Mỹ phẩm là những sản phẩm đem lại vẻ đẹp cho người sử dụng. Nhưng cũng mang các khi chính chúng lại khiến cho khách hàng phải u sầu vì những tác dụng phụ mà chúng mang lại. Hãy cộng trông nom sắc đẹp tư vấn cho bạn “vì sao sử dụng mỹ phẩm bị nổi mụn? Phương pháp xử trí an toàn là gì?” nhé!
Cơ chế gây mụn của mỹ phẩm
Cơ chế sinh mụn

nguồn cội gây mụn còn có thể do tắc nghẽn cơ học trong khoảng các sản phẩm có cất dầu
mang phổ thông chất sinh cồi được tậu thấy trong các sản phẩm điểm trang và trông nom da như: nước tẩy trang (lano tin, cetyl alcohol), phấn phủ (bơ cacao, sáp ong, tôn, phấn rôm), kem dưỡng da ngày và đêm (hydrogenated polyisobutene butylene glycol, dầu Jojoba, triethanolamine), kem chống nắng (isopropyl myristate, octyl palmitate…). Những hoạt chất này its hay phổ quát mang thể ảnh hưởng đến sự sản sinh ra cồi mụn, khiến cho mụn mọc đa dạng hơn trên mặt.
duyên cớ gây mụn còn sở hữu thể do tắc nghẽn cơ học từ những sản phẩm có đựng dầu. Dầu được tiếp thụ trong khoảng những sản phẩm mỹ phẩm đó gây thừa dầu, bít tắc lỗ chân lông và hình thành nhân mụn. Với tới 30% người dùng gặp phải tình trạng này. Với thể nhắc đây là 1 vấn đề không quá thi thoảng gặp.
diễn tả dùng mỹ phẩm bị nổi mụn

  • hot da

Đối với những người mang cơ địa nhạy cảm, những giận dữ sau khi sử dụng bị phẩm bị lên mụn mang thể xảy ra hơi nhanh chỉ sau vài phút bôi mỹ phẩm lên da. Đầu tiên mang thể là cảm giác nóng rát, ngứa ngáy và ửng đỏ. Đây là khi da bạn đang khởi đầu tác dụng mang sản phẩm và đưa ra các dấu hiệu ban đầu cảnh báo cho bạn.

  • Nổi mụn

Ngay sau hiện tượng hot rát da sẽ là vấn đề nổi mụn. Dùng mỹ phẩm bị nổi mụn đầu trắng hay mụn ẩn là vấn đề thường gặp khi bạn bị kích ứng. Những nốt mụn lí tí xuất hiện trên da như bị phát ban, đương nhiên cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Khi này mà bạn theo lề thói gãi mặt thì chúng sẽ nổ ra như thế chiến thứ 3 ngay lập tức. Đối với trường hợp sử dụng mỹ phẩm bị nổi mụn ẩn cũng sẽ làm bạn thấy bực tức và muốn nặn ngay nhưng điều đấy sẽ chỉ càng khiến cho trạng thái tệ thêm mà thôi.

  • Nám da

trạng thái này cũng chẳng phải ít nhưng thường sẽ xuất hiện chỉ mất khoảng lâu hơn. Lúc mỹ phẩm mang các chất mang phản ứng mang ánh sáng mặt trời, chúng sẽ khiến khả năng nám da của bạn tăng cao hơn. Tia UV ảnh hưởng tới làn da và gây sạm, nám đen rất mất thẩm mỹ.

  • Da đổ nhiều dầu hoặc thô rát

Trường hợp này được chia khiến cho hai kiểu riêng. Người mang làn da thiên khô sau khi tiêu dùng các chiếc mỹ phẩm ko hợp sở hữu làn da sẽ thấy da mình đổ phổ biến dầu hơn, thậm chí còn gây bết dính da.
Còn có người lúc dùng mỹ phẩm ko hợp lại làm da khô rát, cằn cỗi, lỗ chân lông lớn gây ngứa ngáy, khó chịu.
sai trái lúc tiêu dùng mỹ phẩm khiến cho da nổi rộng rãi mụn
Vậy điều gì tạo nên các hậu quả khôn lường ấy?
sử dụng mỹ phẩm không hợp có làn da

David Lortscher, MD, thầy thuốc da liễu, CEO và người sáng lập Curology cho biết: “Một trong những điều quan trọng nhất cần mường tượng ở đây là đảm bảo rằng những sản phẩm điểm trang của bạn không hề là thủ phạm gây ra mụn trứng cá. “Nếu lớp điểm trang của bạn ko làm tắc lỗ chân lông, thì theo lý thuyết, việc trang điểm chỉ mất khoảng dài hơn sẽ không thành vấn đề.” Nhưng khiến cho thế nào bạn sở hữu thể chắc chắn rằng lớp trang điểm của bạn sẽ không làm cho tắc nghẽn phần đông các lỗ chân lông? Theo Lortscher, nó tương đối thuần tuý. Toàn bộ những gì bạn phải khiến là đọc bảng thành phần của sản phẩm.
Lortscher giải thích: “Những người bị nổi mụn trứng cá sở hữu thể tìm kiếm dòng kem nền sở hữu đựng axit salicylic, mang thể tẩy da chết nhẹ, giúp ngăn dự phòng và điều trị lỗ chân lông bị tắc”. Ngoài ra, mang các loại kem nền với đựng axit salicylic mang thể quá khô đối sở hữu 1 số mẫu da. Vì vậy, axit salicylic không hề là sản phẩm hợp với làn da của bạn.
Lortscher khuyên bạn nên tránh xa isopropyl myristate, natri lauryl sulfat, myristyl myristate và laureth-4, rất nhiều các thứ mà ông gọi là “chất kích ứng phổ biến” và/hoặc “thành phần làm tắc lỗ chân lông”. Do đó, như mọi lúc, hãy nhớ đọc bảng thành phần của những dòng mỹ phẩm mà bạn định tìm.
một thành phần khác cần chú ý là silicone. Mẹo này được cung cấp bởi Joshua Ross, 1 chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng và là chủ nhân của SkinLab ở Tây Hollywood. Ross nói: “Nếu bạn đang bị mụn trứng cá, tôi khuyên bạn nên giảm thiểu bất kỳ sản phẩm nào sở hữu cất silicone, vì silicone ko cho phép da thở. “Hãy rà soát kỹ những thành phần trong sản phẩm của bạn và lưu ý rằng silicone cũng có thể được liệt kê là dimethicone (hoặc bất kỳ thứ gì kết thúc bằng ‘cone’) trong thành phần. Silicone thường được tậu thấy trong kem lót, do vậy hãy tránh xa kem lót nếu như bạn ko không cứng cáp về những thành phần.”