh gan dễ bi thương nôn.

ngoài ra, các phần tử dễ bay hơi của tỏi làm cho hạn chế hemoglobin rất có thể dẫn đến thiếu máu, không tồn tại lợi cho việc điều trị bệnh gan.

* Người bị bệnh tiêu chảy: Vì lúc bị tiêu chảy, vi khuẩn thâm nhập vào trục đường ruột. do vậy, chớ nên ăn tỏi sống vì dễ khiến cho thương tổn niêm mạc tuyến đường ruột, xung huyết, công đoạn tiêu hóa and phân giải những chất tắc nghẽn, bạn càng đau bụng và đi tiêu nhiều hơn.

* Người bị bệnh thận: Ẳn những thật phẩm hăng cay như tỏi, ớt cay, so với người sở hữu bệnh nặng hoặc người đang uống thuốc, có tác dụng có mặt tác dụng phụ cực kỳ rõ nét, không chỉ là rất có thể tạo cho bệnh cũ tái phát, mà còn làm cho thuốc uống vào mất hiệu quả, hoặc thuốc sản sinh ra phản ứng liên tục, tác động đến sức khỏe thân thể.

* Người sở hữu sức đề kháng yếu: Theo kinh nghiệm, ăn tỏi nhiều sẽ tiêu hao khí của con người, đồng thời cũng tiêu tốn cả máu, tỏi hăng, nóng, mang độc, sinh đờm động nhiệt, tản khí hao máu, người hoàn toàn có thể chất yếu và nhiệt ko được để chạm môi. vì vậy, người rất có thể chất kém, huyết khí yếu buộc phải lưu ý.

* hiểm họa khi ăn tỏi

- Tỏi cất giữ lâu quá phía trong gầm tủ lạnh, lên mầm... thường không cao cho sức mạnh và rất đơn giản ngộ độc trường hợp vẫn ăn. khi bị ngộ độc tỏi, tín hiệu dễ nhận biết là khó chịu trong bao tử, nặng hơn thì có thể dẫn tới tử chiến.

- với những người ko ăn được tỏi do dị ứng hoặc không tiêu hóa đc. vì thế, giả dụ ăn tỏi mà thấy những tín hiệu như ợ nóng, đầy khá... thì hoàn toàn có thể bạn đã bị dị ứng với tỏi, tốt nhất bắt buộc ngưng ăn tỏi. trường hợp dị ứng tỏi nguy hiểm cũng đều có thể tác động tới sức mạnh.

- Ẳn phổ quát tỏi, nhất là tỏi sống sẽ làm cho hệ tiêu hóa gặp gỡ rắc rối, chẳng hạn như gây kích ứng hoặc làm tổn thương những phần tử trong hệ tiêu hóa.

* các điều nên chú ý khi sử dụng tỏi tươi và chế phẩm tỏi


- không ăn cả tép tỏi nguyên

- ko nuốt cả tép tỏi

- ko ăn tỏi lúc đói

- không ăn vô số tỏi tiếp tục (tối đa không thực sự 15g/ngày).

- ko sử dụng tỏi và chế phẩm với chứa tỏi, cùng lúc mang Warfarin (thuốc chống đông máu) trước lúc mổ.

- ko đắp tỏi lên da quá lâu 10 phút

- ko dùng tỏi đắp lên gia đối với các người dị ứng có tỏi

- khi dùng tỏi để trị giun kim ko đc sử dụng quá liều rất có thể bị viêm ruột hoặc tiêu chảy.

- Muốn khiến cho hết mùi tỏi rất có thể dùng nước chè (chè tươi hoặc chè búp xanh) đặc, súc miệng hoặc rửa tay rửa gia chỗ đắp tỏi.