Sâm banh hay rượu Champagne luôn là một trong các dòng rượu được người thích nhất hiện tại. Bây giờ, tại gần như những bữa tiệc, liên hoan đều không thể vắng mặt những chai rượu này. Không chỉ vậy, chẳng phải ai cũng biết cách uống rượu sâm banh đạt chuẩn quý tộc. Giả dụ bạn là một trong số ấy, thì nhất định phải tham khảo những Phương pháp uống sau đây.

>>> Xem thêm: Rượu sâm banh (champagne) vang nổ giá tốt


Nhiệt độ hoàn hảo để mở sâm panh?

Sâm panh cho hương vị ngon nhất khi được uống ở nhiệt độ từ 6,6 đến 8,8 độ C. Giả dụ bạn sống tại vùng có khí hậu nóng thì nên mở nắp lúc nhiệt độ rượu trong chai khoảng 6,6 độ C bởi vì nhiệt độ sâm panh sẽ tăng lên trong quá trình rượu được rót vào ly.Biện pháp để sâm panh đạt độ lạnh hoàn hảo?

Tủ lạnh là sự lựa chọn hiệu quả mang lại cho chai sâm panh của bạn độ lạnh thích hợp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ướp lạnh trong xô đá. Ví như các bạn thực sự phấn chấn thưởng thức sâm panh đến nỗi chẳng thể chờ lâu hơn, hãy thử rắc thêm chút muối lên đá. Muối sẽ giúp nhiệt độ chai sâm panh của các bạn giảm đi mau lẹ hơn.

Rượu sâm panh nên thưởng thức với các loại thực phẩm nào?

Sâm panh là dòng rượu thực phẩm (food wine) tuyệt vời. Nó giúp hoàn thiện kết cấu cùng với làm tăng hương vị đượm đà cho món ăn thêm ngon miệng. Sâm panh cũng chứa nhiều dòng acid hữu cơ giúp giảm bớt chất béo, muối cùng với điều hòa hương vị nếu như món ăn quá ngọt.Với món khai vị, tôi sẽ áp dụng rượu sâm panh với đồ biển hoặc thịt có màu trắng. Nếu như ăn cua, sò hay tôm thì bạn không cần phải nêm chanh nữa, bởi trong thành phần của rượu sâm panh đã có đựng đủ lượng acid cần thiết rồi.

Rượu sâm panh Rosé đặc biệt tương thích với tất cả món ăn Nhật Bản, tất cả hồi, cá hồi đại dương cùng với tất cả loại thủy hải sản( tôm, cua, sò, hến…) có vỏ màu tương tự. Champagne cũng kết hợp hoàn hảo với thịt chiên hoặc món bánh dâu tây soufflé.

Thưởng thức sâm panh dùng ly nào?

Tuyệt vời nhất là uống sâm panh bằng ly hình hoa tuy líp. Ly uống phải có chân đế để vừa dễ cầm hay nâng cốc, lại vừa tránh cho vang bị nóng khi phải tiếp xúc với nhiệt độ của lòng bàn tay.

>>> Báo giá rượu vang pháp nhập khẩu tại: http://ruoungoaianhminh.com/ruou-vang-phap-nhap-khau
Bảo quản rượu sâm panh tại nhà như thế nào?

Nên bảo quản sâm panh tại nơi tối hoặc ít ánh mặt trời bởi vì ánh sáng được coi là mối đe dọa lớn nhất tới chất lượng của rượu sâm panh. Vậy nên, hãy giữ rượu sâm panh của bạn ở nơi có nhiệt độ lạnh và ví như có điều hòa nhiệt độ thì càng tốt. Ví như là rượu sâm panh lâu năm thì tốt nhất là bạn hãy bảo quản ở nơi có điều hòa không khí hay giữ chúng trong tủ lạnh chuyên dụng để cất rượu sâm panh.

Với các Mẹo uống sâm banh đúng cách trên đây, Anh Minh kỳ vọng rằng bạn đã có cho mình thêm các thông tin hữu ích. Chắc chắn, với các chỉ dẫn trên bạn sẽ nâng tầm hơn bằng cách uống chuẩn quý tộc.