Nếu trong gian bếp của bạn đang sử dụng chứa nhiều nồi inox thì hãy lưu ngay bài viết thể hiện nguyên do cũng như cách khắc phục nồi inox bị đổi màu cực kỳ đơn giản, chóng vánh này ở bài viết ngay dưới đây.


1. duyên cớ nồi inox bị đổi màu

Nồi inox chất lượng kém

Sự đa dạng mẫu mã của các sản phẩm nồi inox ở thời khắc hiện tại khiến các gia đình đau đầu khi chọn lọc sản phẩm. Để sức khỏe của cả gia đình được đảm bảo cộng với độ bền, tính thẩm mỹ cao thì bạn nên chọn lọc nồi inox đến từ thương hiệu uy tín, có danh tiếng.

Đa số nồi inox chất lượng cao được thiết kế 3 lớp hoặc 5 lớp ở đáy, giúp tỏa nhiệt đều từ đó nấu được nhanh hơn, ngon hơn đồng thời hạn chế sự đổi màu, ố vàng, cháy đen sau khi dùng.

Đối với những sản phẩm nồi inox chất lượng thấp ở đáy sẽ chỉ có cấu tạo 1 đến 2 lớp, cực kỳ mỏng và dễ đổi màu trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: http://huongviamthuc.net/meo-tri-gau...-hieu-qua-cao/



Nồi inox chất lượng kém

Nhiệt độ thay đổi đột ngột khi thổi nấu

Sự đổi thay nhiệt độ thất thường, đột ngột trong khoảng thời gian ngắn cũng là nguyên cớ khiến nồi inox bị đổi màu chóng vánh mặc dầu thời kì dùng chưa được bao lâu.

Chất liệu inox về lý thuyết được đánh giá cao hơn nồi nhôm, nồi đồng về độ sáng bóng nhưng về độ bền, tính chịu nhiệt thì lại không bằng.


Để thức ăn trong nồi inox quá lâu

Một số gia đình giữ thói quen để thức ăn, đặc biệt là các món kho, món rang mặn hay các món canh chua, dưa muối,... trong nồi để dùng dần, về lâu dài sẽ khiến nồi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, không nên để thức ăn quá lâu trong nồi. Thức ăn còn dư bạn nên đổ ra tô, bát, hộp bảo quản trong tủ lạnh rồi tiến hành vệ sinh nồi ngay.



Để thức ăn trong nồi inox quá lâu
Vệ sinh nồi inox không đúng cách

Quá trình vệ sinh nồi nếu không diễn ra đúng cách là một trong những duyên cớ khiến nồi bị đổi màu.

Điều cần lưu ý khi vệ sinh nồi mà gia đình nào cũng cần nắm như: Hạn chế dùng miếng chà nồi nhôm, vệ sinh bằng khăn mềm, bảo quản, cất giữ nồi nơi thoáng mát, khô ráo,...
Vệ sinh nồi inox không đúng cách

2. Cách khắc phục nồi inox bị đổi màu

Bước 1 dùng một lượng vừa đủ giấm trắng, nước cốt chanh hoặc bột baking soda pha với nước, khuấy đều rồi cho vào trong lòng nồi.

Bước 2 Sau đó sử dụng miếng bọt biển hay khăn mềm lau đều bên trong lòng nồi khoảng 5 phút. Có thể dùng nước tẩy rửa chuyên dụng cho nồi inox để làm sạch, định kỳ 2 đến 3 tuần/lần.

Bước 3 Sau đó rửa lại bằng nước rửa chén, tráng lại bằng nước sạch rồi cho hong khô nồi trên bếp lửa nhỏ.

Tính axit có trong các giấm, chanh hay baking soda có tác dụng phá vỡ lớp inox bị oxy hoá, quá trình này sẽ giúp nồi inox của gia đình nhà bạn sáng bóng, sạch sẽ y như trước.


Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn nhiều thông báo bổ ích về nguyên nhân kèm cách khắc phục hiện tượng nồi inox bị đổi màu một cách nhanh gọn, đơn giản.

Xem thêm: http://quanquenha.net/tong-hop-tat-c...sieu-hieu-qua/