sở hữu bản vẽ xây dựng dạng cung đình cùng mang này là không gian thanh tịnh, an ninh mang ngập tràn hoa cỏ, chùa Hoa Khai ở Đắk Nông đó là điểm hẹn xuất sắc để du khách tận hưởng các khoảnh khắc thư thái ở chốn đại ngàn.

Du Lịch Đắk Nông và check-in các điểm tới nổi tiếng đã là chuyển động sát nhau mang đa dạng tín đồ xê dịch, thến những thời gian vừa qua, rộng người đã mở màn tìm về những chốn tâm linh, những ngôi chùa ở Đắk Nông để thăm quan và chiêm bái. bên cạnh chùa Pháp Hoa thì ngôi chùa Hoa Khai cũng là điểm đến siêu lôi kéo du khách bởi cảnh quan sang & lịch sử đặc trưng.
Tham khảo thêm : dich vu luu tru Dak Nong Maison Chance


lịch sử vẻ vang thiết kế đặc biệt của chùa Hoa Khai Đắk Nông

Chùa Hoa Khai tọa lạc ở địa phận thông Quảng Phước, xóm Đạo Nghĩa huyện Đắk R'lấp, Đắk Nông. Ngôi chùa đã mang lịch sử vẻ vang phổ biến năm & trở nên điểm tới tâm linh trực tiếp đối có đồng bào Phật tử địa phương cũng tương tự du khách gần xa.

Chùa Hoa Khai là một trong những hai ngôi chùa thứ 1 của tỉnh Đắk Nông, chùa được kiến tạo lần đầu vào năm 1960, khi này người dân đang bị chính quyền Ngô Đình Diệm dồn dân lập ấp chiến lược, bởi vậy người dân chỉ dựng một cái Am tranh nhỏ dại ở sườn đồi để khiến nơi cầu nguyện. đến khi Hòa thượng Thích Trí Huy, chánh thay mặt đại diện của Phật giáo tỉnh Quảng Đức (cũ) cử TT. Thích Thông Tịnh đến để cùng với nhân dân địa phương tu sửa và thi công Am tranh thành một ngôi chùa nhỏ tuổi và đặt tên là Hoa Khai, cũng là tiền thân của ngôi chùa lớn bây giờ.

đến năm 1963, TT. Thích Thông Tịnh đã dời chùa xuống chân đồi kế tiếp ngài đã vào sài gòn để tham dự biểu tình phản đối tổ chức chính quyền Ngô Đình Diệm kỳ thị tôn giáo tiếp nối bị bắt và tù đày. Năm 1964 khi được trả tự do ngài viên tịch, chùa Hoa Khai ko còn trụ trì & chỉ mang các bạn hộ tự lo nhang khói & coi sóc chùa.

Năm 2005, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo của tỉnh Đắk Nông đã cử Đại đức Thích Chiếu Ý về làm trụ trì của chùa Hoa Khai, tiếp nối Đại Đức đã dời chùa lên đỉnh đồi và triển khai thiết kế, xây dựng lại một ngôi chùa mới to lịch sự & khang trang hơn, chính là chùa Hoa Khai hiện tại.

tò mò ko gian bản vẽ xây dựng khác biệt của chùa Hoa Khai

Chùa Hoa Khai sau khi được thi công mới & hoàn thành vào năm 2008 đã sở hữu một diện mạo siêu khang trang & thanh lịch đẽ. bản vẽ xây dựng chùa sở hữu dáng dấp đặc thù của các ngôi chùa tiến bộ ở VN nhưng vẫn giữ được các nét đặc biệt với mái ngói cong vút nhưng vẫn mềm mại và mượt mà. Phần diềm mái được chạm trổ và sơn vẽ hình tiết vượt trội, phần mái chùa đc khiến cho theo kiểu kẻ chuyền bấy góc đặc thù của chùa Việt, độ xòe vừa nên, ko xòe quá đa dạng nhưng các ngôi chùa ở Trung Hoa hay Japan.
Xem thêm : du lịch thác Dray Sap Nhà May Mắn


Khuôn viên của chùa Hoa Khai vô cùng bát ngát, được chăm chút chu đáo với ngập tràn cây trồng, hoa lá. Chùa với phổ biến hạng mục phong cách xây dựng vượt trội như ngôi chánh điện được xây đắp theo dạng cung điền, khu tôn trí đc thiết kế lịch sự thị lực với 48 bức tượng Di Đà phủ quanh tượng Quan Thế Âm Lộ thiên, ngôi tháp cho cố thượng tọa Thích Thông Tịnh và phần lớn công trình xây dựng nhỏ tuổi khác.

Đứng ở chùa Hoa Khai, các bạn với thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh của ngôi làng, cánh đồng & đồi núi trập trùng phía xa, khung cảnh bình yên tuyệt sang khiến cho bất cứ người nào cũng bị mê hoặc và cảm nhận thấy lòng nhẹ bẫng khi đc chiêm ngưỡng. đặc biệt, để tạo phong cảnh, những sư thầy, tăng ni ở chùa Hoa Khai còn tỉ mẩn chăm lo và trồng đủ loại hoa trong khuôn viên, nổi bật nhất chính là vườn hướng dương khoe sắc bùng cháy.


Hằng năm du khách và Phật tử thập phương vẫn mua đến chùa Hoa Khai để thăm quan vãn cảnh và cầu nguyện, đặc biệt là những dịp nghỉ lễ hoặc cuối & đầu năm. Về sở hữu Đắk Nông nói tóm gọn và huyện Đắk R'lấp nói riêng, du khách hãy dành khoảng thời gian sắm tới ngôi chùa bình yên trên đỉnh đồi này để đắm chìm vào không gian bình an và tráng lệ và trang nghiêm giữa Tây Nguyên đại ngàn.

Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site Moc khoa hinh con Ech Nhà May Mắn : https://maison-chance.org/shop