Đông trùng hạ thảo dạng bột có tốt không?

Có 3 dạng đóng gói đông trùng hạ thảo phổ biến hiện nay là đông trùng hạ thảo dạng sợi, đông trùng hạ thảo dạng ký chủ nhộng và dạng bột. Để có được bột đông trùng hạ thảo thì cần phải trải qua nhiều quy trình sản xuất hơn so với 2 dạng còn lại.

Đông trùng hạ thảo dạng bột sẽ có ưu điểm hơn các dạng còn lại là thời gian bảo quản lâu hơn và sử dụng dễ dàng tiện lợi hơn (biogreen). Tuy nhiên nhiều người lo ngại rằng hàm lượng hoạt chất sẽ không được đảm bảo do quá trình sản xuất kéo dài hơn.

Mặc dù vậy người tiêu dùng cũng không cần quá lo lắng về vấn đề bày bởi vì nếu được sản xuất đúng tiêu chuẩn bằng những thiết bị hiện đại công nghệ cao thì bột đông trùng hạ thảo vẫn sẽ có được đầy đủ chất dinh dưỡng như dạng tự nhiên.

Quá trình sản xuất đông trùng hạ thảo dạng bột sẽ có 3 giai đoạn cơ bản sau đây:

Giai đoạn xay nghiền: đông trùng hạ thảo sẽ được xay nghiền để trở thành bột mịn nhờ những thiết bị công nghệ cao phù hợp để giữ cho độ ẩm cũng như hàm lượng dưỡng chất được đảm bảo.

Giai đoạn chiếu xạ: đông trùng hạ thảo khô sẽ được chiếu tia xạ qua nhằm mục đích loại bỏ đi những vi sinh vật có hại bám trên bề mặt. Giai đoạn này vừa giúp đảm bảo an toàn vệ sinh vừa tăng thêm thời gian sử dụng.

Giai đoạn sấy: đông trùng hạ thảo sau khi được làm sạch sẽ được sấy lạnh ở nhiệt độ thấp để tăng thêm thời gian bảo quản đồng thời giữ cho hàm lượng hoạt chất được giữ nguyên không thay đổi. (đông trùng hạ thảo sợi khô)

Bột đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Bột đông trùng hạ thảo với thành phần dưỡng chất gần như nguyên vẹn nên sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe tương tự như dạng tự nhiên.

Sử dụng đông trùng hạ thảo dạng bột sẽ giúp cho chúng ta bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, ổn định các chỉ số huyết học, nâng cao hoạt động chức năng của nhiều cơ quan bộ phận, giúp phòng ngừa và hạn chế nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý nguy hiểm…

Những đối tượng nên sử dụng đông trùng hạ thảo để tăng cường sức khỏe là (bột đông trùng hạ thảo có tác dụng gì):

Người đang bị ung thư phải xạ trị, hóa trị.

Người mắc bệnh tiểu đường type 2, người bệnh tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu…

Người bị suy giảm sinh lý, giảm ham muốn, rối loạn cương dương, di tinh.

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, suy giảm chức năng gan.

Người lao động nặng nhọc, vận động thể chất thường xuyên.

Người bị suy giảm chức năng thận, thận yếu, thận hư.

Người có sức đề kháng kém, thường xuyên ốm vặt, cảm sốt.

Người hay mất ngủ, căng thẳng, áp lực do công việc, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh.

Người có cơ thể suy nhược, ốm yếu, thiếu chất, thiếu máu.

Người mới ốm dậy, sau phẫu thuật muốn phục hồi sức khỏe nhanh chóng.