Lịch sử đồ da đã hình thành cách đây khá lâu, vào khoảng năm 1300 TCN. Các vật dụng làm từ da trước tiên được tìm thấy ở Ai Cập và một số nước châu u, châu Á. Thời sơ khai, những vật dụng da này chỉ đơn giản là những vật dụng cấp thiết trong sinh hoạt hàng ngày. Sau đó chúng được phát triển thành vật liệu dùng trong may mặc, trong chiến đấu. Và cho đến ngày nay, đồ da đã trở nên phổ thông hơn bao giờ hết. Hầu như trong mọi gia đình đều xuất hiện các vật dụng hoặc phụ kiện thời trang được làm từ da.

Xem thêm: giày tây da bò

Da sau khi được lấy từ các loại động vật thì sẽ được người thợ thủ công thuộc lại. Mục đích của quá trình thuộc da này là để xử lý mùi hôi, màu sắc và giúp tăng tuổi thọ của da. Quá trình thuộc da lúc ấy chỉ ở mức thô sơ nên các vật dụng bằng đồ da đã chóng vánh bị hư, rách… Đòi hỏi con người lúc ấy phải tìm ra các phương pháp bảo quản và làm mềm da. Để làm được điều đó họ đã xử lý da động vật với những thứ như khói, dầu mỡ và chiết xuất từ ​​vỏ cây. Và “phương pháp bí ẩn” thuộc da là một bí mật được bảo vệ chém truyền từ cha sang con. Nghệ thuật thuộc da thuộc bằng cách sử dụng vỏ cây có nhẽ có nguồn cội từ Hebrews. Vào thế kỷ XIX (19), ngoài cách thuộc da từ các thành phần thiên nhiên như (tinh dầu, lá cây, hoa quả, vỏ cây thông/sồi/bạch đàn…) còn có thuộc da bằng muối crome.

Cho đến ngày này, cùng với sự phát triển của tầng lớp và khoa học kỹ thuật, ngành đồ da đã phát triển rất mạnh mẽ. Quá trình thuộc da cũng đã trở thành đương đại và tiền tiến hơn. vơ đều được xử lý duyệt y máy móc. Con người chỉ việc giám sát. Từ công đoạn thuộc da cho đến ra thành phẩm được rút ngắn thời kì, giúp tăng năng suất.

Xem thêm: https://vicasau.com/
hiện, những kiểu dáng, hình trạng, màu sắc của sản phẩm đồ da rất đa dạng và phong phú. Tạo cho người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc mua sắm. Đối với các chị em nữ giới thì có túi xách, vòng tay, giày da, mũ nón,… Còn đối với cánh mày râu, phái mạnh thì chỉ đơn giản là những chiếc thắt lưng hay ví đựng tiền và giấy tờ.

Với sự phát triển mạnh mẽ đó, dần dần ngành da đã trở nên một ngành chiếm tỉ trọng cao trong GDP của một nền kinh tế. Là một ngành kinh tế chủ lực ở một số nhà nước.

Trên đây là một số tri thức về lịch sử hình thành của đồ da.