Chiếm đa số các smartphone công nghệ cao lúc này đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Ảnh dễ dàng dàng và chuyên nghiệp, Nhưng mà để trở thành nhiếp ảnh gia cầm tay thực thụ các bạn nên nắm được 10 tính năng sau đây.
Số lớn những smartphone cao cấp lúc này đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Ảnh dễ dàng dàng và chuyên nghiệp, Nhưng mà để trở thành nhiếp ảnh gia di động thực thụ quý khách hàng cần nắm được 10 tính năng tại đây.

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách thành nhiếp Ảnh gia

Các mẫu flagship hiện nay như iPhone X, Galaxy Note8, LG V30, Pixel 2... đều được cài đặt những công nghệ và tác dụng giúp người tiêu dùng làm chủ camera và tạo nên các bức hình ảnh không khác gì những nhiếp hình ảnh gia chuyên nghiệp. Hãy cùng VnReview.vn tìm hiểu mười tính năng này nhé. Bài viết tham khảo từ Business Insider.
[br]

Camera đa năng

Từ khi iPhone 7 Plus được trình làng năm 2016 đã hé mở ra thị hiếu trang bị bộ phận camera kép trên smartphone thời điểm nay. Vào lúc đó chỉ những smartphone công nghệ cao mới sở hữu camera đa năng, thế nhưng hiện tại những điện thoại tầm trung cũng đã theo kịp trào lưu này.
>>>> Đọc thêm nhiều tin tức về công nghệ :https://thanhtrungmobile.vn/tu-van/k...i-am-vang.html10 tính năng trên smartphone giúp quý khách hàng thành nhiếp Hình ảnh gia

Tùy vào ống kính không giống nhau sẽ tập trung vào khả năng riêng biệt. Ví dụ trên iPhone bảy Plus sẽ sở hữu 2 ống kính có thể zoom quang học, bổ trợ cho chụp xóa phông cao hơn giống trên các máy DSLR. Nhưng mà một số tên tu lại chọn máy ảnh tích hợp để chụp góc rất rộng dẫn chứng là LG V30. Hơn nữa một số hãng còn lựa chọn một bộ phận camera màu và một camera đơn sắc khiến cho bức hình ảnh có độ sâu và color được chuẩn xác hơn, hiện tại bộ phận camera tích hợp này đang sở hữu trên mẫu Huawei Mate 10 và Nokia 8.
>>> Tham khảo thêm https://mobilecity.vn/dich-vu/thay-p...rime-2016.html


Khẩu độ to

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách thành nhiếp Hình ảnh gia

Những nhà sản xuất bộ phận camera của điện thoại đang cố gắng mở rộng khẩu độ trong suốt những năm qua nhằm cải thiện năng lực chụp ảnh trên smartphone. Dễ hơn có thể hiểu khẩu độ càng cao thì năng lực ánh sáng thu vào cảm biến sẽ nhiều hơn, hỗ trợ cho việc chụp đêm không bị thiếu ánh sáng, và trong điều kiện đủ nguồn ánh sáng dẫn cho color và độ chi tiết được tăng cao nhiều.


HDR (High Dynamic Range - Dải tương phản động nhiều)

10 tính năng trên smartphone giúp Quý khách hàng thành nhiếp Ảnh gia

Chế độ HDR hỗ trợ các bạn chụp các bức ảnh ngược sáng, vùng trời, thiên nhiên ok hơn. Cộng thêm tính năng này cũng đặc biệt hữu ích vào lúc chụp vào tối. Lúc này đa số các smartphone tầm trung lên đều được tích hợp tính năng HDR, vì vậy bạn nên test ngay khả năng này.
Ổn định ảnh quang học – OIS
[img]

10 tính năng trên smartphone giúp Quý khách hàng thành nhiếp Hình ảnh gia

Khả năng lúc này cũng đã dần phổ cập trên smartphone, trước đây nó chỉ có trên những thiết bị máy móc chuyên chụp hình ảnh và quay video clip. Việc cộng khả năng OIS khiến cho việc chụp Hình ảnh được nhanh hơn, bớt đi được tình trạng rung tay làm cho bức hình bị nhòe.

Phim phân bố điểm ảnh cao

10 tính năng trên smartphone giúp Quý khách hàng thành nhiếp Hình ảnh gia

Một xu thế nữa mà các nhà sản xuất smartphone nhằm tới đó là khả năng quay phim rất chất lượng. Khi đó đa số những điện thoại công nghệ cao điều có khả năng quay 4K (3.840 x 2.160).

Tự Auto lấy nét

Tự Auto lấy nét là một trong những khả năng phổ biến nhất hiện nay trên điện thoại. Có ba phương pháp lấy nét tự động lúc này đó là lấy nét theo độ tương phản , theo laser, & theo pha.