Để có bức hình xinh trong trang phục áo dài trắng ngoài việc chú trọng tới tone makeup và trang sức phụ kiện thời trang, các thiếu nữ cần đặc biệt chú ý tới kiểu tóc mặc áo dài học sinh. Tóc dài uốn sóng to, xoăn gợn lọn nhỏ, thắt đuôi ngựa,… chắc chắn kiểu tóc mà các bạn học sinh có khuôn mặt trái xoan không nên bỏ qua. Đối với những cô nàng mặt tròn 1 mái tóc ngắn ngang vai hay uốn xoăn nhẹ là việc lựa chọn hoàn hảo khi mặc áo dài.
1.1. Kiểu tóc mặc áo dài học sinh thả tự nhiên

Mái tóc dài buông xõa tự nhiên là trong số những kiểu tóc đơn giản nhất và dành được sự yêu thích từ rất nhiều cô nàng học sinh. Sắc đen thân thuộc trên mái tóc kết hợp cùng tà áo dài trắng, làm cho nét nữ tính của những nữ sinh việt nam. Vào những ngày nắng nóng các thiếu nữ hãy nhớ mang theo bên mình một chiếc dây cột tóc, hạn chế gây cản trở khi tham gia học tập vui chơi ngoài trời.
xem thêm:kiểu tóc mặc áo dài học sinh
1.2 Tóc dài phần mái uốn lọn

Để làm cho mới mái tóc của mình, các thiếu nữ hãy thử ngay kiểu tóc dài để mái uốn lọn có phong cách hiện đại. Phần mái của tóc có độ dài qua cằm và được uốn lọn nhẹ nhàng. Phương pháp tạo hình đơn giản trên mái tóc khiến cho các bạn nữ tăng thêm nét yêu kiều, thanh lịch. Nhờ những ưu điểm vượt trội từ kiểu tóc các thiếu nữ nữ sinh đã khéo léo kết hợp cùng trang phục áo dài trắng, nhằm mang về toàn diện bộ quần áo hài hòa nhưng không kém phần cuốn hút.
xem thêm: https://mayvinhthanh.vn/cach-phoi-do...e-gai-12-tuoi/
1.3 kiểu tóc mặc áo cử nhân tết thác nước

phương pháp thắt bím tóc theo hình thác nước là kiểu tóc phổ biến và được không ít bạn học sinh nữ dùng khi mặc áo dài ngày khai giảng. Chỉ với một vài bước tết tóc đơn giản và nhanh, các thiếu nữ có thể áp dụng lên mái tóc của mình. Để kiểu tóc không bị nhàm chán, những cô nàng cô gái hãy dùng những gam màu nhuộm sáng như đỏ tím, nâu rêu, coffee, nâu tây,…
xem thêm: https://mayvinhthanh.vn/vai-kate-la-vai-gi/
1.4 Tóc tết đuôi sam

gọn gàng, nữ tính, nhí nhánh là những tính từ miêu tả về sắc vẻ đẹp của kiểu tóc này mang về. Những bạn gái sinh tóc dài có thể áp dụng kiểu tóc này để đến lớp hàng ngày cũng tà áo dài trắng.
1.5 Tóc tết mái

Cũng như kiểu tóc buộc nửa đầu, tóc tết mái được các bạn nữ sinh áp dụng vào những ngày lễ trọng đại cần thướt tha hơn như: khai giảng, bế giảng…Tuy nhiên, nếu yêu thích phong cách thướt tha và không phải lo ngại tiêu tốn không ít thời gian, các bạn nữ sinh có thể áp dụng tới trường hàng ngày cùng áo dài trắng.
1.6 Tóc búi cao

trong số những mùa hè nóng bức, búi tóc cao sẽ không làm cho mất đi sắc vẻ đẹp của áo dài mà còn giúp các bạn nữ dễ dàng tham gia những vận động ngoài giờ hơn và thoáng mát hơn.
1.7 Tóc buộc đuôi ngựa

Bạn chỉ cần buộc khéo léo 1 chút, gọn gàng 1 chút thì chắc chắn kiểu tóc lí tưởng cho những em học sinh thường xuyên vận động, không gây bị nóng bức vào mùa hè. Nhưng vẫn giữ vẻ thanh lịch khi kết hợp có chiếc áo dài.
khi đi cùng tóc đuôi ngựa, kiểu tóc và trang phục bổ sung cho nhau, tạo thành vẻ dễ thương và đáng yêu, lí lắc đúng tuổi học trò.
1.8 Tóc buộc nửa đầu

1 kiểu tóc khác bạn gái sinh cũng khá thường được sử dụng khi mặc áo dài đó là: tóc buộc nửa đầu. Phương pháp thực hiện vô cùng đơn giản như sau:
Chia tóc thành 2 phần dùng dây chun hoặc kẹp tóc thắt chặt và cố định và phần còn lại để buông thả tự nhiên
2. Kiểu tóc ngắn mặc áo dài học sinh
có những cô nàng có mái tóc ngắn ngang vai thì có kiểu tóc mặc áo dài học sinh nào? Thanh Hưng, nhà may đồng phục học sinh Đà Nẵng lưu ý một vài kiểu tóc ngắn mặc áo dài học sinh dưới đây để bạn tham khảo:
2.1 Tóc ngang vai xoăn sóng nhẹ

Tóc ngang vai xoăn sóng nhẹ là kiểu tóc đang vô cùng thịnh hành hiện nay. Đó là kiểu tóc của những cô nàng hiện đại, năng động và trẻ trẻ trung, nhiệt huyết.
tuy vậy, có kiểu tóc này bạn cần cần dành thêm thời gian chăm sóc khắc phục tình trạng tóc bị sơ và khô. Cũng hãy nhớ chọn màu tóc phù hợp với lứa tuổi và môi trường văn hóa học đường nhé.
2.2 Tóc ngắn mái thưa

Tóc ngắn mái thưa tinh nghịch và dễ thương và đáng yêu, trong sáng vô cùng đúng có lứa tuổi học trò. Tóc ngắn mái thưa giúp cho khuôn mặt tròn đầy hơn tương đối nhiều.
kiểu tóc ngắn mái thưa đang vô cùng thịnh hành. Bởi đây là kiểu tóc phong cách Hàn Quốc khắc phục được những hạn chế của khuôn mặt.
2.3 Tóc ngắn ngang vai ép phồng

nếu bạn mặc áo dài học sinh có kiểu tóc ngắn thì bạn có có một toàn diện có phần đơn điệu. Vậy hãy tăng thêm điểm vượt trội bắt đầu từ việc thay đổi kiểu tóc ngắn bằng phương pháp ép phồng nhẹ.
có kiểu tóc ngắn ngang vai ép phồng, các bạn nữ tự tin hơn, xinh xinh và cá tính hơn. Đặc biệt, kiểu tóc ngắn ngang vai ép phồng còn tôn vinh được sắc vẻ đẹp của khuôn mặt.
Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu có bạn một vài kiểu tóc mặc áo dài học sinh xinh. Mỗi kiểu tóc lại đưa mang mang lại 1 diện mạo riêng. Đâu là kiểu tóc bạn lựa chọn trong số những kiểu tóc mặc áo dài học sinh ở trên.