cao điểm Sóc Trăng đang có bước đi lên đột phá, trở thành điểm đến thân thiện cho du khách ngay xa bởi hương vị ăn uống độc đáo, danh lam thắng cảnh hữu tình và sự chân tình mến khách của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

Ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và cao điểm tỉnh Sóc Trăng mang lại biết: là tỉnh có hơn 30% đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, do đó các di tích lịch sử dân tộc trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng mang đậm nét văn hóa của đồng bào Khmer. hiện nay Sóc Trăng xuất hiện 44 di tích lịch sử dân tộc - văn hóa (LSVH) đc xếp hạng, trong đó có 08 di sản cấp cho nước nhà, 36 di sản cung cấp tỉnh. các di sản bao gồm: 26 di sản lịch sử dân tộc giải pháp mạng, 10 di sản phong cách xây dựng thẩm mỹ, 03 di sản lưu niệm danh nhân, 03 di tích chứng tích chiến tranh, 01 di tích lưu niệm anh hùng liệt sĩ cũng như 01 di sản thắng cảnh; 4 điểm cao điểm cấp cho tỉnh. ngoài ra, tỉnh Sóc Trăng còn có 4 loại hình di sản văn hóa phi vật thể cấp cho giang sơn được Bộ văn hóa truyền thống, thể dục cũng như cao điểm công nhận. đây chính là thế mạnh nhằm tạo các điểm nổi bật khi quy hoạch những đề án, lên kế hoạch đi lên cao điểm của tỉnh Sóc Trăng.
cơ hội dự án có lãi cao Trà Vinh : https://bacmientayreal.vn/tnr-amaluna.html

thời điểm qua, ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng đã phát huy giỏi giá trị cổ xưa của không ít liên hoan tiệc tùng, đảm bảo ngày càng tốt rộng những thị hiếu sinh hoạt, văn hóa truyền thống tâm linh của xã hội, đóng góp thêm phần tích cực trong các công việc giáo dục cổ xưa của dân tộc. liên hoan ở Sóc Trăng được gọi là bức tranh đẹp trong toàn cảnh chưa gia văn hóa đa sắc màu của tỉnh xuất hiện 03 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa cùng cộng đồng ở. ở đây, liên hoan không chỉ đáp ứng của các nhà thể mà còn khi là 1 sản phẩm văn hóa truyền thống – du lịch nổi bậc thu hút.
các liên hoan vẫn còn đấy duy trì đc khá nguyên vẹn các chất lượng truyền thống cổ truyền đặc sắc, ít bị lai tạp và chưa tồn tại xuất hiện dấu hiệu của việc kinh doanh thương mại hóa hay lợi dụng liên hoan tiệc tùng để tổ chức nhiều vận hành mê tín dị đoan nhằm trục lợi. điều đó tạo nên sự hấp dẫn lôi cuốn với những người tham gia, khác biệt du khách quốc tế. Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể thao cũng như du lịch Phạm Văn Đâu cho biết.

Việc đầu tư, xây dựng, tôn tạo ra các khu di tích lịch sử vẻ vang, những điểm đến chọn lựa du lịch đã được tỉnh chú ý, qua đó đóng góp phần sâu sát tiện nghi, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống.

Sau thời điểm thực hiện giãn giải pháp cộng đồng, từ tháng 5/2020, lượng khách hàng cao điểm đã bắt đầu quay về cùng với Sóc Trăng. dù rằng không đông nhưng đây cũng chính là một tín hiệu đáng mừng với ngành cao điểm. nhằm gỡ không dễ đến ngành du lịch, Sở Vă hóa-Thể thao và du lịch tỉnh sẽ lôi kéo một trong những nhà du lịch, một số trong những hotel, căn nhà hàng… xuất hiện event giảm giá đến du khách khi đến tham quan và lưu trú trên Sóc Trăng. đồng thời đó, tiếp tục tăng mạnh sâu sát chất lượng dịch vụ, gắn kèm với việc bảo vệ mang lại khác nước ngoài trước các diễn biến tinh vi của dịch bệnh COVID-19…

bên cạnh đó, công tác thúc đẩy, tiếp thị, liên kết phát triển cao điểm đang được dự án, cách tân cũng như đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỉnh luôn duy trì kết nối những chương trình du lịch, bức tốc gặp mặt, tư vấn những doanh nghiệp kinh doanh cao điểm. Kết quả, hiện tại có hơn 40 nhà lữ hành ở miền bắc bộ cũng như 21 chủ lữ hành miền trung bộ, thành phố Hồ Chí Minh sẽ bán tour mang khách về Sóc Trăng. trong đó, tour đc nhiều du khách chọn khi là “Cần Thơ- Sóc Trăng- Côn Đảo”.

