Các vật dụng làm từ da luôn được yêu thích bởi sự trải qua và bền đẹp của nó. Tuy nhiên, để giữ được độ bền đẹp cho đồ da lâu hơn thì bạn phải biết cách bảo quản chúng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn một số cách bảo quản đồ da đúng cách.Hi vọng những chỉ dẫn chi tiết dưới đây bạn có thể sử dụng những đồ dùng bằng da được tốt và bền nhất.

Xem thêm: cặp túi da thật

Bí quyết bảo quản đồ dùng bằng da

Vật dụng được làm bằng da nên đặt ở nơi khô thoáng. Không nên đặt chúng sát nền nhà, hơi đất sẽ làm các đồ dùng bằng da hư một cách nhanh chóng nhất là vào mùa mưa. Dẫn đến hiện tượng bong tróc bề mặt da

Khi trời ẩm ướt hạn chế dùng đồ da. Hoặc khi bạn có quá nhiều mồ hôi do vận động. Những chất này sẽ làm da nhanh bị cứng.
Trường hợp đồ da của bạn bị ẩm ướt, không nên sử dụng máy sấy sấy khô đồ da vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt, bong tróc nên để da khô thiên nhiên ở nơi thoáng gió. Mỗi mùa, đồ da nên được làm mềm vài lần . Khi sử dụng chất đánh bóng, xi, cần lưu ý màu xi phải ăn nhập với màu sản phẩm, và cẩn thận kẻo chúng có thể làm hỏng màu da thiên nhiên.

Cách làm vật dụng bằng da trở nên bóng hơn

Để đánh bóng vật dụng làm từ da, nên dùng những dung dịch chuyên dụng để làm bóng da. Những dung dịch này có bán ở các cửa hàng, cửa hiệu kinh dinh đồ da. ngoại giả bạn cũng có thể áp dụng một số cách dân gian như:

Bạn dùng một miếng nỉ mềm có tẩm sữa tươi chà mạnh lên mặt da. Bạn nhớ chà thẳng cánh và chà thật đều theo lối xoay tròn. Sau đó lấy khăn khô lau sạch, các vật dụng sẽ mới và bóng ngay.

Bạn lọc lấy lòng trắng trứng gà, đánh nó tới ra tuyết. Sau đó nếu bạn có ví da, túi xách bằng da dùng lâu ngày bị khô cứng, hãy dùng tròng trắng trứng nói trên thấm vào một miếng vải mềm sạch chà mạnh lên ví, túi da. Sau đó, chùi kỹ bằng khăn sạch khác. Các đồ dùng ấy sẽ mềm mại và bóng lẩy như khi mới mua về vậy.

Xem thêm: thắt lưng da cá sấu

Một số lưu ý khi tẩy rửa đồ da:
Khi tẩy, bạn nên bắt đầu từ một mảng nhỏ, ở chỗ khó thấy để thử nghiệm. Sau vài phút, nếu không thấy có vết đổi màu thì hãy đấu. Nên dùng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ. Nếu da bị mốc, bạn trộn cồn với nước, dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy.