Top phần mềm CRM tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

Phần mềm CRM Next CRM

Phần mềm NextCRM của Công ty Cổ phần NextVision , chuyên cung cấp giải pháp bán hàng và quản lý quan hệ khách hàng cho mọi hình thức doanh nghiệp .Hơn 7 năm hoạt động, NextCRM luôn không ngừng được trang bị và nâng cấp đầy đủ tính năng hiện đại, không thua gì các sản phẩm nước ngoài khác và được mệnh danh là phần mềm CRM cho doanh nghiệp lớn đẳng cấp nhất. Điểm mạnh nhất của Next CRM chính là mobile app và tích hợp đa kênh, hệ sinh thái chuyên sâu tích hợp All-In-One phần mềm bán hàng PosX và hệ thống quản lý công việc Next Office

Một số ưu điểm nổi bật của Next CRM :

Quản lý dữ liệu tập chung

Phần mềm CRM Next CRM giúp lưu trữ toàn bộ khách hàng, khách hàng tiềm năng trên cùng một cơ sở dữ liệu. Từ đó có thể sử dụng những thông tin khách hàng này dành cho các hoạt động của doanh nghiệp như: Quảng bá thương hiệu, cải thiện hoạt động kinh doanh, chăm sóc khách hàng.

Lưu trữ lịch sử thao tác với khách hàng tiềm năng

Next CRM sẽ tự động lưu trữ toàn bộ các lịch sử hoạt động của khách hàng, khách hàng tiềm năng như: Khách hàng tương tác qua kênh nào, tiếp cận sản phẩm nào, trải qua bao nhiêu giai đoạn, các hoạt động của khách hàng trên các kênh truyền thông của doanh nghiệp...

Theo dõi tất cả các tương tác trong quá trình bán hàng

Hệ thống CRM Next CRM cho phép theo dõi các tương tác trong quá trình bán hàng, lập kế hoạch tương tác gửi Email, gọi điện, chăm sóc khách hàng chủ động theo lộ trình khoa học.

Chuẩn hóa quy trình chăm sóc khách hàng

Việc chuẩn hóa quy trình chăm sóc khách hàng đã giúp hệ thống cửa hàng có cái nhìn toàn cảnh về khách hàng, chân dung khách hàng một cách rất rõ ràng:

– Quản lý thông tin khách hàng một cách đầy đủ từ khi chưa phải là khách hàng của cửa hàng cho đến khi khách để lên hạng vàng, bạc, kim cương.

– Các yêu cầu khiếu nại của khách hàng được ghi nhận và xử lý bởi hệ thống ticket một cách trung thực và rõ ràng. Việc này đã giúp khách hàng tăng trải nghiệm, thỏa mãn nhu cầu một cách nhanh nhất

– Khách hàng có thể đánh giá trải nghiệm của mình khi mua sắm. Hay khi đã được giải đáp khiếu nại yêu cầu cũng là một thế mạnh để Next CRM giúp cho cửa hàng ghi những điểm cộng lớn cho khách hàng của mình.

Thúc đẩy truyền thông, tương tác nội bộ

Tất cả các phòng ban trong doanh nghiệp đều có thể sử dụng phần mềm Next CRM. Vì vậy, quá trình tương tác hỗ trợ công việc giữa các phòng ban, nhân viên trong công ty trở lên mượt mà hơn. Nhờ đó nâng cao hiệu suất, gia tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí cho Doanh nghiệp

Dự báo chất lượng, sản lượng

Phần mềm Next CRM có hệ thống báo cáo động, có thể tùy chỉnh linh hoạt giúp cho doanh nghiệp theo dõi sát sao các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, Doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược, chiến thuật kinh doanh, tiếp cận khách hàng, chăm sóc khách hàng trong thời gian tiếp theo. Nhằm mục đích mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất

Khả năng mở rộng trong tương lai

Công nghệ được Next CRM sử dụng sẽ giải quyết được bài toán phát triển của doanh nghiệp trong tương lai, từ hệ thống khách hàng hay quy mô doanh nghiệp...

Tích hợp phần mềm quản lý bán hàng PosX

Next CRM tính hợp PosX giúp số hóa toàn bộ quy trình bán hàng giúp hợp nhất và mở rộng các kênh giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp. Ưu điểm khi tính hợp phần mềm bán hàng PosX:

Quản lý đa kênh: Quản lý hệ thống kênh bán hàng trên cùng một nền tảng như Facebook, Zalo, Website, Sàn thương mại điện tử, bán hàng tại cửa hàng...

Quản lý đơn hàng dễ dàng: Việc tích hợp Next CRM - PosX giúp lên đơn dễ dàng ngay cả trong lúc livestream trên facebook hay tiktok. Cũng như khách hàng đặt đơn qua điện thoại hay website. Đã giúp hệ thống cửa hàng tiết kiệm rất nhiều nhân lực. Để điều phối giám sát đơn hàng một cách hiệu quả từ khâu đặt hàng, giao hàng cho đến trả hàng….

Quản lý kho - Hàng hóa: Quản lý tồn kho hàng hóa dễ dàng, dữ liệu hàng hóa trong kho được cập nhật thường xuyên, cảnh báo hàng tồn, hàng sắp hết hạn.

Giao diện Phần mềm CRM Next CRM

Điểm nổi trội của Next CRM là khả năng tùy chỉnh. Chuyên biệt hóa theo từng ngành hàng. Hỗ trợ khách hàng có thể cá nhân hóa quy trình marketing automation. Báo cáo công việc trên hê thống phần mềm

Hơn nữa, Next CRM hoạt động toàn bộ tính năng trên thiết bị máy tính và Smartphone. Tiện lợi cho người dùng truy cập bất cứ khi nào tùy thích.


Phần mềm CRM Salesforce

Với 14% thị phần trong thị trường CRM cùng con số doanh thu khủng tăng đều mỗi năm, Salesforce được đánh giá là phần mềm CRM hàng đầu thế giới.

Salesforce phù hợp với mọi loại hình kinh doanh cũng như phục vụ tốt cho tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Một số tính năng nổi bật Salesforce cung cấp bao gồm:

Tích hợp nhiều chức năng quản trị đa dạng: quản trị Marketing, quản trị bán hàng, quản trị dịch vụ.
Cung cấp giải pháp lưu trữ cơ sở dữ liệu trên hệ thống điện toán đám mây.
Hoạt động tốt trên cả 2 hệ điều hành di động IOS và Android.

Về phần giao diện, Salesforce được thiết kế khá chuyên nghiệp, kho lưu trữ thông tin khách hàng theo hệ thống dễ nắm bắt, dễ sử dụng.

Tính năng nổi bật:

Module chatter:

Là một tính năng hữu ích cho phép nhân viên của doanh nghiệp có thể cập nhật và chia sẻ thông tin với khách hàng và các bên liên quan nhanh chóng, dễ dàng. Công cụ này giúp công việc hiệu quả, phối hợp nhanh chóng giữa các phòng ban trong công ty và tạo liên kết chặt chẽ giữa khách hàng và các bộ phận liên quan.

Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

Salesforce giúp nhân viên kinh doanh nắm rõ thông tin khách hàng chi tiết nhất như lịch sử giao dịch, thông tin liên hệ, năng lực tài chính khách hàng… Từ đó phân nhóm khách hàng theo từng phân khúc khác nhau và có những chiến lược tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của khách hàng, giúp tăng tỉ lệ mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ lên cao hơn cho doanh nghiệp.

Theo dõi cơ hội bán hàng

SalesForce là một phần mềm giúp doanh nghiệp có thể tổng hợp và nắm bắt tất cả thông tin về khách hàng như hợp đồng, dự án, giai đoạn của dự án, kiểm tra quy trình của nhân viên kinh doanh trong chăm sóc, tư vấn khách hàng,… đồng thời nhập thông tin của đối thủ để phân tích thị phần, mục tiêu khách hàng

Phân tích, báo cáo và dự báo kinh doanh

Chỉ với vài thao tác đơn giản, tất cả mọi người trong công ty đều có số liệu kinh doanh. Việc này giúp những quyết định kinh doanh đúng đắn, doanh số bán hàng được nắm rõ và quản lý chính xác, tránh những khoản phí không cần thiết, việc kiểm soát tốt chi phí cho doanh nghiệp là một cách hiệu quả để tăng tốc độ phát triển cũng như tăng lợi nhuận từ việc giảm chi phí.


Trên đây chúng ta đã tìm hiểu được CRM là gì? phần mềm CRM là gì? xu thế hệ thống giải pháp CRM trên thế giới và việt nam? Mong rằng bài viết này sẽ đem lại nhiều giá trị cho bạn!
Nguồn: nextcrm.vn