nhà TNHH Thương mại dịch vụ và cao điểm Ngã Năm đã đăng cam kết giảm 20% cho người mua khi đăng cam kết dùng các phục vụ và có được sự ủng hộ của khác nước ngoài

Tỉnh cũng tăng nhanh ký kết phối hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành; liên kết nhiều phía Tây sông Hậu; liên kết nhiều Bán đảo Cà Mau; liên kết giữa TP.Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, TP.HCM đồng bằng dòng sông Cửu Long (ĐBSCL); thủ đô Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Bình, TP. Hà Tĩnh, tỉnh nghệ an, Thanh Hóa; đi lên du lịch sinh thái, con sông nước miệt khu vườn trên tập hợp cù lao dọc dòng sông Hậu và huyện Cù Lao Dung, kết hợp vườn cây ăn trái huyện Kế Sách…

cùng với, việc quy hoạch nhiều sản phẩm dịch vụ cao điểm dịch vụ khác nước ngoài mang đến tham quan đã được tỉnh Sóc Trăng chú ý, như: hỗ trợ doanh nghiệp cao điểm nội địa và nước ngoài đăng ký kết mang đến khách cao điểm xem đua ghe Ngo, lễ Cúng Trăng, Lễ thả Đèn nước; phục vụ xe điện dịch vụ đưa khách tham quan thành phố Hồ Chí Minh Sóc Trăng; phục vụ đến khách hàng chèo xuồng trên chợ nổi Ngã Năm; …

Từ các kết quả sẽ đạt được, tỉnh Sóc Trăng ngày càng sức hút được nhiều khách mang lại tham quan, không ngừng tổng doanh thu đến Chi phí tỉnh. Năm 2019, tổng khối lượng khách hàng đến Sóc Trăng khi là 2.400.000 lượt, bao gồm khách hàng nước ngoài khi là 90.000 lượt cũng như tổng doanh thu đạt 1.020 tỷ việt nam đồng. bên cạnh đó, lượng khách hàng lưu trú qua đêm cũng tăng gia tăng. Năm 2019 là 450.000 lượt, trong đó khách hàng lưu trú quốc tế là 35.000 lượt, trong những lúc năm 2016 chỉ có 235.100 lượt, trong đó khách hàng lưu trú nước ngoài khi là 19.100 lượt.

"Những tháng đầu năm 2020 do tác động của dịch bệnh COVID-19, nhưng có thể nói đây cũng là một tầm thời điểm để nhiều người khiến du lịch xem lại những vấn đề còn tồn đọng, còn không tốt nhằm kế hoạch thực hiện, sắp đến nhiều điều kiện hoàn hảo nhất để đón khách vào 6 tháng cuối năm" - Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể thao và cao điểm tỉnh Sóc Trăng khẳng định.

đặc biệt, Sở Văn hóa- thể dục cũng như du lịch chỉ huy các bộ phận thuộc, phòng văn hóa cũng như thông tin nhiều huyện, thị xã, thành phố Hồ Chí Minh và những hạ tầng hoạt động dịch vụ cao điểm tại địa bàn tỉnh tăng tốc công tác nơi, chống dịch COVID-19.
dự án BĐS Nhà Đất điển hình Sóc Trăng : https://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nhờ vậy, nghành cao điểm, trong 6 tháng đầu năm, tổng lượt khách hàng tham quan du lịch đến Sóc Trăng ước đạt 449.000 lượt, đạt 22,8% lên kế hoạch năm, giảm 28,8% so với cùng kỳ, trong đó khách hàng quốc tế là 8.300 lượt, đạt 14,8% có kế hoạch năm, giảm 35,6% so với cùng kỳ.

Theo ông Phạm Văn Đâu, cao điểm Sóc Trăng đang xuất hiện bước phát triển bứt phá, biến thành điểm đến lựa chọn thân thiện mang đến du khách gần xa bởi hương vị ăn uống độc đáo, danh lam thắng cảnh thơ mộng và sự chân tình mến khách hàng của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

thời gian đến, cùng với việc thực hiện thực hành, đưa vào khai thác, phát triển du lịch cộng đồng, ngành cao điểm hy vọng cùng với cao điểm tâm linh, hình thức du lịch miệt khu vườn tiếp tục đóng góp thêm phần sức hút du khách đến cùng với Sóc Trăng nhiều hơn nữa trong khoảng time tới.