Retinol obagi là một chiếc sản phẩm trông nom da chống lão hóa và điều trị mụn của thương hiệu Obagi Medical. Sản phẩm này có thành phần chính là retinol, sở hữu đa dạng lợi ích cho làn da đang lão hóa. Ngoài ra, retinol obagi mang dùng được cho bà bầu không? sở hữu gây dị tật thai nhi không?
Đây là các nghi vấn mà nhiều chị em có thai thường quan tâm lúc muốn dùng sản phẩm này. Trong bài viết này, Góc bà bầusẽ tư vấn cho bạn các câu hỏi này 1 phương pháp chi tiết và công nghệ nhất!

1. Retinol (Retinoids) là chất gì?
định nghĩa Retinol (Retinoids)
1.1. Định nghĩa Retinol (Retinoids)
Retinol, còn được gọi là retinoid, là một dạng trùng hợp của vitamin A. Nó thuộc vào 1 nhóm các hợp chất hóa học có khả năng điều chỉnh công đoạn tạo mới tế bào da và tăng cường tái hiện da.
Retinol được coi là một thành phần quan yếu trong chăm sóc da, đặc trưng là trong các sản phẩm chống lão hóa và điều trị mụn. Lúc được vận dụng lên da, retinol có khả năng thẩm thấu qua lớp biểu tị nạnh và chuyển hóa thành axit retinoic – một hợp chất mang tác dụng lên tế bào da.
1.2. Tác dụng và bí quyết hoạt động của Retinol (Retinoids)
Axit retinoic có tác dụng kích thích sự tạo mới của tế bào da, giúp cải thiện cấu trúc và độ đàn hồi của da. Nó có khả năng giảm nếp nhăn, cải thiện vết thâm, làm cho mờ những đốm nâu, nâng cao cường sự đồng đều màu da và giúp kiểm soát phân phối dầu tự dưng trên da. Bởi thế, retinol thường được sử dụng trong các sản phẩm coi sóc da để làm tươi trẻ và cải thiện hiện trạng da.
Retinol hoạt động bằng phương pháp trung hòa các gốc tự do có khả năng gây tổn thương tới tế bào Collagen của da. Retinol là một trong các hoạt chất cất đội ngũ chất Retinoids không kê đơn với khả năng hoạt động tốt trên da, được dùng hơi rộng rãi.
Ngoài Retinol, lực lượng Retinoids còn với các chiếc khác như Retinyl Palmitate, Retinaldehyde, Tretinoin và Tazarotene. Mỗi cái mang mức độ hoạt động và tác dụng phụ khác nhau trên da, vì thế cần chọn lọc phù hợp mang cái da và nhu cầu của mình
hai. Retinol retinol Obagi là gì? Retinol với gây dị tật thai nhi không?
2.1. Giới thiệu về thương hiệu Obagi
Giới thiệu về thương hiệu Obagi
thương hiệu Obagi là 1 nhãn hiệu mỹ phẩm chuyên về săn sóc da và những sản phẩm dược phẩm da liễu, được có mặt trên thị trường vào năm 1988 bởi bác sĩ da liễu người Mỹ Dr. Zein Obagi.
nhãn hiệu này là nhà đi đầu trong lĩnh vực dược mỹ phẩm, sở hữu những sản phẩm mang tính đột phá trong việc tương trợ sức khỏe làn da, hạn chế và ngăn dự phòng những tín hiệu lão hóa, tăng sắc tố, mụn trứng cá và những vấn đề da khác.
Obagi sở hữu hai dòng sản phẩm chính là Obagi Medical và Obagi Clinical, phục vụ cho nhiều đối tượng và nhu cầu khác nhau của người dùng. Nhãn hàng Obagi được tin dùng bởi hàng triệu người tiêu dùng trên thế giới và được bán tại phổ biến quốc gia.
hai.2. Giới thiệu về loại retinol của Obagi

Giới thiệu về chiếc retinol của Obagi
Xin chào, đây là Bing. Dòng retinol của Obagi là chiếc sản phẩm coi ngó da chống lão hóa và điều trị mụn của nhãn hàng mỹ phẩm nức danh Obagi Medical tới trong khoảng Mỹ. Những sản phẩm này có thành phần chính là retinol, một dạng vitamin A có khả năng nâng cao cường tái hiện tế bào da, làm cho mờ nếp nhăn, thâm nám, tàn hương và ngăn đề phòng sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa sớm.
hiện tại, có 3 dòng retinol của Obagi Medical được bán trên thị phần, đấy là:
  • Obagi Clinical Retinol 0.5: là sản phẩm có nồng độ retinol tốt nhất, phù hợp cho làn da mẫn cảm hoặc mới bắt đầu sử dụng retinol. Sản phẩm giúp cải thiện độ đàn hồi, săn chắc và độ ẩm của da, làm mờ các nếp nhăn nhỏ và vết thâm do mụn.
  • Obagi 360 Retinol 0.5: là sản phẩm với nồng độ retinol vừa phải, thích hợp cho làn da thường ngày hoặc đã quen sở hữu retinol. Sản phẩm giúp kích thích quá trình bàn bạc chất của da, mẫu bỏ những tế bào chết và bụi bẩn, khiến cho sáng và đều màu da.
  • Obagi 360 Retinol một.0: là sản phẩm sở hữu nồng độ retinol cao nhất, phù hợp cho làn da khỏe mạnh hoặc đã sử dụng retinol lâu dài. Sản phẩm giúp ngăn đề phòng sự xuất hiện của các nếp nhăn sâu và lớn, cải thiện kết cấu và độ bóng mịn của da.