Mùa hè là thời điểm mà trẻ mắc các bệnh sự liên quan tới đường tiêu hóa chiếm tỉ lệ cao. Trong đấy phải nói đến bệnh tiêu chảy, bệnh lỵ, bệnh tả, bệnh thường hàn. Những chứng bệnh này không kịp thời chạy chữa sẽ làm nên nhiều tác động trầm coi trọng đến sức khỏe của trẻ em .
Để tăng cường sức để kháng cho trẻ, phụ huynh không cho trẻ ăn thức ăn tái, thức ăn chưa chế biến chín, vệ sinh nhà cửa, cá nhân sạch sẽ, uống nước đui sôi, rửa sạch tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
Bệnh về tới đường hô hấp
Mùa hè không khí ô nhiễm, khói bụi nhiều, thời tiết nóng bức khiến nhiều loại virus tiến triển gây 1 vài bệnh mối quan hệ tới đường hô hấp của trẻ nhỏ như: viêm phế quản, viêm vùng họng, việm phổi, viêm phế quản cấp tính…
Để Phòng tránh bênh này, các bậc cha mẹ nên đeo khẩu trang cho bé trước khi ra ngoài để không nên khói bụi, rửa sạch tay bằng xà phòng, giữ cơ thể luôn sạch sẽ. Bên cạnh đó , an toàn khẩu phần ăn uống thích ứng, không để trẻ thức quá trễ hay để điều hòa ở nhiệt độ thấp…
Bệnh trên trên vùng da
Thời tiết mùa hè nóng ẩm thất thường là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây nên các bệnh lý ngoài da như: rôm sảy, nấm tóc, ghẻ lở, dị ứng hay hắc lào… cách phòng chống chính của bệnh này cốt yếu là tắm rửa cho bé sạch sẽ hằng ngày bằng xà phòng, lau khô sau khi tắm, Đồng thời để ý đến các vùng da nhạy cảm như: bẹn, nách, cổ, khe mông, chân tay của trẻ.
>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ giặt là Hà Nội
Bệnh do vi-rút
Mùa hè là khoảng thời gian các bệnh lây lan do vi rút trở nên cho trẻ con có cơ hội lây truyền cao và nổi lên lớn thành dịch. Bệnh do vi rút tiến công vào trẻ nhỏ thường là bệnh việm não Nhật Bản B, bệnh sốt vi rút , bệnh sốt chảy máu trong .
Đi tiêm phòng đầy đủ cho trẻ cốt yếu là giải pháp dự phòng bệnh tấn công vào cơ thể non yếu của trẻ con. Song song , bố mẹ cần chắc chắn vệ sinh tình cảnh sống ngay sát sạch sẽ, tắm rửa cho trẻ hằng ngày, rửa tay bằng xà phòng nhiều lần trong ngày, diệt muỗi, côn trùng quanh nhà thường hay , buông màn khi ngủ.
Qua đây là 1 số căn bệnh mùa hè thông dụng ở cả trẻ con và người. Để Tránh chứng bệnh trên điều tiên quyết đó là bạn phải cam kết quần áo, vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt, nên mang quần áo tới những đơn vị giặt là, giặt ủi uy tín để cho áo quần luôn được trắng sạch vi khuẩn gây ra bệnh.