Bạn đã mua cho mình 1 chiếc xe đạp thể thao ưng ý nhưng làm sao để chiếc xe đạp thể thao của bạn được bền lâu ? Đây là câu hỏi hiện nay rất nhiều người đang thắc mắc.

Việc bảo trì, bảo dưỡng xe thường xuyên là một trong những yếu tố giúp gia nâng cao tuổi thọ của chiếc xe. Vậy bạn đã biết phương pháp tự bảo dưỡng xe ngay tại nhà. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn một vài mẹo giúp xe hoạt động ổn định và luôn bền như mới.

>>>Xem thêm: giá xe đạp thể thao.Thường xuyên kiểm tra độ căng của lốp

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng giúp cho Việc di chuyển xe đc nhẹ nhàng, dễ dàng. bởi thế, trước khi bắt đầu 1 hành trình bạn nên tiến hành kiểm tra độ căng của lốp xe. Lốp xe thể thao có độ căng phù hợp sẽ giúp giảm lực ma sát, gia tăng tuổi thọ của lốp cũng như tránh sự biến dạng của nan hoa và vành xe. Để đảm bảo áp suất của lốp xe phù hợp thì bạn nên kiểm tra lốp thường xuyên khoảng 1 tuần một lần.

>>Các bạn có thể mua xe đạp nhật bãi tại xedap365.vn

Luôn luôn giữ xe đc khô ráo

Xe đạp thể thao khi đi ở trời mưa về nên đc lau khô sạch sẽ. Bởi nếu bạn để nước kẹt vào bên trong xích xe hay bộ truyền động, lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng rỉ sét, gây hư hỏng. Không những thế, tình trạng rỉ set sẽ khiến tuổi thọ của chiếc xe bị giảm cũng như khiến cho việc di chuyển của bạn không được an toàn.

Thường xuyên kiểm tra và tra dầu cho phanh xe

Phanh xe cũng là bộ phận quan trọng của xe đạp thể thao, giúp cho quá trình di chuyển của bạn trở nên an toàn hơn rất nhiều. Thắng xe tạo nên sự ma sát với bề mặt mà thắng tiếp xúc. Để tạo ra tối đa, chúng ta nên giữ bề mặt tiếp xúc với thắng luôn sạch, không dính dầu mỡ, sáp hay các chất tạo độ bong.

Tránh để xe ở ngoài trời

Không nên để xe đạp thể thao giá rẻ của bạn ngoài trời (trừ những trường hợp bất khả kháng). Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, gió, sương sẽ làm giảm tuổi thọ của chiếc xe, gâytạo rỉ sét… nếu bạ không có chỗ để xe bạn có thể dùng một tấm vải vóc bạt để che chiếc xe.

Kiểm tra vết trầy sước của xe

Những vết trầy sước nhỏ trên xe thường ít đc chú ý, quan tâm. Tuy nhiên những vết xước này lại chính là nguyên nhân dẫn tới những vết gỉ sét lớn hơn, gây ảnh hưởng đến độ bền, chắc chắn của khung xe. vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra xe cũng như chú ý tới các vết trầy sước trên xe đặc biệt trong những trường hợp vừa va chạm, đổ xe. Nếu thấy vết xước trên xe quá lớn thì nên dùng sơn để sơn lại cho xe một chiếc "áo mới". Việc làm này không chỉ giúp bảo vệ, tăng tuổi thọ cho xe mà còn giúp chiếc xe thể thao đẹp như mới.

>>>1 số thông tin về xe đạp cho học sinh: xe đạp học sinh rẻ nhất tphcm