Một sự khó khăn cho các chủ nhà làm dự án tu sửa của họ là lựa chọn giữa nhiều loại vật liệu lát sàn. Để cụ thể hơn đó là chọn giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên.
Nhiều người chọn sàn gỗ tự nhiên sẽ cho rằng ốp sàn gỗ giá rẻ chỉ là phiên bản kém hơn giữa hai người. Mặt khác, những người đi làm gỗ sẽ nói rằng gỗ tự nhiên đắt tiền. Dù bằng cách nào, nó không thể được bỏ qua như thế nào cả hai lựa chọn có lợi thế riêng của họ.
Vì vậy, nếu bạn đang ở giữa quá trình cài đặt của bạn nhưng vẫn không thể lựa chọn giữa hai, sau đó bạn chỉ ở đúng nơi. Chúng tôi đã viết ra một hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt sự khác biệt giữa sàn gỗ và sàn gỗ tự nhiên. Tiếp tục bên dưới:
Sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên là gì?
Trước khi chúng tôi tiến hành với sự khác biệt của họ, trước tiên chúng ta hãy xác định và hiển thị những điều cơ bản giữa sàn gỗ và sàn gỗ tự nhiên.
Sàn gỗ công nghiệp
sàn gỗ Đức là sản phẩm sàn tổng hợp nhiều tầng. Nó được thực hiện để giống / bắt chước sự xuất hiện của gỗ thật. Lớp lõi của sàn lát sàn gỗ công nghiệp được sản xuất chủ yếu từ nhựa melamine và vật liệu sợi. Lớp trên cùng của nó có một hình ảnh được in họa tiết được tạo ra để xuất hiện như gỗ thật.
Sàn gỗ tự nhiên
Ngược lại, sàn tre ép ngang là phiên bản hợp pháp và nguyên bản của sàn gỗ công nghiệp. Nó được sản xuất từ những mảnh gỗ duy nhất và có thể được mua xong hoặc đã hoàn thành. Tuy nhiên, cũng có sàn gỗ tự nhiên được chế tạo sẵn hiện nay. Nó là một loại sàn gỗ bao gồm một số lớp gỗ hoặc ván ép. Các lớp đáy và lớp giữa được sản xuất từ ván gỗ hoặc ván ép bằng gỗ dán chéo ; trong khi lớp trên cùng được tạo thành từ lamella gỗ rắn, thường được nhuộm màu và được đúc sẵn trong nhà máy.

Sự khác biệt giữa sàn gỗ và sàn gỗ tự nhiên
Mặc dù cả hai đều khác nhau về loại tính xác thực mà họ thực hiện, vẫn còn một số yếu tố mà người tiêu dùng phải nhìn xa hơn bản chất của họ. Dưới đây là sáu yếu tố sẽ hiển thị:
Giá bán:
Giá phải là một yếu tố quan trọng cho chủ nhà khi lựa chọn. Bạn phải luôn luôn nhớ để có những gì bạn có thể đủ khả năng mà còn, minding chất lượng.
Sàn gỗ công nghiệp:
Vì sàn gỗ chỉ là một giả gỗ tự nhiên, bạn có thể mong đợi một mức giá thấp hơn nhiều so với nó. Đối với sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt, bạn có thể mua nó từ khoảng 3 đô la cho mỗi foot vuông trở lên. Các phiên bản mỏng hơn mỏng hơn chi phí, nhưng nó có thể có giá thành thấp hơn.
Hơn nữa, sàn gỗ cũng rẻ hơn nhiều khi nói đến cài đặt so với gỗ tự nhiên. Để chính xác, nó có thể đạt tới 50% ít hơn.
Sàn gỗ tự nhiên:
Về mặt đắt tiền hơn là sàn gỗ tự nhiên. Chi phí gỗ cao hơn. Gỗ kỳ lạ có giá cao hơn gỗ trong nước. Với sàn gỗ tự nhiên, bạn cũng sẽ phải chi tiêu nhiều hơn với kết thúc thêm, điều trị, và sáp.
Thẩm mỹ:
Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phần cuối cùng, và không thể phủ nhận, một trong những yếu tố mà hầu hết các chủ nhà có xu hướng xem xét thường xuyên hơn: sự xuất hiện và tính thẩm mỹ.
Sàn gỗ công nghiệp:
Sàn gỗ là một giả của sàn gỗ tự nhiên với mô hình kết cấu gỗ được thiết kế sẵn của nó in trên bề mặt sàn. Do đó, nó không thể nắm bắt đầy đủ sự xuất hiện và thẩm mỹ của bản gốc cũng như tính độc đáo của nó. Vì vậy, mong đợi rằng trong mỗi năm bảng, bạn có thể thấy một số sàn với mô hình giống hệt nhau.
Nhưng đừng nản lòng, tuy nhiên, bởi vì, với một số sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao, bạn có thể đạt được một loại gỗ có vẻ thực sự. Nó thậm chí có thể nhìn chính xác như gỗ thật từ xa. Ngoài ra, các loại gỗ có chất lượng cao hơn có xu hướng ít hơn trong tần số lặp lại mẫu.
Hơn nữa, hãy lưu ý rằng khi phát triển công nghệ tiếp tục cải thiện, bạn có thể mong đợi một sự gia tăng của các vật liệu tổng hợp mà thậm chí sẽ sớm nhìn tốt hơn. Vì lý do này, sàn gỗ hiện đại có thể trông gần gũi hơn với gỗ tự nhiên so với các phiên bản trước đây của sàn gỗ công nghiệp. Và nếu bạn đang tìm kiếm một loại gỗ xuất hiện, sau đó bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ tìm thấy nó với số lượng khả năng giả được cung cấp xung quanh bây giờ.
Sàn gỗ tự nhiên:
Đó là một không có trí tuệ như thế nào sàn gỗ tự nhiên ngự trị giữa các lựa chọn sàn khác trong sự xuất hiện và thẩm mỹ. Sàn gỗ tự nhiên kết hôn với nhau một cái nhìn thanh lịch và vượt thời gian. Hơn nữa, gỗ thật được đặc trưng bởi sự biến đổi kết cấu to lớn của hạt gỗ. Vì lý do này, không có hai tấm ván trông giống như sàn gỗ tự nhiên - có thể là gỗ tự nhiên cứng hoặc gỗ tự nhiên được chế tạo.
Gỗ tự nhiên có sức hấp dẫn vượt thời gian với các hạt hữu cơ độc đáo, các nút bất ngờ và kết cấu tự nhiên có thể khó cho sàn gỗ để bắt chước hoàn toàn. Họ cũng có thể chịu đựng những vết bẩn khác nhau, kết thúc, và có thể được phủ bằng sáp để tạo thêm độ bóng. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng vẻ đẹp này rất nhạy cảm, đó là dễ bị trầy xước. Vì vậy, hãy chắc chắn để duy trì nó tốt.