Nên đánh răng bao lăm lần một ngày?

Hiệp hội Nha Khoa Mỹ (ADA) khuyến cáo nên đánh răng hai lần một ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng, vào buổi sáng và buổi tối. Bạn nên đánh răng với một bàn chải lông mịn, trong thời gian tối thiểu 2 phút mỗi lần, chải đều các mặt răng và kẽ răng, phối hợp chải lưỡi.

Về thời điểm đánh răng, nếu bạn đã ăn thức ăn hoặc đồ uống có tính axit, hãy chờ một khoảng thời kì rồi mới đánh răng vì các axit này làm suy yếu men răng và đánh răng quá sớm có thể làm mất men.

Ngoài việc đánh răng, bạn cũng cần làm sạch kẽ răng mỗi ngày càng lần, có thể dùng chỉ nha khoa hoặc các công cụ làm sạch kẽ răng khác như tăm nha khoa hoặc tăm nước. Bước này giúp loại bỏ mảng bám và các mảnh thức ăn thường mắc kẹt dưới đường viền nướu và kẽ răng, mà thao tác chải răng bình thường có thể bỏ qua.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm quan điểm nha sĩ để tìm hiểu dụng cụ nha khoa hiệp với mình.Nên đánh răng bao lăm lần 1 ngày? (Ảnh minh họa)

Đánh răng 1 lần 1 ngày có sao không?

thảng hoặc vẫn có người sao nhãng chỉ đánh răng một lần mỗi ngày. Theo các chuyên gia, không nên duy trì lề thói xấu này.

Vì vệ sinh răng miệng không đảm bảo có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác từ nhẹ đến nặng. Các vấn đề bao gồm từ suy giảm trí nhớ đến nguy cơ viêm phổi, bệnh thận, tiểu đường,... cùng nhiều vấn đề khác can hệ đến các vấn đề về răng và nướu.

vì thế, hãy cố kỉnh đánh răng ít ra 2 lần mỗi ngày, rèn thói quen đánh răng mỗi tối trước khi đi ngủ ngay cả khi mỏi mệt và buồn ngủ nhất, và đánh răng sau khi thức dậy để bắt đầu ngày mới với hơi thở thơm mát.

Đánh răng mấy lần là quá nhiều?

Với "công thức" khuyến cáo là ít ra 2 lần mỗi ngày, thực tiễn bạn có thể đánh răng nhiều hơn được không?

Theo các chuyên gia, không nên đánh răng quá 3 lần trong ngày vì nguy cơ gây mòn men răng. Trong trường hợp đã đánh răng 3 lần mà vẫn gặp cảnh huống cấp thiết, cảm thấy khoang miệng không sạch và có mùi, thay vì đấu đánh răng, bạn có thể súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng hạp.

Đọc thêm: http://belamcasi.com/nen-mua-noi-chi...dau-hay-khong/

Đánh răng trước hay sau bữa sáng?Ngoài câu hỏi đánh răng ngày mấy lần, việc đánh răng trước hay sau bữa sáng cũng được nhiều người quan tâm.

Một số người cho rằng, việc đánh răng sau khi ăn sáng là hợp lý vì sẽ giúp loại bỏ tất thảy các thức ăn dư thừa bám lại trên răng để bắt đầu ngày mới. Nhưng những người có lề thói đánh răng trước khi ăn sáng lại cho rằng việc làm sạch răng miệng trước khi ăn sẽ khiến bữa sáng trở nên ngon hơn.

Theo khuyến cáo của một số chuyên gia về trông nom sức khỏe răng miệng, bạn nên đánh răng trước khi ăn sáng, để có hơi thở thơm mát và sạch sẽ. Ngoài ra, quy trình này cũng giúp loại bỏ vi khuẩn trong răng miệng sau khi ngủ hơn 8 tiếng ban đêm.

Đánh răng trước khi ăn sáng cũng giúp tạo mảng bám bảo vệ răng, sau khi vi khuẩn hình thành trong lúc ngủ tấn công nướu và răng. Đồng thời, thao tác này cũng giúp kích thích tiết nước bọt, sau khi lượng nước miếng tiết ra bị tạm ngưng hoặc chậm lại trong lúc ngủ. Tiết nước bọt giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong khoang miệng, giúp cho bữa sáng trở thành ngon miệng hơn.

Bao lâu nên thay bàn chải một lần?

Có hai loại bàn chải đánh răng là bàn chải cầm tay và bàn chải điện. Với cả hai loại bàn chải này, bạn nên tuyển lựa thuộc tính của lông bàn chải thích hợp với tình trạng răng miệng.

Cần rửa sạch bàn chải đánh răng với nước ấm vài giây trước khi dùng. Sau khi dùng xong, cần rửa bàn chải thật sạch, vẩy cho khô nước. Sau đó, để bàn chải ở nơi khô ráo. Tránh để đầu các bàn chải tiếp xúc với nhau.

Bạn nên thay bàn chải đánh răng theo định kỳ 3-4 tháng/lần hoặc nhanh hơn nếu lông bàn chải có dấu hiệu xơ, mòn, bị toe ra hai bên. Bàn chải đánh răng cũng nên được thay mới sau khi ốm vì những mầm bệnh còn lưu lại trong bàn chải có thể gây nhiễm bệnh trở lại.

Đọc thêm: http://raovathangngay.net/an-gi-bo-t...-moi-mang-bau/