Nấu với nhiệt độ quá cao

Chỉ cần quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rất nhiều nhà sinh sản đưa ra khuyến cáo rằng người dùng cần phải lưu ý mức nhiệt độ khi chế biến đồ ăn bằng chảo chống dính. Nhiệt độ quá cao có hại cho lớp phủ chống dính và thời gian dài xúc tiếp với nhiệt độ cao sẽ làm hỏng bề mặt chảo.

ngoại giả, tùy thuộc vào loại lớp phủ chống dính (chảo rẻ tiền hay đắt tiền, lớp chống dính chất lượng tốt hoặc chất lượng kém), việc nấu với lửa lớn có thể làm sinh ra những chất có hại sức khỏe.

Nấu ở nhiệt độ quá cao là một sai lầm khi dùng chảo chống dính.

Bạn cần điều chỉnh mức nhiệt độ bằng hoặc dưới mức cho phép, tuyệt đối không để nhiệt độ vượt mức cho phép vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo và chất lượng, an toàn của món ăn.

Xem thêm tại: https://nucuoikhongrang.com/chi-ban-...he-vao-mua-he/

Làm nóng chảo mới cho dầu ăn

Làm nóng chảo gang trước khi cho dầu ăn vào là việc làm khôn ngoan để đảm bảo nấu chín đều thức ăn, nhưng điều này không nên áp dụng cho chảo chống dính.

Đây chính là sai lầm đầu tiên và phổ biến nhất làm giảm tuổi thọ của chảo chống dính. Bạn nên cho dầu ăn hoặc bơ vào chảo ngay từ khi bắc chảo lên bếp. Để chảo nóng lên mà không có vật liệu gì bên trong, nếu chúng sẽ bắt đầu toả khí độc, sau thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến lớp chống dính.

sử dụng bình xịt chống dính

dùng bình xịt chống dính cho nồi, chảo chống dính là sai lầm cực lớn. Nó có thể tiện dụng với khuôn nướng bánh, khay nướng nhưng với chảo chống dính thì hoàn toàn không nên.

Sau một thời kì sử dụng bình xịt, dầu ăn từ bình xịt sẽ tích lên bề mặt chảo khi đun nóng và khó có thể làm sạch, ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo. Điều này thường xảy ra xung quanh các cạnh chảo.

Bề mặt chảo chống dính đã đủ trơn để ngăn món xào hoặc chiên rán không dính vào mặt chảo nên không cần phải dùng đến bình xịt này.

Không nên sử dụng vật sắc nhọn, mài mòn với chảo chống dính.

Dùng công cụ kim khí, sắc nhọn

Điều này cần tránh trong cả việc nấu bếp và việc vệ sinh chảo. Việc dử dụng các vật sắc nhọn như dao, muỗng, đũa kim loại để đảo, trút, gạt thức ăn ra khỏi chảo hay dùng búi sắt (miếng cọ bằng kim loại) làm sạch chảo đều có thể gây xước, hư hỏng, bong tróc mặt chảo chỉ sau một thời kì ngắn.

Khi các lớp phủ trên chảo không dính bắt đầu tróc hoặc rỗ, tốt nhất bạn nên thay thế chúng. Vì khi bị bong tróc, chảo sẽ giảm hiệu quả chống dính và gây tai hại cho sức khỏe. Nếu bạn tiếp chuyện dùng để nấu bếp, những vụn chống dính bong tróc có thể lẫn vào đồ ăn của bạn và đi vào thân, gây độc.

Nếu không muốn điều đó lặp lại với mình, bạn hãy từ lề thói dùng kéo cắt thức ăn ở ngay trong chảo. Tránh dùng đũa, muỗng bằng kim khí để chiên, xào. Chỉ nên sử dụng các công cụ nhà bếp bằng gỗ để chế biến thức ăn cùng chảo chống dính.

Rửa chảo ngay sau khi nấu xong

Một trong những nếp thường gặp ở các bà nội trợ là rửa chảo ngay sau khi nấu xong. Đây là một sai trái lớn, bởi việc xả nước lạnh ngay khi vừa đun xong sẽ làm cho chảo dễ bị cong vênh, tuổi thọ giảm nhanh chóng.

Vậy nên, lời khuyên của các chuyên gia là bạn hãy chờ chảo nguội hẳn rồi mới bắt đầu làm vệ sinh.

Không nên rửa chảo ngay khi vừa nấu xong.

Nấu thức ăn có tính axit cao

Đối với các loại thực phẩm có tính axit như chanh, cà chua..., nên hạn chế dùng chảo chống dính để chế biến. Bởi hàm lượng axit lớn trong các loại thực phẩm này rất dễ khiến cho chảo chống dính bị bong tróc nhiều hơn.

Xếp vào tủ một cách đại

Sau khi làm sạch, bước tiếp theo là bảo quản chảo chống dính của bạn một cách thông minh. Nếu có thể, hãy tránh xếp chồng lên nhau, dẫn đến cọ xát và làm xước lớp chống dính phong phanh.

Nếu bạn cần xếp chồng nồi lên nhau, hãy đặt một chiếc khăn mềm và sạch ở trên và dưới để tránh làm trầy xước nồi. Một cách khác là nhét đĩa giấy vào giữa chảo chống dính của bạn. Tuy nhiên, treo chảo lên là tuyển lựa tốt nhất để bảo quản chúng.

liền tù tù bảo trì chảo chống dính để có hiệu quả tối ưu và lâu bền.

Vẫn dùng nồi, chảo bong tróc

Nhiều bà nội trợ không có nếp để ý đến thời kì sử dụng của nồi chảo; kệ xác cho đồ ăn bị vỡ nát khi chế biến trên chiếc chảo đã bị mất hết lớp chống dính hay các món ăn bị cháy khét do đáy nồi không còn đủ dày để tiếp tục điều hoà nhiệt độ khi đun nấu. Nhiều người còn tận dụng nồi này để nấu những món không hợp.

Cũng giống như nồi chảo gang, việc bảo trì nồi chảo chống dính rất cần thiết để dùng chúng lâu bền. Điều này không chỉ giúp chảo kéo dài tuổi thọ mà còn khiến món ăn của bạn ngon hơn, thổi nấu dễ dàng hơn vì lớp chống dính được bảo trì, cải thiện.

Ngoài ra, việc dùng các nồi, chảo đã bong lớp bảo vệ và chống dính sẽ khiến cho đồ ăn ngấm chất độc hại từ đáy nồi, ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ của bạn và gia đình bạn.

Xem thêm tại: https://nucuoikhongrang.com/chi-ban-...he-vao-mua-he/